Dịch COVID-19: 341 công dân hết thời gian cách ly tập trung

Thể thao 08/07/2020 - 12:52

Trong thời gian cách ly tập trung có 6 công dân được chuyển đến các cơ sở khác vì lý do sức khỏe; 341 công dân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, bảo đảm đúng quy trình và tất cả đều có kết quả âm tính.

Dịch COVID-19: 341 công dân hết thời gian cách ly tập trung - ảnh 1 Công dân đã hoàn thành nhiệm vụ cách ly y tế tập trung. (Ảnh: Hữu Trung/TTXVN)

Sáng 8/7, tại Cơ sở cách ly khu vực 1 thuộc Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi gặp mặt và cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly tập trung cho 341 công dân trở về từ Nhật Bản.

Trước đó, ngày 24/6, Ban Chỉ huy Cơ sở cách ly khu vực 1, thuộc Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 đã tổ chức tiếp nhận và cách ly 347 công dân từ Nhật Bản về nước, trong đó có 118 nam và 229 nữ.

Trong thời gian cách ly tập trung có 6 công dân được chuyển đến các cơ sở khác vì lý do sức khỏe; 341 công dân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, bảo đảm đúng quy trình và tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

[Việt Nam chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2]

Ban Chỉ huy khu cách ly đảm bảo nơi ăn ở, chú trọng, ưu tiên cho 114 phụ nữ có thai, người lớn tuổi và trẻ em.

Sau khi trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly cho đại diện các công dân, căn cứ đăng ký của các cá nhân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam phối hợp, cử lực lượng đưa công dân ra các địa điểm thuận tiện để về các tỉnh, thành phố.

Trước đó, ngày 12/6, cũng tại Cơ sở cách ly khu vực 1, thuộc Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã trao giấy chứng nhận cho 345 công dân trở về từ nước ngoài đã hoàn thành cách ly y tế tập trung./.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN/Vietnam+)