Diablo III: Reaper of Souls chính thức ra mắt

Thể thao 26/03/2014 - 19:55

Diablo III: Reaper of Souls chính thức ra mắt Vậy là Reaper of Souls đã chính thức lên kệ, thiên thần chết chóc đã xuất hiện và mang đến sự hủy diệt cho loài người. Tổng lãnh thiên thần của công lý – Tyrael...

Vậy là Reaper of Souls đã chính thức lên kệ, thiên thần chết chóc đã xuất hiện và mang đến sự hủy diệt cho loài người. Tổng lãnh thiên thần của công lý – Tyrael trở nên quá yếu đuối trước Malthael khi không còn sức mạnh, và một lần nữa phải tìm đến sự cầu cứu của người Nephalem.

no image

Trong bản mở rộng này, kẻ phản bội – phù thủy Adria sẽ xuất hiện trở lại và trở thành một con trùm trong game. Vậy là người chơi sẽ được tận tay tiêu diệt mụ phù thủy đáng ghét này. Reaper of Souls cũng có một cái kết mở khi viên Black Soulstone, một lần nữa bắt đầu phát tán tà khí ra khắp cõi Sanctuary, Diablo sẽ tiếp tục trở lại ? Làm cách nào để phá hủy Black Soulstone vẫn còn là một điều bí ẩn. . .

 • Reaper of Souls là gì ?

Reaper of Souls là bản mở rộng đầu tiên của Diablo III – một chapter mới, một cuộc xung đột mới diễn ra trên mảnh đất Sanctuary với những điều đen tối, đáng sợ ẩn chứa bên trong đó.

 • Cốt truyện của Reaper of Souls ?

Tiếp nối kết thúc trong Act IV, Prime Evil đã bị đánh bại bởi người Naphelam. Tưởng chừng thánhđịa Sanctuary sẽ bước vào thời kìa của hi vọng và thịnh vượng. Nhưng, một vong linh xuất hiện với sức mạnh vượt trội và đáng sợ hơn bất kì con quỷ nào trên thế gian.

Malthael, tổng lãnh thiên thần của trí tuệ, vị thiên thần sa ngã vốn đã mất tích từ lâu bỗng xuất hiện trở lại với tên gọi “Thiên thần chết chóc”. Y tìm đến nơi Tyrael giấu Black Soulstone, viên đá đang giam giữ linh hồn của Prime Evil. Trọng trách lại đè nặng lên vai người Nephalem, truy đuổi Malthael và ngăn chặn Y. Cuộc phiêu lưu sẽ đưa bạn qua thình phố huyền thoại Westmarch, vùng đầm lầy Blood Marsh và pháo đài Pandemonium.

no image

 • Tính năng mới trong Reaper of Souls ?

Reaper of Souls sẽ mang nhân vật mới – Crusader đến với người chơi và giới hạn level đến cấp 70. Các nhân vật cũ sẽ có thêm những kĩ năng mới khi đạt cấp độ này.

Bản mở rộng cũng đem đến những tính năng quan trọng của thương hiệu Diablo, chú trọng nhiều hơn vào môi trường ngẫu nhiên, quái vật mới khủng khiếp hơn, nhiệm vụ mới và phải kể đến tính năng loot được cải tiến. Hệ thống loot trong Reaper of Souls cho người chơi nhiều món đồ giá trị hơn thông qua “smart drops”, đồ Legendary được nâng lên mức level cao hơn với việc thêm nghệ nhân thứ 3 – The Mystic, với khả năng tăng sức mạnh và trang trí cho item.

Chế độ mớ – Adventure được thêm vào, với mọi Waypoints được mở khóa, toàn bộ thế giới sẽ trở thành chiến trường của người chơi ! Chế độ này bao gồm 2 tính năng mới của trò chơi, Bounty – một hệ thống ngẫu nhiên và khách quan; Nephalem Rifts hay còn được gọi Loot Runs – hệ thống dungeon ngẫu nhiên mang đến niềm vui và nhiều phần thưởng giá trị cho người chơi, khiến họ phải động não và tìm ra nhiều cách khác nhau để chinh phục một dungeon. Diablo III Paragon cũng được nâng cấp lên rất nhiều.

no image

Bounty system

 • Thế nào là Advanture Mode

Reaper of Souls bao gồm hai chế độ chính là phần chơi chiến dịch và chế độ Advanture.

Phần chơi chiến dịch sẽ không khác gì ở bản gốc, ngoại trừ thêm Act V cho game.

