Điểm lại những chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam: Sở hữu tài sản nghìn tỷ, profile chuẩn "tổng tài" trong tiểu thuyết

Kinh tế 08/05/2021 - 08:56

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng những doanh nhân dưới đây đã được bổ nhiệm ngồi "ghế nóng" điều hành ngân hàng.

CEO Sunshine ngồi "ghế nóng" Kienlongbank Điểm lại những chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam: Sở hữu tài sản nghìn tỷ, profile chuẩn Chủ tịch HĐQT Kienlongbank có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng.

Đầu tháng 5/2021, tại cuộc họp thành viên HĐQT, các thành viên HĐQT của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã thông qua Đơn từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Kienlongbank nhiệm kỳ 2018 - 2022 của ông Lê Hồng Phương theo nguyện vọng cá nhân.

Cùng ngày, HĐQT cũng bầu bà Trần Thị Thu Hằng- Phó Chủ tịch HĐQT, giữ chức danh Chủ tịch HĐQT của Kienlongbank trong nhiệm kỳ này.

Theo giới thiệu, bà Trần Thị Thu Hằng (SN 1985) tốt nghiệp Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bà Hằng hiện cũng là Tổng giám đốc Tập đoàn Sunshine.

Trước khi về Sunshine Group vào tháng 3/2019, bà Hằng có hơn 10 năm làm việc tại nhiều nhà băng như: MB, LienVietPostBank, MSB.

Từ ngày 28/01/2021 đến ngày 31/01/2021, bà giữ chức vụ thành viên HĐQT Kienlongbank. Bà đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Kienlongbank từ ngày 01/02/2021 đến nay.

Tính đến tháng 1/2021, bà Hằng hiện đang nắm giữ hơn 15,3 triệu cổ phiếu KLB, chiếm 4,75% vốn điều lệ ngân hàng.

Thiếu gia Tập đoàn dược giữ chức Chủ tịch HĐQT Vietbank Điểm lại những chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam: Sở hữu tài sản nghìn tỷ, profile chuẩn Tân Chủ tịch HĐQT Vietbank Dương Nhất Nguyên.

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank, MCK: VBB) mới đây đã có sự thay đổi về nhân sự cấp cao khi ông Dương Nhất Nguyên- Phó Chủ tịch HĐQT Vietbank, được bổ nhiệm làm Chủ tịch ngân hàng.

Ông Nguyên sẽ giữ chức vụ này trong nhiệm kì 2021-2025 thay ông Bùi Xuân Khu.

Tân Chủ tịch Vietbank Dương Nhất Nguyên (SN 1983) có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính ngân hàng.

Ông Nguyên tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Keller Graduate School of Management, Trường Đại học DeVry, Mỹ.

Từ tháng 3/2013, ông Nguyên tham gia Ban Điều hành Vietbank.

Tại nhà băng này, ông Dương Nhất Nguyên từng giữ các vị trí quản trị, điều hành tại Vietbank như: Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT Vietbank nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Trước khi về Vietbank, ông từng giữ các vị trí điều hành, quản lý như Giám đốc đầu tư CTCP ĐT PT Hoa Lâm; Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Lâm và điều hành nhiều dự án lớn của Tập Đoàn Hoa Lâm.

Ông Dương Nhất Nguyên sinh ra trong gia đình truyền thống làm ngân hàng khi là con trai của nguyên Chủ tịch HĐQT VietBank Dương Ngọc Hòa và bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm.

Tính đến thời điểm hiện tại, tân Chủ tịch Vietbank Dương Nhất Nguyên là chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam khi ngồi "ghế nóng" ở tuổi 38.

Con trai nhà sáng lập ACB "kế nghiệp" cha Điểm lại những chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam: Sở hữu tài sản nghìn tỷ, profile chuẩn Ông Trần Hùng Huy trở thành Chủ tịch HĐQT ACB khi mới 34 tuổi. 

Ông Trần Hùng Huy (SN 1978) hiện tại được biết đến là vị Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam. Người đứng đầu ACB "kế nghiệp" vị trí này từ cha của mình- ông Trần Mộng Hùng – một trong những người sáng lập và giữ chức chủ tịch ACB trong thời gian dài.

Với gương mặt ưu tú cùng profile "khủng" cộng thêm việc có nhiều tài lẻ, Chủ tịch ACB không chỉ thu hút sự quan tâm của nhân viên mà còn cả các bạn trẻ ngoài đời.

Được biết, vào năm 2000, vị "tổng tài trẻ tuổi" nắm trong tay ba tấm bằng cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kinh doanh quốc tế.

Tốt nghiệp MBA Đại học Chapman- Mỹ (Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh) về nước, ông Huy tự nộp đơn thi tuyển làm nhân viên bán hàng ở ACB và chỉ đến khi trúng tuyển mới thông báo cho gia đình biết.

Sau khi công tác ở ACB 3 năm, ông Huy quay trở lại Mỹ theo học Tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh của trường đại học Golden Gate (Mỹ) với lý do "lúc đó mình vẫn là nhân viên cấp thấp, chưa có áp lực nhiều nên thích học thêm".

Trở về nước với những tấm bằng danh giá trong tay và tiếp tục làm việc tại ACB, ông Hùng Trần Huy "không nghĩ có ngày mình sẽ ngồi vào chiếc ghế đó" dù cha là người sáng lập và cũng đang ngồi "ghế nóng" tại nhà băng này.

Tuy nhiên, năm 2012, sau sự cố bầu Kiên, khi mà ghế Chủ tịch của ACB bị bỏ trống và dường như không có ai muốn nhận thì chàng trai này lại bất ngờ với việc trở thành người đứng đầu Ngân hàng ACB khi mới chỉ 34 tuổi.

Sau nhiều năm tiếp quản ghế Chủ tịch Ngân hàng ACB, ông Trần Hùng Huy được biết đến là một trong những nhân tài đưa ngân hàng từng bước thoát khỏi khủng hoảng.

Bạch Hiền (t/h)

Theo Nguoiduatin.vn