Địa ốc 24h: Tuyến metro số 1 liệu có tạm dừng?

17/10/2017 - 20:10 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Địa ốc 24h: Tuyến metro số 1 liệu có tạm dừng?

n cảnh công trình thi công tuyến Ga Ba Son đến Nhà hát TP( công trình trên mặt đất), không khí nhộn nhịp cộng hưởng âm thanh máy móc đang vận hành. Ảnh Nguyên Hằng.

Thực hư tuyến Metro số 1 có thể tạm ngừng do tắc vốn
Ghi nhận trên công trường nhà ga Ba Son đến nhà hát TP.HCM, có rất đông công nhân, kỹ sư đang khẩn trương thi công. Mặc dù trời mưa nhưng trên công trường mặt đất vẫn rộn rã tiếng động cơ máy móc đang vận hành và nhiều nhóm công nhân làm việc hăng say. Còn dưới lòng đất, nhiều công nhân, kỹ sư đang tập trung vận hành máy khoan TBM.
Liên quan đến vấn đề mấy ngày qua một số trang báo đưa tin “Dự án Metro số 1 có thể tạm ngừng thi công do tắc vốn”, ông Dương Hữu Hòa, Giám đốc Dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) thông tin: "Đúng thời gian qua cũng có việc chậm vốn cho nhà thầu, tuy nhiên chúng tôi đã động viên các nhà thầu và kịp thời được UBND TP cho tạm ứng vốn ngân sách 1.100 tỷ đồng. Để trả bớt cho nhà thầu và tới đây tiếp tục tạm ứng 1.100 tỷ đồng. Bằng sự quyết tâm cao, chúng tôi không để xảy ra tình trạng metro số 1 tạm ngừng thi công do tắc vốn..." (Xem thêm)
Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang bắt đầu thu phí không dừng
Sáng 17/10, cao tốc Hà Nội - Bắc Giang bắt đầu áp dụng hệ thống thu phí không dừng với 2 làn chiều đi và về, hình thức vé lượt, vé tháng, vé quý. Các xe dán thẻ thu phí tự động sẽ đi vào làn thu phí không dừng. 
Trước khi vận hành, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ đã đến trạm, sử dụng xe cá nhân để đánh giá hệ thống thu phí tự động tại đây. Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ đánh giá, hệ thống thu phí được vận hành chính xác, tin cậy. Chủ phương tiện sẽ tiết kiệm được thời gian mua vé thẻ, chủ đầu tư có thể kiểm soát chặt chẽ lưu lượng xe và minh bạch nguồn thu. (Xem thêm)
Lo ngại an ninh, trạm BOT Biên Hòa vẫn chưa thu phí trở lại
Ngày 17/10, UBND Đồng Nai phối hợp Công ty cổ phần đầu tư Đồng Thuận (Chủ đầu tư dự án tuyến tránh Biên Hòa) tổ chức cuộc họp lên kế hoạch tuyên truyền cho người dân, tài xế về dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa.
"Chúng tôi muốn tìm hiểu tâm tư của người dân, tài xế, nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông qua khu vực trạm thu phí", đại diện Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết. (Xem thêm)
Đầu tư lò đốt rác tiền tỷ lại gây thêm ô nhiễm
Nhiều năm nay, toàn bộ rác thải của 9 khu dân cư thuộc thị trấn Thanh Hà đều được đưa tới bãi rác đò Hương, nằm sát khu dân cư số 5 của thị trấn Thanh Hà, bên sông Bái để xử lý. Đây là bãi rác rộng khoảng 1 ha, theo những công nhân thu gom rác thải, mỗi ngày bãi rác tiếp nhận từ 6 - 8 tấn rác các loại. Rác nhiều và chất cao như núi, tràn cả ra con đường bê tông dẫn vào bãi rác. Từ bãi rác này, những dòng nước đen ngòm chảy xuống sông Bái và các mương tưới tiêu. Cách khu vực này vài trăm mét, đã ngửi thấy mùi hôi thối bốc ra nồng nặc.
Bà Tuyết (ngụ tại khu 5, thị trấn Thanh Hà) bức xúc: “Ruồi nhặng nhiều lắm, nhà tôi mua cả chục tấm keo bẫy để dính ruồi mà chỉ 2 ngày đã phải mua đợt khác. Vào mùa vải ra hoa, nhặng bâu kín lá, khiến cây không ra được quả. Nhà cửa của người dân thì lúc nào cũng phải đóng kín mít và bịt hết mọi lỗ thoáng để ngăn mùi hôi thối và ruồi muỗi”. (Xem thêm)

HẠ AN