Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả

Giải trí 02/11/2018 - 00:30

Bằng những chi tiết ngọt hơn đường ở vài tập gần đây, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã ăn điểm tuyệt đối trong tim khán giả. Những diễn biến ấy trải đều khắp các cặp đôi từ chính đến phụ khiến bộ phim có sự cân bằng nhất định trong diễn xuất.

Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt với sự xuất hiện của bộ tứ Song Luân – Khả Ngân – Hữu Vi – Cao Thái Hà là tác phẩm remake của bộ phim đình đám cùng tên của điện ảnh xứ Kim Chi. Khi mới công bố dự án, bộ phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực. Cho đến khi dàn diễn viên chính thức lộ diện, làn sóng ấy càng mạnh mẽ hơn. Thế nhưng bằng sự cố gắng và kiên trì, bộ phim đã dần chiếm được thiện cảm của khán giả sau nửa chặng đường.

Sức mạnh tình yêu biến Khả Ngân từ nữ hoàng mặt đơ trở thành một cô gái đỏng đảnh nhưng đáng yêu

Nếu như ở những tập đầu, Khả Ngân (vai bác sĩ Hoài Phương) bị vùi dập tơi tả vì diễn quá nhạt, thì đến bây giờ mọi chuyện đã khác. Kinh qua bao nhiêu cung bậc cảm xúc, Khả Ngân vẫn nhất quyết giữ nguyên vẻ mặt vô hồn khiến khán giả rất thất vọng. Điều này càng đáng buồn hơn khi so sánh với bản gốc của Song Hye Kyo. Rồi đến những tập gần đây, khi Khả Ngân lộ bộ mặt thật, sống với tình yêu thì mọi chuyện đã hoàn toàn chuyển hướng.

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 1
Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 2

Khả Ngân ở những tập đầu

Nếu đặt vai diễn bác sĩ Hoài Phương bên cạnh bác sĩ Kang Mo Yeon, dễ thấy một điều rằng Hoài Phương có chút trẻ con hơn. Điều này khá hợp lý với tạo hình khá nhỏ nhắn của Khả Ngân. Hoài Phương có một điểm mạnh, đó là sự nhõng nhẽo và thói quen thay đổi suy nghĩ khiến đối phuơng trở tay không kịp. Sự trẻ con ấy không chỉ giúp vai diễn Hoài Phương hoàn thiện, mà còn mở đường cho đại uý Duy Kiên bày tỏ tình cảm.

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 3

Sự xấu hổ được thể hiện rất chân thực

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 4

Biểu cảm đã đa dạng hơn rất nhiều chứ không còn thẫn mặt ra mỗi khi dỗi nữa

Ở bản gốc, khi trao nhau nụ hôn sau thùng xe của người nông dân, bác sĩ Kang đã chủ động tiến tới một chút, còn ở bản Việt hoá, đại uý Duy Kiên hoàn toàn làm chủ tình thế. Vậy là càng thể hiện rõ sự ngập ngừng của Hoài Phương khi tiến tới mối quan hệ, còn Duy Kiên bộc lộ rõ sự quyết liệt của mình với đối phương.

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 5
Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 6

Dường như Hoài Phương vẫn hơi rụt rè với tình cảm của mình

Mặt khác, chính nét tính cách này đã khiến cho nhiều chi tiết được đẩy lên cao trào mà không hề vô lý. Điển hình như chuyện máu Hoạn Thư bỗng nhiên nổi lên khi thấy tấm hình Duy Kiên chụp với những cô gái lạ. Ánh mắt sắc lẹm của Hoài Phương như muốn ăn tươi nuốt sống đối phương ngay vậy.

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 7

Bác sĩ Kang khi ghen

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 8

Bác sĩ Phương khi ghen

Song Luân giữ nguyên chất lính nhưng vẫn là chàng thanh niên sôi nổi

Nếu Song Joong Ki hiện lên là một người quân nhân chỉn chu, hớp hồn khán giả bằng sự lạnh lùng, thì Duy Kiên lại hoàn toàn khác. Thấp thoáng sau những mệnh lệnh dứt khoát, đó là một chàng thanh niên sôi nổi, đang ở đúng độ tuổi căng tràn nhất cả về thể chất và tinh thần.

Điều này được thể hiện trước hết qua phân đoạn Hoài Phương lộ đoạn ghi âm "di ngôn" trong điện thoại. Ở bản gốc, Yoo Si Jin nghe thấy vậy chỉ tủm tỉm cười rất ý nhị, còn Duy Kiên thì không hề giấu sự vui sướng của mình. Nụ cười mãn nguyện của anh đã vô tình kéo khán giả cũng phải nhoẻn miệng cười theo.

