Điểm mặt những mối nguy đáng gờm với teen hảo ngọt

15/10/2011 - 12:51 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Chính là các bệnh về răng miệng đó các ấy ạ!


Điểm mặt những mối nguy đáng gờm với teen hảo ngọt

Những sai lầm phổ biến nhất của teen khi chăm sóc răng miệng:

1. Không khám răng thường xuyên. 

2. Không đau răng tức là răng hoàn toàn ổn??? Trên thực tế, các bệnh về răng miệng chỉ đau khi tình trạng bệnh đã rơi vào trạng thái SOS. Trong giai đoạn đầu, chúng mình thậm chí chẳng cảm giác gì đâu nhé!

3. Khẳng định đồ ăn kiêng rất an toàn vì không chứa đường. Thực tế chứng minh rằng trong các thực phẩm đó có tính axit cao, có khiên răng bị phân hủy dần dần theo thời gian.

4. Coi thường khu vực kẽ răng và những mảng bám. Đó là vì ấy còn chưa biết rằng vi khuẩn tập trung ở nơi này thậm chí còn nhiều hơn cả khu vực mặt tiền nữa cơ.

5. Bỏ qua lưỡi khi chải răng. Trong khi đó, có vô vàn các loại vi khuẩn lây bệnh tập trung ở bề mặt lưỡi. Nguy hiểm hơn là chúng chính là thủ phạm khiến bạn không thể sở hữu hơi thở thơm mát.

6. Sử dụng bàn chải không phù hợp. Đó là những loại bàn chải dễ bị mòn; lông bàn chải cứng, khó đưa tới những khu vực vùng sâu vùng xa trong miệng.

7. Há miệng quá rộng khi chải răng. Điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng rơi vào tình trạng mỏi miệng và phần răng phía bên ngoài do đó sẽ không được chải kỹ như các phần khác.