Địa ốc 24h: “Lời nguyền” ở các dự án cửa ngõ Đông Sài Gòn

07/12/2017 - 18:59 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Địa ốc 24h: “Lời nguyền” ở các dự án cửa ngõ Đông Sài Gòn

Các dự án liệu có đổi vận nhờ sức nóng từ sóng hạ tầng - Ảnh: Danh Phú.

Sức nóng hạ tầng có hóa giải “lời nguyền” ở các dự án cửa ngõ Đông Sài Gòn?
Như BizLIVE đã đề cập về tình hình bất động sản tăng giá nóng ở khu Đảo Kim Cương (quận 2) nhờ sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông.
Ở khu này, các dự án lớn nhỏ triển khai gần đây đều đã leo lên một mặt bằng giá mới, có vị trí tăng tới 40%. Tuy nhiên, có không ít dự án ở đây đang đứng trước câu hỏi liệu có “đổi vận” nhờ sóng hạ tầng? Đó là hàng loạt dự án được khởi động tính đến nay đã lên đến hàng chục năm nhưng vẫn thiếu bóng người.
Điển hình là khu biệt thự do Tập đoàn Hà Đô làm chủ đầu tư. Dự án nằm trên đường Tạ Hiện, ngay khu lõi của Đảo Kim Cương, kết cấu căn hộ gồm 3 tầng với diện tích khoảng từ 100m2 trở lên. (Xem thêm)
Bến xe mới trăm tỷ đìu hiu
“Chúng tôi thật sự mong mỏi thành phố, các sở ban ngành, đặc biệt là Sở GTVT cùng rà soát, chân tình với doanh nghiệp để tổ chức phân luồng lại tuyến theo quy định của Bộ GTVT thì mới tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp” - ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đức Long Gia Lai, đơn vị đầu tư bến xe phía Nam Đà Nẵng chia sẻ với PV.
Có mặt tại bến xe phía Nam TP. Đà Nẵng đầu tháng 12/2017, PV ghi nhận cảnh đìu hiu của nơi từng được kỳ vọng “chia lửa” cho bến xe trung tâm TP đang ngày càng quá tải. Ngoài sân bãi không hề có bóng dáng chiếc xe khách nào. Quang cảnh bên trong nhà chờ còn ảm đạm hơn. Cả hàng dài ghế nhựa bám bụi, phòng vé vắng vẻ, tĩnh lặng. (Xem thêm)
TP.HCM trở thành lựa chọn số 1 cho nhà đầu tư muốn mua bất động sản
Trong ấn phẩm mới nhất của Savills vừa được công bố - Impacts: the future of global real estate (Các tác động đến tương lai của thị trường bất động sản toàn cấu), Savills cho rằng cách đo lường về khả năng rủi ro đối với một thị trường cần phải thay đổi khi thị trường đang có xu hướng đặt sự quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề liên quan đến quy mô thu nhập của hoạt động đầu tư và mức độ an toàn của thu nhập.
Những thành phố trẻ, đang phát triển nhanh, có nền kinh tế vững mạnh, nhiều nguồn tài nguyên và ít có rủi ro thiên tai là những thành phố đáng được lưu tâm trong thập kỷ tới. Theo báo cáo, khả năng thu hút nhân tài sẽ là dấu hiệu chính để đánh giá mức độ an toàn của dòng tiền thu nhập trong 10 năm tới. (Xem thêm)
Nhà ở hạng sang và cao cấp mất thế thượng phong
Theo trang batdongsan.com.vn, thị trường bất động sản Việt Nam đến thời điểm này đã đi gần hết trạng đường của năm 2017. Nhìn lại những chuyển biến trong năm qua có thể thấy, nhiều dự báo, nhận định được đưa ra cuối năm 2016 về thị trường bất động sản Việt Nam 2017 đã khá trùng khớp.
Còn nhớ, cuối năm 2016, tại một hội thảo chuyên về bất động sản, khi đưa ra các dự báo về diễn biến của thị trường  trong năm 2017, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực và giáo sư Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường nhận định, bất động sản nhà ở năm 2017, cụ thể là chung cư sẽ phát triển hướng tới nhu cầu của số đông người tiêu dùng, đặc biệt là phân khúc nhà ở giá bình dân. (Xem thêm)

HẠ AN