Điểm nhấn TP.HCM 0-3 Hà Nội: Lo lắng tột độ vì Hùng Dũng. TP.HCM ‘sợ’ ghi bàn

Thể thao 23/03/2021 - 23:23

TP.HCM 0-3 Hà Nội. Chiến thắng thứ 3 từ đầu mùa của đội bóng thủ đô không trọn vẹn vì Hùng Dũng chấn thương nặng, chắc chắn nghỉ dài ngày. TP.HCM thì cho thấy vì sao họ đang nằm ở phía cuối BXH.

Nỗi lo Hùng Dũng
Dĩ nhiên không phải vì Hùng Dũng sa sút phong độ hay mắc lỗi gì nghiêm trọng mà vì tiền vệ người Gia Lâm dính chấn thương nặng sau pha vào bóng nguy hiểm của Hoàng Thịnh và phải nằm cáng lên xe vào thẳng bệnh viện.
Chưa có kết quả khám nghiệm và xác định chính thức về chấn thương của Hùng Dũng cũng như thời gian dự kiến Hùng Dũng phải xa sân cỏ nhưng chắc chắn là tiền vệ đa năng của CLB Hà Nội sẽ phải nghỉ đấu dài ngày, có thể là vài tháng, thậm chí nửa năm hay lâu hơn.
Đấy là vấn đề lớn với cả CLB Hà Nội lẫn tuyển Việt Nam. Dù chiều sâu đội ngũ của đội bóng thủ đô khá tốt nhưng với việc mất Hùng Dũng dài hạn, HLV Chu Đình Nghiêm có lí do để lo lắng.
Điểm nhấn TP.HCM 0-3 Hà Nội: Lo lắng tột độ vì Hùng Dũng. TP.HCM ‘sợ’ ghi bàn - ảnh 1 Hùng Dũng chấn thương nặng trong trận gặp TP.HCM. Ảnh: VPF
Hùng Dũng công thủ toàn diện, chơi đa năng, xông xáo, sáng tạo khi tấn công, phòng ngự và hỗ trợ phòng ngự cũng đầy hiệu quả.
Nhưng không có sự phục vụ của Hùng Dũng trong thời gian tới, rất khó để ông Chu Đình Nghiêm có giải pháp thay thế xứng đáng. Mất Hùng Dũng chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả thi đấu của Hà Nội FC trong bối cảnh họ cũng chưa có sự trở lại của những Văn Hậu, Quang Hải… cũng vì chấn thương.
Hà Nội FC đang bị Hải Phòng và các đối thủ cạnh tranh quyết liệt ở V-League và giờ khi không có Hùng Dũng họ sẽ gặp khó khăn nhiều hơn trong nỗ lực trở lại đỉnh cao ở đấu trường này sau khi đã mất ngôi quán quân vào tay Viettel mùa trước.
Không chỉ ông Chu Đình Nghiêm đau đầu mà Hùng Dũng cũng khiến ông Park Hang Seo đau đầu. Chỉ còn 10 tuần nữa là tuyển Việt Nam đá các trận vòng loại World Cup 2022 bảng G, những trận đấu cực quan trọng với Malaysia, Indonesia, UAE mà chúng ta cần tích lũy càng nhiều điểm càng tốt mới có hi vọng vào được vòng loại cuối cùng.
Nhưng chưa chắc tuyển Việt Nam sẽ có Hùng Dũng trong các trận đấu sinh tử ấy. Nếu khả năng đó xảy ra (rất có thể), ông Park rất khó tìm ra giải pháp thay thế xứng đáng bởi như đã nói, Hùng Dũng cực cơ động, đa năng, thể lực cũng rất tốt. Rất khó có cầu thủ nào có thể thế vai hoàn hảo trong trường hợp tiền vệ người Gia Lâm không kịp bình phục.
Chấn thương nặng của Hùng Dũng khiến chiến thắng của Hà Nội giảm ý nghĩa đi nhiều. 3 điểm họ giành được trên sân Thống Nhất không thể bù đắp cho cho việc họ mất đi một trong những cầu thủ quan trọng bậc nhất trong lối chơi.
TP.HCM “sợ” ghi bàn
Chơi với 10 người trong khoảng 60 phút, lại gặp đối thủ rất mạnh như Hà Nội FC thì chuyện TP.HCM thất bại gần như là tất yếu. Nhưng trong khi ai cũng thấy họ phòng ngự lỏng lẻo, sơ hở, mắc lỗi cá nhân nghiêm trọng ra sao ở tuyến dưới thì điều đáng lo không kém là các cầu thủ tuyến trên của họ lại không biết… ghi bàn.