Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018

16/09/2018 - 19:55 - Nguồn: tienphong.vn Yêu cầu xóa tin
Chỉ còn ít phút nữa, đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), chính thức khép lại hành trình kéo dài nhiều tháng qua để tìm kiếm cô gái xứng đáng nhất cho ngôi vị sắc đẹp.

Ở dấu mốc 30 năm quan trọng, HHVN 2018 đã có những thay đổi, khác biệt so với những năm trước. Và trong đêm nay, những bất ngờ cuối cùng sẽ được hé lộ, hứa hẹn mang đến cho người xem những ấn tượng khó quên.

Không chỉ vinh danh Hoa hậu, Á hậu, đêm chung kết còn trao 9 giải phụ cho các thí sinh như Người đẹp Nhân Ái, Người đẹp Biển, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Thời trang…

Ngoài ra, những phần thi, tiết mục biểu diễn hoàn tránh và thú vị khác cũng được gửi đến khán giả vào tối nay.

Bên cạnh những người đến với Nhà thi đấu Phú Thọ, khán giả còn có thể xem trực tiếp Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 vào lúc 20h trên kênh VTV1, VTV9, Vĩnh Long và tiếp sóng trên các kênh truyền hình: Cần Thơ, Kiên Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Tây Ninh, Let’s Việt, SCTV2, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Nghệ An, Hải Phòng, Bắc Kạn, Truyền hình Nhân dân. Đây là quy mô phát sóng lớn chưa từng có trong các kỳ Hoa hậu Việt Nam từ trước tới nay.

Tường thuật trực tiếp

1 phút trước

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là một hành trình tìm kiếm đại diện nhan sắc Việt - một hành trình "tìm châu đãi ngọc" của ban tổ chức, với ước mong chọn được viên ngọc tỏa sáng nhất.

 

7 phút trước

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 tri ân các nhà đồng hành và tài trợ cuộc thi.
Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 1 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 2 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 3 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

14 phút trước

Theo thông báo của Ban tổ chức, top 3 của Hoa hậu Việt Nam 2018 được xác định vào đêm nay sẽ lần lượt đi thi Miss World, Miss Grand International và Miss International.

17 phút trước

19h35, bốn MC đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm Á hậu Thụy Vân, Á hậu Diễm Trang, Tuấn Tú và Vũ Mạnh Cường bước ra sân khấu để dẫn dắt sự kiện trước khi lên sóng truyền hình trực tiếp vào lúc 20h.

23 phút trước

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 4Ca sĩ Chí Thiện là một trong những sao có mặt ở thảm đỏ sớm nhất
Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 5Á hậu Diễm Trang
Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 6Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú

25 phút trước

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 7

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bịn rịn trước giờ G

Ngay sau buổi tổng duyệt 15/9, 43 thí sinh Hoa hậu VN đã tổ chức lễ tri ân dành cho BTC. Nhiều thí sinh đã không kìm được nước mắt khi giờ phút chia tay đã cận kề.

40 phút trước

Rất nhiều khách mời có mặt tại thảm đỏ Chung kết HHVN 2018 từ khá sớm

41 phút trước

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 8

Bốn hoa hậu, á hậu quốc tế dự Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ có sự tham dự của hàng loạt nhan sắc quốc tế.

43 phút trước

Nhiều người đẹp, người nổi tiếng đã xuất hiện trên thảm đỏ Chung kết HHVN 2018
Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 9Đương kim HHVN 2016 cùng nhà tài trợ đồng hành DAIKIOSAN sánh bước trên thảm đỏ
Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 10Các người đẹp Áo rạng rỡ trên thảm đỏ

62 phút trước

Vài giờ trước khi đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM, BTC Hoa hậu Việt Nam công bố Top 3 đề cử giải thưởng “Người đẹp truyền thông”, đó là: Phạm Ngọc Linh – SBD 569, thí sinh Phạm Ngọc Hà My – SBD 127 và thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang – SBD 392.

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 11Top 3 đề cử "Người đẹp Truyền thông" Phạm Ngọc Linh – SBD 569, thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang – SBD 392 và thí sinh Phạm Ngọc Hà My – SBD 127.