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 9

Yoo Si Jin khi được nghe di ngôn của crush

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 10

Đây mới đúng là biểu cảm phù hợp cho hoàn cảnh này

Rồi ở những đoạn lợi dụng cơ hội để ôm và hôn người yêu, dường như các chàng trai cũng học được khá khá "mánh khoé" từ đại uý. Dù là "cưỡng ôm" hay "cưỡng hôn" thì anh cũng không khiến Hoài Phương cáu giận. Tuy có ngại ngùng nhưng dường như cô lại cam tâm tình nguyện để được ôm, được hôn. Sự ranh mãnh này đã nhanh chóng giúp Duy Kiên hoá giải sự ghen tuông còn vương trong lòng người yêu và giúp hai người xích lại gần nhau hơn.

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 11

Chiêu dỗ dành mới đáng học tập

Một điểm nữa, có thể được đánh giá cao hơn so với bản gốc cua Hàn Quốc, đó là dù cho đại uý Duy Kiên có mạnh mẽ đến cỡ nào thì khi đứng trước Hoài Phương, anh cũng vẫn có chút gì đó e ngại, dè dặt chứ không tự tin nhiều như Yoo Si Jin. Khi ngồi sau xe rơm để về doanh trại, anh hỏi có phải cô sắp về Sài Gòn không. Biểu cảm khi này cực kì đáng thương. Anh cúi mặt, tay nghịch một cọng rơm như thể củng cố tinh thần, nhưng miệng thì vẫn cười như để tỏ ra mình sẽ ổn. Biết bao khán giả đã đổ ầm ầm vì tình tiết nhỏ nhưng có võ này.

Cặp đôi Cao Thái Hà – Hữu Vi: Có những thứ tình cảm không thể nói thành lời

Cặp đôi dì cháu này đã từng khiến khán giả thấy ngại thay diễn viên, vì họ diễn tình tứ gì mà đầy gượng ép. Thế nhưng kể từ sau đợt cứu hộ bão thì khán giả mới hiểu hoá ra sự lạnh lùng này là một dụng ý của bản Việt hoá. Hữu Vi đã khắc hoạ Bảo Huy là một người lính phục tùng quân lệnh vô điều kiện, để rồi từ đó đẩy tình cảm lên tận cùng khi anh sẵn sàng gạt đi lệnh từ đô đốc để bảo vệ tình yêu của mình với Minh Ngọc (vai diễn của Cao Thái Hà).

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 12

Bảo Huy rất lạnh lùng

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 13

Nhưng làm điều gì cũng rất chắc chắn

Trong những tập gần đây, cả Hữu Vi và Minh Ngọc đều được khen diễn rất lên trình. Điển hình như phân cảnh khi nhân vật Bảo Huy bất chấp hôn Minh Ngọc trước mặt biết bao đồng đội của mình. Trong khi phút trước anh vừa tỏ ra bực bội vì người yêu thể hiện tình cảm, thì phút sau đã mặc kệ xung quanh vì "không kiềm chế được bản thân.

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 14

Nhưng hôn Minh Ngọc đâu có dễ! Còn có Duy Kiên làm "kì đà cản mũi" đây

Nhưng đó chưa phải chi tiết gây chú ý nhất. Trong tập 30, Hữu Vi đã giúp nhân vật của mình ăn điểm bằng diễn xuất rất đau đớn, nhưng chỉ bằng duy nhất ánh mắt. Đó là khi Minh Ngọc bị ở trong phòng cách li vì nghi ngờ phơi nhiễm virus M3 từ bệnh nhân. Sự lo lắng trong bất lực, sự tức giận bản thân vì không giúp gì được, và sau đó là sự sốt sắng mong chờ một kết quả tốt đẹp đến với người yêu đều được Bảo Huy thể hiện qua ánh mắt. Điều này khiến khán giả hiểu rõ hơn về anh chàng "ngoài lạnh trong nóng" này.

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 15
Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 16

Bảo Huy buồn thấy rõ, như đã dự cảm được điều chẳng lành

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 17

Tạm kết

Được đánh giá là bước đi liều lĩnh của phim ảnh Việt, dường như Hậu Duệ Mặt Trời đang làm rất tốt sứ mệnh chinh phục khán giả của mình. Tuy vẫn còn những sạn trong mỗi tập, thế nhưng phải công nhận rằng chất lượng bộ phim đang ngày một tiến bộ rõ rệt. 

Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 18
Đi được nửa chặng đường, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã tìm được cách hớp hồn khán giả - ảnh 19

Một số ý kiến của khán giả

Hãy cùng đón chờ những tập phim tiếp theo vào 19h mỗi tối thứ 7, chủ nhật và thứ 2 để thưởng thức những phút giây ngọt ngào cùng dàn nhân vật trong phim nhé!