Dịch vụ thông tin di động: Gói cước nào lợi nhất cho học sinh sinh viên?

Công nghệ 29/08/2013 - 12:05

Sắp tới ngày tựu trường, nhiều con em đi học xa nhà cần có phương tiện liên lạc thường xuyên với gia đình và bạn bè trong đó chiếc ĐTDĐ là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên giữa một “rừng” dịch vụ và gói cước, để chọn được gói cước vừa hợp túi tiền học sinh sinh viên (HSSV) vừa có tính năng ưu...

no imageBiết cách chọn lựa gói cước, đối tượng HSSV sẽ hưởng được nhiều ưu đãi.

Sắp tới ngày tựu trường, nhiều con em đi học xa nhà cần có phương tiện liên lạc thường xuyên với gia đình và bạn bè trong đó chiếc ĐTDĐ là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên giữa một “rừng” dịch vụ và gói cước, để chọn được gói cước vừa hợp túi tiền học sinh sinh viên vừa có tính năng ưu đãi có lợi nhất quả thật không dễ.

Bám vào các gói cước dành cho HSSV

Minh Quang (số thuê bao 0123792xxxx), sinh viên năm thứ 4 ngành tài chính tại TPHCM, chia sẻ: “Các bạn HSSV chưa có kinh nghiệm lựa chọn hay sử dụng các gói cước thì trước hết cứ bám vào các gói dành cho HSSV”. Hầu hết các nhà mạng hiện nay đều dành nhiều ưu đãi cho đối tượng HSSV, từ tặng tiền vào tài khoản, tặng SMS và lưu lượng mobile internet hàng tháng, cho phép đăng kí danh sách 5 thuê bao thân thiết với cước thoại đến những thuê bao này giảm 30%...

Đơn cử như nhà mạng VinaPhone, thuê bao mới hòa mạng gói cước dành cho HSSV sẽ được tặng 30.000 đồng một tháng để gọi điện, nhắn tin đến thuê bao di động VinaPhone, cố định VNPT và MobiFone; được tặng 20.000 đồng một tháng để sử dụng GPRS và 25 tin nhắn SMS nội mạng. Tuy nhiên, đối tượng HSSV thường tận dụng nhắn tin nhiều hơn thoại nhằm tiết kiệm, vì thế để sử dụng có lợi nhất nên đăng kí thêm gói S30, với mức cước 2.000 đồng được sử dụng 30 tin nhắn nội mạng trong ngày.

Theo Kim Ngân, sinh viên Trường cao đẳng Bách Việt (TPHCM), đối tượng HSSV còn có thể được hưởng lợi nhờ tính năng Cộng đồng của VinaPhone. Các thuê bao HSSV tham gia cộng đồng cùng tỉnh, thành phố (zone) bằng cách soạn tin “SV_tentinh” gửi tới 900, sẽ được hưởng mức cước thoại ưu đãi chỉ 590 đồng/phút khi gọi cho nhau, giảm tới 50% so với mức cước hiện hành. 

Xu thế sử dụng smartphone ngày càng phổ biến cùng với sự gia tăng nhu cầu truy cập internet trên ĐTDĐ. Vì vậy, để sử dụng vừa có lợi nhất vừa kiểm soát được chi phí các bạn HSSV nên đăng ký gói cước 3G MAXS với mức cước chỉ 35.000 đồng/tháng, được dùng lưu lượng 600MB miễn phí ở tốc độ cao nhất, hết lưu lượng này vẫn được truy cập internet ở tốc độ 2,5G mà không phải trả thêm phí.  

Tận dụng các gói cước nhóm và tích hợp

Bên cạnh các gói cước dành cho đối tượng HSSV, theo Tuấn Anh (từ Gia Lai vào TPHCM theo học lớp 10 tại một trường dân lập), đối tượng HSSV cũng có thể được hưởng các ưu đãi từ những gói cước nhóm dành cho gia đình. Gia đình em có 4 người, vì thế mẹ em đã đăng kí gói cước Gia đình để vừa quản lý được hạn mức cước sử dụng của các con vừa được hưởng nhiều ưu đãi. Gói cước này gồm 1 thuê bao chủ nhóm và tối đa 4 thuê bao thành viên.

Tuấn Anh rủ thêm một người bạn thân gia nhập và hiện nay cước thoại giữa 5 người với nhau được giảm tới 50% (chỉ còn 590 đồng/phút), mỗi tháng còn được tặng 150 SMS nội mạng, 2 gói cước 3G dùng chung kèm theo được hưởng lưu lượng tối đa miễn phí cao hơn các gói mobile internet thông thường đến 47%.

Trên thực tế, với nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tin di động bình thường của mỗi HSSV hiện nay thì chỉ cần những gói cước kể trên đă có thể hoàn toàn đáp ứng. Tuy nhiên, đối với các bạn có “ngân sách” rộng rãi hơn một chút, và cũng có nhu cầu sử dụng 3G nhiều hơn (truy cập cả trên điện thoại và USB 3G), để quản lí được chi tiêu có lẽ nên đăng ký gói cước tích hợp dùng chung cho cả SIM di động và USB (EzCom).

Với gói cước tích hợp MAX 100 cước phí 100.000 đồng/tháng, khách hàng được sử dụng đến 2,3GB miễn phí ở tốc độ tối đa (MAX 200 có cước phí 200.000 đồng/tháng được sử dụng 5GB miễn phí ở tốc độ tối đa), hết lưu lượng này vẫn được truy cập internet miễn phí ở tốc độ thông thường 256/128Kbps. Gói cước tích hợp có tính chất bình thông nhau nên tránh được tình trạng “bên dùng không hết, bên lần không ra” về data gây ra lãng phí.