Dì tưới xăng đốt cháu ruột lĩnh 9 năm tù

Tuổi Teen 05/08/2020 - 19:45

Nguyễn Như Phượng, 27 tuổi, bị tuyên phạt 9 năm tù vì tưới xăng lên người cháu ruột đốt khi đi đòi khoản tiền vay giúp nhưng anh rể không chịu trả. - Ngôi sao

Dì tưới xăng đốt cháu ruột lĩnh 9 năm tù - ảnh 1

Phượng trước bục khai báo trong phòng xử án TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà.

Chiều 5/8, Phượng (ở TP Vũng Tàu) bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên bản án về tội Giết người. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo cho rằng không cố ý đốt cháu ruột và xin lỗi gia đình chị gái khi được nói lời sau cùng. Bị hại không yêu cầu bồi thường, đồng thời có đơn bãi nại để Phượng được hưởng tình tiết khoan hồng.

HĐXX nhận định Nguyễn Như Phượng quá nhẫn tâm khi gây ra hậu quả nặng nề với cháu ruột nên tuyên bản án nghiêm khắc.

Theo cáo trạng, Phượng vay giúp anh rể Hồ Minh Tuấn (31 tuổi) 3 triệu đồng, lãi 900 nghìn đồng mỗi tháng. Anh này đưa tiền cho em vợ đóng lãi một thời gian, khất dần và hứa đến ngày 23/2 sẽ trả đủ.

Đến hẹn, Phượng gọi điện thoại thúc giục, anh Tuấn nói chỉ trả được 1,5 triệu đồng dẫn đến cãi vả. Vì bị chủ nợ thường xuyên gây khó khăn, ảnh hưởng đến việc buôn bán nên Phượng bức xúc.

Cuối giờ chiều hôm đó, Phượng mua chai xăng 10.000 đồng, bật lửa và dao đến nhà trọ trên đường Lưu Chí Hiếu (TP Vũng Tàu) nhưng chỉ gặp chị gái. Họ lời qua tiếng lại, cãi vã. Khi chị gái qua tiệm gạo bên cạnh hỏi mượn tiền để trả, Phượng kéo tay cháu ruột 6 tuổi chơi gần đó, tưới xăng lên người, châm lửa. Bé trai bị bỏng 45% cơ thể.

Trường Hà