65 phút trước

Đêm Chung kết HHVN 2018 sẽ có nhiều cải tiến, đổi mới tăng kịch tính. Các thí sinh sẽ bị loại dần ngay sau mỗi vòng thi áo dài, áo tắm, dạ hội để cuối cùng còn top 5 bước vào thi ứng xử. “Ý tưởng này đã được đưa ra từ trước kỳ thi 2014 nhưng Ban tổ chức chưa đồng thuận vì… thương thí sinh”, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi HHVN 2018 cho biết. “Vì như thế các em bị loại sau phần áo dài lại không được trình diễn áo tắm chẳng hạn. Nhưng điều kiện năm nay đã chín muồi, cần phải đổi mới cách dàn dựng đêm chung kết để khán giả không bị nhàm chán”.

Một nguyên nhân quan trọng nữa được Trưởng Ban tổ chức HHVN 2018 đưa ra là do vòng chung kết năm nay dài hơn hẳn với nhiều phần thi phong phú. Qua đó thí sinh cũng đã có cơ hội tỏa sáng với hầu hết các loại trang phục trên sóng truyền hình trực tiếp, nên chắc cũng không còn gì để tiếc nuối.

81 phút trước

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 12

Không dễ dàng lựa chọn hoa hậu

Trước đêm chung kết 16/9 để tìm ra ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2018, nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng BGK khẳng định việc lựa chọn danh hiệu Hoa hậu rất khó khăn, thậm chí có thể thay đổi ở phút cuối.

81 phút trước

Trước đêm chung kết 16/9 để tìm ra ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2018, nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng BGK khẳng định việc lựa chọn danh hiệu Hoa hậu rất khó khăn, thậm chí có thể thay đổi ở phút cuối.

Theo ông Dương Trung Quốc, cũng giống nhiều cuộc thi khác, tới phút cuối BGK mới tìm được chủ nhân HHVN 2018. Thực tế, thí sinh thay đổi rất nhiều từ hình thể, kỹ năng, phong cách cho tới tư duy trong suốt chặng thi. Cuộc thi dựa nhiều vào các tổ chức thanh niên, trường học nên mặt bằng học vấn tương đối tốt. Có nhiều nơi không phải “lò” đào tạo nhưng tạo nên truyền thống, phong cách như trường ĐH Ngoại thương, Học viện Ngoại giao. "Càng ngày tôi càng thấy BTC quan tâm hơn tới việc bỏ thời gian, công sức tiền bạc để huấn luyện thí sinh chuyên nghiệp hơn. Tôi cảm thấy thí sinh vất vả đấy nhưng họ nói đều nói mình được hơn rất nhiều, cho dù cuối cùng có giành vương miện hay không", - ông Dương Trung Quốc chia sẻ.

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 13Trưởng BGK khẳng định lựa chọn hoa hậu không dễ dàng Ảnh: Hồng Vĩnh

 

83 phút trước

 

113 phút trước

So với đêm chung kết HHVN 2016, Ngọc Viễn Đông được đầu tư quy mô, kinh phí lớn chưa từng có, đêm chung kết mang chủ đề Ánh sáng vẫn diễn ra ở Nhà thi đấu Phú Thọ có thể giản dị hơn nhưng chắc chắn đong đầy cảm xúc.

“Cuộc thi hoa hậu nào cũng nhiều áp lực và đầy cảm xúc, nhưng đúng là kỳ thi ở năm thứ 30 có những dấu ấn đặc biệt mà ở các năm bình thường không có. Hai đơn vị tổ chức cùng cố gắng nhiều hơn, triển khai công việc của cuộc thi ở quy mô lớn hơn, làm nhiều việc có ý nghĩa hơn. Mong muốn nhiều ắt dẫn đến áp lực lớn. Sự cố gắng của BTC và thí sinh mang lại những kết quả khiến chúng tôi thấy vui và tự hào”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 14Ảnh: Như Ý

116 phút trước

“Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 được trao cho một cô gái hội đủ vẻ đẹp hình thức lẫn “nội dung”. Không có chuyện một số người đương nhiên được ấn định giành giải cao ngay từ đầu cuộc thi, mà là kết quả cả một quá trình làm việc và cống hiến miệt mài trong suốt ba tháng”, trên đây là khẳng định của nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, chỉ ít giờ trước Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam năm 2018.

