Dịch Covid-19 lập đỉnh mới tại Ba Lan, Tổng thống dương tính với SARS-CoV-2

Sức khoẻ 24/10/2020 - 21:09

Ngày 24/10, Người phát ngôn Tổng thống Ba Lan cho biết, Tổng thống Andrzej Duda đã dương tính với SARS-CoV-2.

Người phát ngôn của Tổng thống Ba Lan cho biết sức khỏe hiện nay của Tổng thống vẫn bình thường tuy nhiên, ông vẫn đang phải cách ly. Đây cũng là thời điểm dịch bệnh tại Ba Lan đang bùng phát nhanh chóng với số ca nhiễm và tử vong đã cao gấp nhiều so với thời điểm tháng 3.

Dịch Covid-19 lập đỉnh mới tại Ba Lan, Tổng thống dương tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Tổng thống Andrzej Duda. Ảnh: AP

Trước đó ngày 23/10, Tổng thống Duda đã đến thăm Sân vận động Quốc gia ở Warsaw, nơi đang được chuyển đổi thành một bệnh viện dã chiến để chống lại dịch Covid-19.

Ông cũng gặp nhà vô địch giải quần vợt Pháp mở rộng Iga Swiatek. Cô Swiatek đã đăng trên Twitter cho biết không có triệu chứng gì tới thời điểm này và sức khỏe của mình đồng thời đang thực hiện theo các biện pháp cách ly theo quy định hiện hành. Cô Swiatek là tay vợt nữ trẻ nhất vô địch Roland Garros kể từ sau khi Monica Seles vô địch năm 1992. Cô là tay vợt nữ Ba Lan đầu tiên vào chung kết giải Roland Garros sau 81 năm.

Tình trạng lây nhiễm tăng cao đã khiến cho quan chức nước này cảnh báo về sự quá tải của hệ thống y tế. Các bác sĩ cho biết hiện nay nhiều trường hợp tử vong không chỉ vì Covid-19 mà còn vì các bệnh lý khác nhưng tất cả bệnh viện hiện đang trong tình trạng quá tải. Chính phủ Ba Lan đã áp đặt các hạn chế mới từ ngày 24/10 trong nỗ lực kiểm soát sự bùng phát dịch Covid-19 tại quốc gia này.

Thủ tướng Mateusz Morawiecki đã kêu gọi người Ba Lan tuân thủ “những hạn chế đặc biệt” để bảo vệ tính mạng và ngăn ngừa nguy cơ lây lan sau khi nước này liên tiếp lập kỷ lục về số ca nhiễm hàng ngày.

Lời kêu gọi được đưa ra khi đất nước 38 triệu người này lập kỷ lục hàng ngày khác về số ca nhiễm mới với hơn 13.600 ca nhiễm trong 24h qua và 153 ca tử vong mới./.

Hải Đăng/VOV-Praha