Dịch vụ truyền hình ở SEA Games 27 sẽ rất đắt

Thể thao 29/08/2013 - 12:13

Tại hội nghị truyền hình SEA Games 27 lần thứ 2 vừa diễn ra trong 2  ngày (27-28.8) tại thủ đô Naypyidaw của nước chủ nhà Myanmar, vấn đề mà đại diện đài truyền hình các nước trong khu vực quan tâm nhất là mức giá đắt mà nước chủ nhà đưa ra cho việc thuê các dịch vụ cũng như bản quyền truyền hình...

Tại hội nghị truyền hình SEA Games 27 lần thứ 2 vừa diễn ra trong 2  ngày tại thủ đô Naypyidaw của nước chủ nhà Myanmar, vấn đề mà đại diện đài truyền hình các nước trong khu vực quan tâm nhất là mức giá đắt mà nước chủ nhà đưa ra cho việc thuê các dịch vụ cũng như bản quyền truyền hình của các môn thể thao.

Đại diện của các đài truyền hình Thái Lan, Malaysia, VN... đều cho rằng giá thuê dịch vụ ở SEA Games 27 đắt hơn mọi SEA Games trước và thậm chí đắt hơn cả ở các kỳ  ASIAD hay Olympic.

Nước chủ nhà lý giải mức giá cao như vậy là do họ đã xây dựng trung tâm truyền hình với trang thiết bị lý tưởng cũng như thuê đội ngũ chuyên gia nước ngoài chuyên nghiệp về làm việc.

Tuy nhiên, đại diện các đài truyền hình đều không đồng tình với lý lẽ này và đã quyết tâm đàm phán để đưa về mức giá hợp lý.

Bước tiến bộ lớn nhất của hội nghị lần thứ 2 là chủ nhà Myanmar đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các nước và nhất trí tăng số môn thi đấu có tín hiệu truyền hình trực tiếp từ 8 lên 17 môn.