Điểm danh các trường có học sinh thi đỗ nhiều trường THPT chuyên tại Hà Nội năm 2020

Giáo dục 02/08/2020 - 21:48

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội vừa qua, một số trường THCS có học sinh đỗ nhiều hơn 1 nguyện vọng vào các lớp chuyên với số điểm rất cao.

Điểm danh các trường có học sinh thi đỗ nhiều trường THPT chuyên tại Hà Nội năm 2020 - ảnh 1 Hà Nội công bố 3 địa chỉ xem điểm thi vào lớp 10 trực tuyến
Điểm danh các trường có học sinh thi đỗ nhiều trường THPT chuyên tại Hà Nội năm 2020 - ảnh 2 Hôm nay, Hà Nội công bố đáp án đề thi vào lớp 10
Điểm danh các trường có học sinh thi đỗ nhiều trường THPT chuyên tại Hà Nội năm 2020 - ảnh 3 Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về thi vào lớp 10

34/58 HS một lớp đạt 10 điểm Tiếng Anh

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Chu Thị Xuân Hường, Hiệu trưởng trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay, theo thống kê, kỳ thi vào lớp 10 năm 2020 thì riêng lớp 9E có thành tích đặc biệt nổi trội vì có 8 em đạt 10 điểm Toán, 2 em đạt 9 điểm Ngữ văn và 34 em đạt điểm 10 môn Tiếng Anh. Điểm trung bình môn Ngữ văn: 8,069 điểm; Toán là 8,957 điểm và Tiếng Anh: 9,728 điểm.

Điểm danh các trường có học sinh thi đỗ nhiều trường THPT chuyên tại Hà Nội năm 2020 - ảnh 4
Cô giáo chủ nhiệm cùng tập thể lớp 9E trường THCS Tân Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngoài ra, lớp 9E có 8 HS đỗ chuyên Hà Nội – Amsterdam; 7 em đỗ chuyên Chu Văn An; 4 thành viên đỗ chuyên Nguyễn Huệ; 9 em đỗ chuyên Khoa học tự nhiên (2 thành viên tuyển thẳng); 4 thành viên đỗ chuyên Ngoại ngữ; 9 HS đỗ chuyên Sư phạm (2 em được tuyển thẳng và 5 em đạt học bổng); 11 thành viên được xét học cận chuyên. Nổi bật là thành tích của 2 nam sinh Vũ Nhân Hiếu và Nguyễn Minh Quân lớp 9E. Cả ba môn Toán, Tiếng Anh và Ngữ văn các em đều đạt lần lượt là 10, 10 và 9 điểm. Nhân Hiếu đã đăng ký vào trường THPT Thăng Long. Minh Quân đăng ký nguyện vọng vào trường THPT Kim Liên nhưng đang cân nhắc cả các nguyện vọng trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm và THPT Chuyên Khoa học tự nhiên ( KHTN).

Điểm danh các trường có học sinh thi đỗ nhiều trường THPT chuyên tại Hà Nội năm 2020 - ảnh 5
Nữ sinh Cù Hương Ly được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Tất Thành năm học 2020 - 2021.

Ngoài ra, các em Cù Hương Ly lớp 9E, Trần Thanh Bình lớp 9i và Hoàng Nghĩa Đức lớp 9G cũng đạt thành tích khá cao với 47,5 điểm thi vào 10. Cả ba em đều đạt 10 điểm các môn Toán, Tiếng Anh và 8,75 điểm môn Ngữ văn. Hương Ly đã đỗ chuyên Tiếng Anh ở các trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư phạm và top 3 Hà Nội – Amsterdam.

Em Hoàng Nghĩa Đức đỗ cả 3 trường trên và thêm THPT Chu Văn An. Em Trần Thanh Bình cùng lúc đỗ 3 trường chuyên gồm chuyên Lý trường Chuyên KHTN, trường Hà Nội – Amsterdam. Hương Ly và Thanh Bình được tuyển thẳng vào trường THPT Nguyễn Tất Thành, còn Nghĩa Đức được tuyển thẳng vào trường Archimedes.

“Không chỉ lớp 9E mà còn nhiều lớp khác như 9G, 9C… cũng đạt thành tích rất đáng khích lệ khi có nhiều em đỗ vào lớp 10 của các trường chuyên tại Hà Nội. Nỗ lực từng ngày và trau dồi kiến thức thường xuyên đã góp phần giúp các em giành kết quả cao trong kỳ thi vào 10 vừa qua khiến các thầy cô, gia đình vô cùng tự hào về các em”, cô Hường chia sẻ.

Cả lớp 33 HS đều đỗ lớp 10 chuyên

Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Vân Trang, Hiệu trưởng trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội cho biết, lớp 9A0 có 33 em thì tất cả đều đỗ vào lớp 10 trường chuyên. Lớp cũng có thủ khoa, á khoa Vật lý của trường Chuyên KHTN, thủ khoa Tin học của Chuyên ĐH Sư phạm, á khoa Tin học Chuyên KHTN, thủ khoa Sinh học Chuyên ĐH Sư phạm…

Ngoài ra, lớp còn có 3 HS tuyển thẳng lớp chuyên Toán trường Chuyên KHTN. Cũng theo bà Trang, năm nay toàn trường có tổng số 111/183 HS dự thi đỗ vào lớp 10 chuyên. Số còn lại là được tuyển thẳng vào các trường chuyên và đi du học. Đó là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời của thầy và trò trong kỳ thi vừa qua. Không chỉ có lớp 9A0, còn một số lớp khác tỷ lệ đỗ vào lớp 10 chuyên cũng rất cao. Tỷ lệ HS của trường thi đỗ vào lớp 10 chuyên khoảng 73%.

Tại trường THCS Cầu Giấy, hai nam sinh Nguyễn Đức Hiệp và Đặng Quang Thắng là các gương mặt được rất nhiều người ngưỡng mộ khi cả hai đều đỗ vào tất cả 6 trường chuyên của Hà Nội.

Em Nguyễn Đức Hiệp đạt thành tích “khủng” khi trở thành thủ khoa chuyên Tin và Top 4 thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất hệ chuyên Vật lý của trường THPT Chuyên KHTN; Á khoa chuyên Toán của trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm; chuyên Toán và chuyên Vật lý của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; Chuyên Anh – Pháp của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Ở kỳ tuyển sinh lớp 10 toàn thành phố, Đức Hiệp đạt được tổng điểm 47 với Toán 9,5 điểm; Ngữ văn 9 điểm và Tiếng Anh 10 điểm.

Trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, em Quang Thắng cũng đạt 46,25 điểm với Ngữ văn 8,5 điểm; Toán và Tiếng Anh đều đạt 9,75 điểm. Với kết quả trên, Quang Thắng trở thành thủ khoa lớp chuyên Toán của trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm; Á khoa chuyên Vật lý và Top 10 chuyên Toán của trường THPT Chuyên KHTN; trúng tuyển hệ có học bổng chuyên Tiếng Anh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; Chuyên Vật lý của trường THPT Chu Văn An, Chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Đình Tuệ