ĐIỂM NHẤN Southampton 1-0 Liverpool: Cơ hội cho MU. Nhớ Van Dijk, nhiều trụ cột sa sút

Thể thao 05/01/2021 - 08:08

Trận thứ 3 liên tiếp ở giải Ngoại hạng Liverpool không thắng. Thất bại trước Southampton dù chơi với đội hình mạnh khiến họ có nguy cơ cao mất ngôi đầu bảng vào tay MU. Những tín hiệu báo động đã vang lên với The Kop.

Kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 17
* Southampton 1-0 Liverpool 
* Xem bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh TẠI ĐÂY
https://www.livescore.com/en/football/england/premier-league/
 
Video trận Southampton vs Liverpool 
https://www.youtube.com/watch?v=NBBejO9AiHc
 
Nhớ Van Dijk, Alexander-Arnold và Mane sa sút
So với cùng kỳ mùa trước, mọi chỉ số chuyên môn quan trọng của Liverpool mùa này đều tệ. Thua nhiều hơn 2 trận (mùa trước bất bại sau 17 vòng), thắng ít hơn 7 trận (9 so với 16), hòa nhiều hơn 5 trận (6 so với 1), ghi ít hơn 5 bàn (37 so với 42) và giành ít hơn tới 16 điểm (33 so với 49). Sự xuống dốc này có một số nguyên nhân trong đó có nguyên nhân quan trọng liên quan tới 2 hậu vệ của họ là Van Dijk và Alexander-Arnold.
Chấn thương nặng khiến Van Dijk nghỉ đấu từ đầu mùa giải tới nay và có nguy cơ nghỉ đến hết mùa. Sự vắng mặt của tuyển thủ Hà Lan khiến hàng thủ Liverpool mất đi thủ lĩnh số 1, dẫn đến việc họ chơi thiếu chắc chắn hơn, sơ hở nhiều hơn vì khả năng tổ chức kèm người, cản phá, bọc lót không còn tốt như trước. Bằng chứng là sau 17 trận đã đấu thì có tới 12 trận Liverpool thủng lưới.
ĐIỂM NHẤN Southampton 1-0 Liverpool: Cơ hội cho MU. Nhớ Van Dijk, nhiều trụ cột sa sút - ảnh 1 Alexander-Arnold (số 66) sa sút phong độ rất nhiều mùa này.Liverpool phòng ngự kém chắc chắn
Trong khi Van Dijk vắng mặt thì Alexander-Arnold vẫn có mặt và chơi gần như đủ các trận từ đầu mùa nhưng hậu vệ phải của Liverpool lại sa sút phong độ thấy rõ, đặc biệt là ở khâu tấn công và hỗ trợ tấn công.
Mùa trước Alexander-Arnold là mũi tấn công cực lợi hại bên hành lang phải của The Kop, hỗ trợ đắc lực cho bộ ba Salah – Firmino – Mane ở phía trên, có 14 kiến tạo và 4 bàn thắng. Mùa này khi giải đã qua gần nửa chặng đường, Alexander-Arnold mới có đúng 2 kiến tạo và chưa ghi được bàn nào.
Ngoài Alexander-Arnold thì Sadio Mane cũng sa sút đáng kể. Mùa trước anh ghi 18 bàn thì mùa này mới ghi được 6 bàn sau 16 trận ra sân. Do Alexander-Arnold, Mane sa sút nhiều nên Liverpool mùa này ghi bàn khó khăn hơn.