Điểm du lịch cộng đồng Family 64 kinh doanh khi chưa đủ điều kiện

Du lịch 23/05/2020 - 22:52

Điểm du lịch cộng đồng Family 64 hay còn gọi Khu nghỉ dưỡng Family 64 Home tại Km 178 700 Quốc lộ 6 (bản Chiềng Đi 1

Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý nhưng Công ty Cổ phần ATP 64 Vân Hồ đã đưa công trình vào sử dụng và tiến hành các hoạt động kinh doanh. Hiện nay, điểm du lịch này có khoảng 20 căn bungalow phục vụ khách du lịch (xem ảnh). Vào dịp cuối tuần, khách du lịch về đây khá đông. Giá thuê mỗi căn bungalow là 1 triệu đồng/đêm. Trên trang Facebook có tên Family 64 Mộc Châu liên tục đăng tải nhiều bài viết giới thiệu quảng cáo về điểm du lịch Family 64 kèm theo đó là các clip về hoạt động đốt lửa trại, nướng BBQ ngoài trời… tại điểm du lịch này.

Điểm du lịch cộng đồng Family 64 kinh doanh khi chưa đủ điều kiện - ảnh 1

Ngày 12-5-2020, ông Nguyễn Quang Huy, Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vân Hồ cho biết: “Ngoài việc được cấp quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh Sơn La vào ngày 31-1-2020, thì đến nay chủ đầu tư vẫn đang liên hệ để hoàn thiện các thủ tục tiếp theo, như: Giấy phép xây dựng, thủ tục xin thuê đất…”.

Một công trình với quy mô lớn mặc dù chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý nhưng đã triển khai xây dựng và đi vào hoạt động như hiện nay, gây bức xúc trong dư luận địa phương. Đề nghị các cơ quan chức năng huyện Vân Hồ kiểm tra và xử lý nghiêm vấn đề nêu trên.

Chia sẻ