Đi theo Google Maps, gần 100 ô tô "bơi" hẳn đến ruộng

Đời sống 29/06/2019 - 18:39

Đi theo Google Maps sau khi trên đại lộ tắc đường vì tai nạn, 100 chiếc ô tô đã nhận cái kết đắng hoang mang ở giữa ruộng.

Đi theo Google Maps sau khi trên đại lộ tắc đường vì tai nạn, 100 chiếc ô tô đã nhận cái kết đắng hoang mang ở giữa ruộng.

Công nghệ không phải lúc nào cũng hoàn hảo, Google đôi lúc còn sai, đó chính là bài học mà gần 100 tài xế ở bang Colorado, Mỹ đã học được.

Chuyện là cách đây vài hôm, một vụ tai nạn xảy ra trên đại lộ Penia, Denver khiến đoạn đường nơi đây tắc nghẹt cục bộ.

Thấy vậy, "chị" Google Maps đã nhanh nhảu chỉ cho các tài xế một lối đi để thoát thân. Thế nhưng có vẻ Google lần này đã hoang mang khi đường thì không chỉ lại chỉ ra giữa ruộng.

Các tài xế sau khi đi theo hướng dẫn của Google đã tiến đến một con đường chật hẹp giữa một cánh đồng mà không thể quay lại.

Đi theo Google Maps, gần 100 ô tô

Hình ảnh vui nhất năm khi hơn 100 tài xế bị Google Maps "lừa".

Không may mắn, thời gian ấy, trời mưa rất to khiến con đường ngày một lầy lội và trơn trượt. Một vài chiếc xe đã không thể đi qua được vũng bùn, và khiến gần 100 phương tiện khác kẹt phía sau.

Khỏi phải bàn cãi, các tài xế đã đau đầu đến mức nào.

Một cư dân tin vào Google - cô Connie Monsees cho biết: "Tôi đang trên đường đến sân bay Denver. Vụ tại nạn trên cao tốc sẽ khiến tôi chậm trễ. Tôi mở Google Maps lên và thấy rằng chỉ mất 23 phút để ra khỏi cao tốc bằng một con đường tắt. Và bạn thấy đó, mọi chuyện không hề dễ dàng".

Đi theo Google Maps, gần 100 ô tô

"Có một loạt các xe khác cũng đi xuống con đường đất đó, nên tôi nghĩ chắc là sẽ ổn thôi. Nhưng nó không ổn chút nào", cô Connie nói thêm.

Sau sự cố này, đại diện Google cho biết con đường này không được "note" là đường riêng biệt nên thuật toán sẽ khiến nó trở thành một con đường bình thường.

"Tuy chúng tôi luôn cố gắng cung cấp lộ trình tốt nhất có thể, nhưng đôi khi một số vấn đề có thể xảy ra từ các điều kiện không thể lường trước, như thời tiết. Chúng tôi luôn khuyến khích tài xế tuân thủ luật pháp địa phương, luôn tập trung và dùng phán đoán cá nhân khi lái xe", đại diện này cho hay.

May mắn thay, xe của cô Connie đã ra khỏi được con đường nàynhưng vỏ lốp bánh xe của cô có vẻ đã bị hư hại nặng nề. Cô nói: "Tôi đã cho 2 người bạn đi nhờ, vỏ lốp xe của tôi bị hư hại, nhưng tôi còn may mắn hơn nhiều người khi xe của họ còn bị hư hại nặng nề hơn rất nhiều".

Có vẻ câu chuyện công nghệ khiến chúng ta cần ngồi hơn 24 tiếng để suy xét lại. Đừng dựa quá nhiều vào Google, hãy tin vào phán đoán và trải nghiệm của chính bản thân mình.

Minh Anh (Theo Divide)