119 phút trước

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 15

Cảm ơn, xin lỗi và lời nhắc đừng quên

Xuất phát từ ý tưởng tặng mỗi thí sinh một lời chúc trước đêm chung kết, BTC và các thí sinh đều muốn làm nhau bất ngờ. Kết quả, một tiền lệ có thể lấy nước mắt người xem đã được xây dựng hoàn toàn dựa trên nền tảng của sự giản dị, tạo ra một góc nhìn khác của kỳ thi HHVN.

120 phút trước

Hoa hậu Việt Nam 2018 tính từ thời điểm họp báo công bố đến nay là 6 tháng, từ vòng sơ khảo khu vực đầu tiên tới đêm chung kết vừa 3 tháng. Hành trình dài nhất của một cuộc thi từ trước tới nay đầy ắp công việc cả chuyên môn, xã hội thiện nguyện và mang tính quảng bá rất lớn.

Nói như nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC HHVN 2018: “Việc rất nhiều và bộn bề. Hai đơn vị tổ chức (báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng), các đơn vị phối hợp nỗ lực rất nhiều. Giờ tất cả sắp kết thúc, vừa vui mừng, lại có gì đó bồi hồi, như sắp phải rời xa một công việc mà mình bỏ nhiều tâm sức”.

 

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 16Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC HHVN 2018. Ảnh: Mạnh Thắng

127 phút trước

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 lấy thí sinh làm tâm điểm. Lần đầu tiên thí sinh hoa hậu thể hiện tài năng bên cạnh tiết mục khách mời của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

Tổng đạo diễn cuộc thi HHVN 2018 Hoàng Nhật Nam chia sẻ: “Đêm Chung kết toàn quốc mang chủ đề là 'Ánh sáng' có ý nghĩa là tôn vinh các thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2018. 43 thí sinh là 43 sự tỏa sáng tạo nên hào quang cho cuộc thi năm nay".

Đêm Chung kết HHVN 2018 là lần đầu tiên thí sinh thể hiện tài năng bên cạnh các tiết mục khách mời của các nghệ sĩ hàng đầu.

Cũng theo tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, phần trình diễn của nghệ sĩ trong nước được dàn dựng hấp dẫn, góp phần tôn vinh nhan sắc Việt.

Các ca sĩ tham gia trình diễn tại đêm Chung kết HHVN 2018 gồm: Hồ Ngọc Hà, Mai Tiến Dũng, Thiều Bảo Trang, Lưu Hiền Trinh, Sao mai Thùy Dung, Violon Hoàng Rob, “hoa hậu nhí” Bảo Ngọc, Bảo Châu…

Dẫn dắt chương trình là hai Á hậu Thụy Vân, Diễm Trang cùng Vũ Mạnh Cường và sự trở lại của Tuấn Tú (Chiếc nón kì diệu).

129 phút trước

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 17

Top 3 đề cử Người đẹp Truyền thông lộ diện trước giờ chung kết HHVN

Chỉ còn vài giờ nữa thôi đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Và trong sáng nay (16/9), BTC Hoa hậu Việt Nam công bố Top 3 đề cử giải thưởng “Người đẹp truyền thông”.

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 18

Không dễ dàng lựa chọn hoa hậu

Trước đêm chung kết 16/9 để tìm ra ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2018, nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng BGK khẳng định việc lựa chọn danh hiệu Hoa hậu rất khó khăn, thậm chí có thể thay đổi ở phút cuối.

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 19

Những bí mật của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Đêm chung kết Hoa hậu VN càng gần kề, 43 thí sinh càng trở nên thân thiết và gắn bó hơn. Những bí mật vốn ít người biết dần dần được chính các người đẹp tiết lộ cho nhau.

Đi tìm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 20

Có lẽ cái nắng rực lửa của mùa hè trên bãi biển của khu Nam An Retreat cũng không thể “nóng bỏng” bằng dàn thí sinh Top 43 Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2018 (HHVN 2018) khoe dáng nuột nà trong trang phục bikini đến từ thương hiệu áo tắm Xuân Thu.

Nhóm PV