Đi buôn đồng nát, tiện tay lấy trộm hai điện thoại "xịn"

Pháp Luật 08/04/2019 - 17:46

 Chuyên đi buôn đồng nát nên Tuyến gần như quá thông thạo đường xá cũng như đặc điểm từng ngôi nhà. Trong lúc gia chủ không có mặt, Tuyến vờ vào hỏi mua đồng nát nhưng nhân cơ hội lấy trộm tài sản.

Cơ quan CSĐT – CAH Mỹ Đức, TP Hà Nội, cho biết, vừa làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn. Đối tượng bị bắt giữ là Lưu Thị Tuyến, SN 1981, trú tại thôn Giang Làng, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, Tuyến làm nghề buôn đồng nát. Khoảng 9h ngày 26-3, đối tượng đến địa bàn huyện Mỹ Đức thua mua sắt vụn. Khoảng 12h30 phút cùng ngày, “nữ quái” này đến nhà hàng Minh Ngọc ở xã Hợp tiến, huyện Mỹ Đức. Vì hay mua đồng nát ở đây nên Tuyến khá thuộc đường ra lối vào. Đối tượng vòng ra cửa sau đi vào bên trong khu bếp của nhà hàng. Thấy xung quanh không có ai, trong bếp lại đang để một chiếc điện thoại iPhone 7 màu đen đang sạc nên Tuyến nhanh tay trộm mất rồi nhanh chóng rời đi.

Đi buôn đồng nát, tiện tay lấy trộm hai điện thoại

Trong lúc đi mua phế liệu, đối tượng đã nhanh tay trộm cắp 2 chiếc điện thoại di động (Ảnh: Minh họa)

Đến 17h cùng ngày, Tuyến vẫn ung dung cầm theo chiếc điện thoại lấy trộm được đi mua phế liệu. Khi đi qua nhà một người dân ở xã Phùng Xá, thấy cửa cổng không khóa nên Tuyến lẻn vào trong.

Gọi thử không thấy có ai ở trong nhà, phát hiện một chiếc điện thoại iPhone 6 Plus đang sạc, “nữ quái” tiếp tục lấy trộm và bỏ đi.

Sau khi tiếp nhận được đơn trình báo của bị hại, cơ quan CSĐT – CAH Mỹ Đức đã nhanh chóng rà soát, xác minh và xác định, thủ phạm gây ra hai vụ trộm cắp trên là Lưu Thị Tuyến đã bắt giữ.

Cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân đặc biệt cẩn trọng trong việc để tài sản, không nên để xa tầm mắt hoặc những nơi người lạ dễ lẻn vào. Nếu là hộ gia đình, cần khóa trái cửa, cổng khi vắng nhà, không nên tạo điều kiện cho tội phạm có cơ hội hoạt động.