Đi đòi nợ, hai anh em bị đâm thương vong

Pháp Luật 20/05/2019 - 10:32

Dân trí Trong lúc đi đến nhà Hoàng đòi nợ, anh Lợi bị Hoàng đâm tử vong. Anh trai của Lợi cũng bị đâm trọng thương đang được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch.

Đi đòi nợ, hai anh em bị đâm thương vong - ảnh 1 Hiện trường sự việc khiến anh Lợi bị đâm tử vong.

Sáng 20/5, Thượng tá Phạm Thanh Tâm - Trường Công an huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến hai anh em thương vong.

"Hiện, nghi can Nguyễn Văn Hoàng (40 tuổi, ngụ ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, Long An) đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi giết người. Trước đó, nghi can này đã đến công an huyện để tự thú. Nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Tấn Lợi (28 tuổi) và bị thương nặng là Nguyễn Tấn Đạt (29 tuổi, ngụ thị trấn Cần Giuộc) đã chuyển bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cấp cứu.

Trước đó, khoảng 19h ngày 19/5, Đạt cùng Lợi đi từ thị trấn Cần Giuộc đến nhà nghi can Hoàng (ở ấp Long Phú, xã Tân Kim) để đòi nợ. Đây là số tiền Hoàng đã mượn của anh Đạt khá lâu nhưng chưa thanh toán. 

Khi gặp nhau, 3 người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Trong lúc xô xát, Hoàng chạy vào nhà cầm con dao để đánh trả hai anh em Đạt. Đạt đâm liên tiếp vào người hai anh em Đạt khi cả hai gục xuống rồi leo lên xe bỏ trốn. Khi được người thân vận động, Hoàng đến công an huyện tự thú. 

Hai anh em Đạt được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Lợi đã tử vong. Anh Đạt sau khi được sơ cứu đã chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, mất máu cấp.

Hiện, sự việc đang được điều tra làm rõ.

Xuân Hinh