Chế độ Advanture, như đã nói ở trên, được gọi là chế độ sandbox, nơi người chơi được tự do khám phá và chơi game theo cách mà họ muốn. Mọi lối đi đều được mở, người chơi có thể đến bất kì đâu họ muốn khi họ cần. Danh sách các Waypoints đã được thay thế bằng bản đồ Waypoint. Bên cạnh đó là hai chế độ Bounty và Nephalem Rifts để người chơi khám phá.

no image

Bản đồ Waypoints

 • Bí ẩn đằng sau Thiên thần chết chóc – Malthael

Im lặng và rất khó nắm bắt, Malthael là  một thiên thần bí ẩn ngay với chính đồng loại của mình. Trong những năm sau khi Worldstone bị phá hủy, thành viên tôn kính của hội đồng Angiris này ngày càng trở nên xa cách và khép kín hơn, cô lập với đồng loại trong thời gian dài. Malthael sau đó đã mất tích một cách bí ẩn và sau đó biến đổi thành Thiên thần chết chóc – đem đến sự hủy diệt cho nhân loài khắp cõi Sanctuary.

no image

Hội đồng Angiris

 • Nhân vật Crusader có gì đáng chú ý ? Tất cả mọi người đều có thể chơi nhân vật này ?

Crusader – chiến binh thập tự là những  người đã trải qua rất nhiều cuộc chiến đấu gian khổ, mỗi trận chiến họ trải qua, họ càng trở nên cứng cáp hơn, họ đã góp công lớn trong cuộc chiến đấu với thế lực hắc ám đến từ phía đông Sanctuary. Với bộ áo giáp hạng nặng và vũ khí sức công phá lớn, nhân vật mới  này có khả năng dùng phép thuật nhằm tăng sức mạnh cho đồng đội và làm suy yếu kẻ thù. Một cỗ xe tăng với khả năng cận chiến tầm trung, Crusader mang đến sức mạnh và sự linh hoạt cho bất kì tổ đội nào trong Diablo III

Chỉ những ai mua bản mở rộng mới được phép chơi nhân vật này.

no image

Nữ Crusader

 • Mức độ khó của Reaper of Souls thay đổi ra sao

Mức độ khó của game đã được chia thành 6 loại chứ không phải 4 như trước nữa, bao gồm: Easy, Normal, Hard, Torment, Demonic và Apocalypse. Độ khó của quái vật vẫn sẽ tăng theo từng cấp độ giống như bản gốc và giá trị item cũng tăng lên theo từng mức độ. Điểm khác biệt đó là, người chơi có thể chọn bất kì độ khó nào vào bất kì lúc nào họ muốn.Họ không cần phải hoàn thành game ở mức độ Easy mới có thể mở được mức độ khó Normal như trước đây nữa.

 • Hệ thống Paragon level mới hoạt động như thế nào ? Tất cả người chơi đều nhận được hệ thống Paragon mới này chứ ?

Chúng tôi có một vài thay đổi đối với hệ thống Paragon Level.

 • Không có giới hạn về cấp độ Paragon, người chơi có thể lên bao nhiêu level tùy thích.

 • Paragon Level sẽ được dùng chung cho mọi hero tương ứng với từng cấp độ khó. Ví dụ, tất cả những nhân vật đang chơi ở Normal sẽ chia sẻ cùng một level Paragon và ở Nightmare, Hell, Inferno cũng tương tự. Người chơi cũng không cần lo lắng về việc bị reset level hay gì cả bởi tất cả số điểm kinh nghiệm Paragon mà họ kiếm được từ trước đến nay sẽ được cộng dồn để đưa ra một cấp độ Paragon duy nhất.
 • Người chơi sẽ đạt được điểm Paragon mỗi lần họ lên level. Điểm này cho phép người chơi cộng vào chỉ số của nhân vật bao gồm: Core Stats, Offensive, Defensive, và Adventure. Tất cả các nhân vật trong tài khoản đều có điểm phân bố riêng và có thể phân bổ lại bất kì lúc nào.

Hệ thống Paragon level này sẽ được update cho toàn bộ người chơi ở cả 2 phiên bản.

no image

Paragon mới, không giới hạn level

 • Auction House vẫn còn tồn tại trong Reaper of Souls chứ ?

Như bạn biết, chúng tôi đã loại bỏ hoàn toàn hệ thống buôn vàng và tiền thật trong game từ ngày 18/3 vừa qua. Và chắc chắn là nó sẽ không trở lại trong bản mở rộng Reaper of Souls.

 • Người chơi Reaper of Souls vẫn có thể chơi cùng với những người không sở hữu bản mở rộng chứ ?

Tất nhiên rồi, ngoại trừ Act V và các update mới. Đơn giản là vì những người khác không có.

 • Giá của bản mở rộng ? Hãng có phát triển bản Collector không ?

Reaper of Souls có giá 40$, ngoài ra có bản Digital Deluxe với giá 60$. Chúng tôi chưa có ý định tạo ra bản Collector.

 • Ngôn ngữ mà bản mở rộng này hỗ trợ

Bao gồm những ngôn ngữ sau English, Latin American Spanish, Brazilian Portuguese, French, German, European Spanish, Italian, Polish, Russian, Korean, and Traditional Chinese cho hệ điều hành Windows  và English, French, German cho hệ Mac.

 • Reaper of Souls vẫn gán mác M (Mature) ?

Chúng tôi chưa quyết định về việc xếp hạng ESRB, việc xếp hạng này sẽ được chúng tôi đưa ra sau khi game được chính thức phát hành.

Theo VNE