Đi làm về thấy nhà cháy ngùn ngụt, vợ hốt hoảng thì chồng mếu máo: 'Xin lỗi em, do anh… đốt!'

Phái đẹp 17/09/2019 - 08:59

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà vợ chồng Tiến đã kết hôn được 5 năm. Nghĩ đến thứ 6 cuối tuần này là kỷ niệm ngày cưới mà Tiến vui mừng và hồi hộp lắm, cứ thấp thỏm không yên.

Theo dự định, để mừng ngày đặc biệt này, anh sẽ tự tay nấu cho vợ mình một bữa ăn thật thịnh soạn. Hai người sẽ cùng nhau ngồi ăn dưới ánh nến, hoa hồng và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp từ khi còn yêu đến lúc về chung một nhà. Sau đó, phần quan trọng nhất, tất nhiên sẽ là một đêm yêu đương nồng nàn.

Nghĩ đến những việc mình định chuẩn bị mà Tiến không khỏi mỉm cười thích thú. Phương, vợ anh vốn là người yêu sự lãng mạn và những điều bất ngờ. Chắc chắn hôm ấy thấy anh thành tâm như vậy sẽ rất vui và cảm động.

Cuối cùng cũng đến ngày thứ 6 định mệnh. Từ mấy hôm trước, Tiến đều vờ như không nhớ ra ngày gì, vẫn đi làm và nói chuyện nhà cửa, công việc với vợ như bình thường mà không hề đả động gì đến ngày kỷ niệm.

Thấy mặt Phương thoáng buồn, anh phải cố nhịn cười, nghĩ thầm: “Thôi cho em buồn một chút, rồi về sau vui vẻ bù lại nhé!”.

Sáng nay, Tiến giấu vợ, xin phép nghỉ ở cơ quan để có thời gian chuẩn bị bữa tối lãng mạn. Sau khi khuân một đống thức ăn về, cùng các đồ đạc trang trí nhà cửa. Cắm cúi suốt cả một ngày, Tiến cuối cùng cũng nấu xong bàn tiệc hoành tráng đón vợ trước 6 giờ chiều.

Nhẩm tính sắp đến giờ Phương đi làm về, anh nhanh chóng trải khăn trải bàn rồi bày biện món ăn, hoa hồng và cắm nến lên giá.

Lúc ngọn nến cuối cùng được thắp xong, Tiến liền tắt hết điện trong nhà đi. Nhìn cả không gian tràn ngập ánh nền lung linh cùng mùi thơm dịu nhẹ mà anh không khỏi gật gù: “Đêm nay sẽ rất tuyệt vời đây!”.

Thế nhưng, mọi việc diễn ra không được tuyệt cho lắm… Lúc Tiến đang thấp thỏm ngồi chờ vợ về thì nghe thấy tiếng hét thất thanh bên nhà hàng xóm. Chạy vội sang xem, anh hốt hoảng thấy bà cụ sống một mình nhà bên không hiểu đi đứng kiểu gì mà bị ngã nằm thẳng đơ trên sàn nhà, gương mặt nhăn nhó, biến dạng vì đau đớn.

- Cứu… cứu bà với.

- Bà đừng sợ, cháu đưa bà đi bệnh viện.

Tiến lao vào cõng bà cụ rồi bắt taxi đến viện. Đến nơi, lo thủ tục cho bà ổn thỏa hết cả, anh mới thở phào nhẹ nhõm rồi hỏi số điện thoại để liên lạc với người nhà bà.

Tiến về đến nhà cũng phải hơn 1 tiếng sau, người ngợm rã rời. Đang định chạy vào xem vợ đã về chưa thì trước mặt anh là một cảnh tượng kinh hoàng: Phòng khách nhà anh đang cháy ngùn ngụt, xung quanh là hàng xóm nhốn nháo xách nước vào dội.

Đi làm về thấy nhà cháy ngùn ngụt, vợ hốt hoảng thì chồng mếu máo: 'Xin lỗi em, do anh… đốt!' - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì Tiến thấy vợ từ đằng xa chạy lại hốt hoảng:

- Anh ơi, lấy nước dội mau lên không lửa lan hết xuống bếp bây giờ. Không biết sao cháy nữa. Em đi làm về thấy mà sợ quá, may chưa bị cháy nhiều đồ.

Liếc nhìn đống đồ cháy khét lẹt, đen sì vứt trước cổng, Tiến điếng người thấy có vụn khăn trải bàn và giá nến: “Thôi chết rồi, nãy trước khi đi mình quên mất không tắt nến. Vậy nhà cháy là do mình…”.

Nhìn vợ mặt mũi thất thần, buồn không thốt lên được câu gì mà Tiến thấy tội lỗi vô cùng. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối thật lãng mạn, ai dè lại thành ra như thế này…

Đêm đó, hai vợ chồng phải ăn cơm nhờ nhà hàng xóm rồi mệt mỏi nằm vật xuống giường ngủ. Có lẽ xót nhà cháy nên Phương cũng quên bẵng đi vụ kỷ niệm ngày cưới.

Sau khi thở dài một lúc, cô chẳng nói gì rồi cứ thế nhắm mắt đi ngủ. Còn Tiến, anh không sao ngủ được. Ngó đồng hồ mới hơn 10 giờ, anh liền bật dậy lấy xe máy đi mua cho vợ một bó hoa rồi gọi cô dậy:

- Anh biết là muộn nhưng chúc mừng kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chúng mình.

- Ôi, cám ơn anh! Nhà... cháy nhưng anh làm em xúc động quá, suýt nữa em quên vì…

Nghe vợ nói đến đó, Tiến vội giơ tay ngăn cô lại. Thế rồi lấy hết can đảm, anh thú nhận nguyên nhân khiến nhà bốc cháy ngùn ngụt là do mình. Khỏi phải nói cũng biết Phương sốc thế nào. Cô cứ há hốc mồm vì sốc hết lần này đến lần khác. Ngẩn người một lúc, cô khẽ cốc đầu vào đầu chồng:

- Trời ơi, cái đồ phá hoại này. Đền nhà cho em mau lên.

Thấy vợ không hề giận dữ mà vừa khóc vừa cười, Tiến liền vui như mở cờ trong bụng, lao đến ôm chầm lấy cô rồi thủ thỉ:

- Nhà rồi anh sẽ đền sau, nhưng giờ anh sẽ đền trước cho em một đêm thật lãng mạn được không?

Nhìn vẻ mặt “gian manh” của chồng, Phương bật cười, khẽ ôm chặt lấy vòng eo của anh. Ngày kỷ niệm cưới cuối cùng không được lãng mạn như mong đợi của Tiến, nhưng cuối cùng cũng có một cái kết tạm ổn và chắc chắn vô cùng khó quên.

Trước khi Phương dần mất hết lý trí vì những nụ hôn sâu của chồng, Tiến khẽ thì thầm vào tai cô:

- Thôi năm sau anh sẽ dần em đi nhà hàng xịn nhé, chứ bày vẽ thế này, nguy hiểm quá…