Diễm My luôn tự tin với lứa tuổi của mình

Giải trí 21/09/2010 - 07:15

Trở lại màn ảnh rộng sau một thời gian dài vắng bóng, ''người đẹp Sài Gòn'' vẫn giữ được nét thanh xuân. Diễm My khẳng định mỗi lứa tuổi có một nét đẹp riêng và chị cảm thấy tự tin hơn khi quay lại với nghề diễn sau khi đã yên bề gia thất. > ‘Giao lộ định mệnh’ thay đổi diện mạo phim Việt

Trở lại màn ảnh rộng sau một thời gian dài vắng bóng, "người đẹp Sài Gòn" vẫn giữ được nét thanh xuân. Diễm My khẳng định mỗi lứa tuổi có một nét đẹp riêng và chị cảm thấy tự tin hơn khi quay lại với nghề diễn sau khi đã yên bề gia thất.
> ‘Giao lộ định mệnh’ thay đổi diện mạo phim Việt

- Trở lại với điện ảnh sau một thời gian dài tạm nghỉ để chăm sóc gia đình và chỉ đóng phim truyền hình, chị cảm thấy thế nào?

- Tôi rất tự tin với vai diễn trong Giao lộ định mệnh. Mặc dù chỉ xuất hiện trong vài phân đoạn, tôi rất thích và đã dồn hết tâm huyết cho nhân vật bà Kim - mẹ của nhân vật chính. Tôi muốn cảm ơn đạo diễn Victor Vũ đã tin tưởng để tôi thể hiện một hình ảnh ngược lại với tính cách mình ở ngoài đời. Victor là một đạo diễn trẻ tài năng và có tâm với nghề. Tôi nghĩ mình rất may mắn khi được tái xuất trên màn ảnh rộng cùng một êkíp chuyên nghiệp và được đóng chung với những bạn trẻ, đẹp, thông minh - đó là con trai và con dâu của mình trên phim. Tôi mừng vì đã hoàn thành tốt vai diễn trong Giao lộ định mệnh.

no image
Vẻ đẹp mặn mà của người phụ nữ đã đi qua gần nửa thế kỷ. Ảnh: Đạt Bùi.

- Chị từng tâm sự rằng vai bà mẹ trong bộ phim này tuy ít phân đoạn nhưng lại khiến cho chị gặp nhiều khó khăn và bị nhân vật ám ảnh. Vì sao vậy?

- Thực sự nhân vật bà Kim ít phân đoạn, nhưng đất diễn lại rất nhiều. Đạo diễn yêu cầu người mẹ này phải thể hiện bằng ánh mắt, chứ không phải bằng lời nói. Cặp mắt phải làm toát ra hình ảnh một người quyền lực, độc tài. Mỗi lần tập trung diễn, cơ mắt tôi rất mỏi và quay xong là nước mắt chảy giàn giụa. Từ xưa đến nay, mỗi khi quay cảnh xúc động, tôi chỉ cần tập trung cảm xúc từ trái tim để nước mắt tự tuôn ra, nhưng ở vai diễn này, nước mắt không được chảy mà vẫn phải thể hiện cảm xúc một cách dữ dội nhất. Chính vì thế, mỗi lần quay xong tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng hết sức mình và hy vọng khán giả sẽ thấy vai diễn đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của tôi có sự đột phá về tính cách nhân vật, cũng như diễn xuất và nội tâm có phần tốt hơn. Những vai diễn ngày xưa thì đạt ngoại hình, nhưng chiều sâu thì không có.

- Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, chị ưng ý vai diễn nào nhất?

- Từ ngày xưa, phần đông mọi người đều biết đến tôi là người mẫu chụp hình lịch, còn các vai diễn mà tôi tham gia hồi trước thì dường như chỉ xuất hiện để người ta nói là "Ồ, Diễm My chụp hình lịch đó". Khán giả tìm tới những bộ phim đó chỉ để thỏa mãn sự tò mò là cái cô người mẫu ảnh lịch lúc lên phim đẹp như thế nào thôi. Nhưng sau một thời gian lập gia đình và trở lại đóng phim gần đây, có thể hình ảnh của tôi không đẹp như ngày xưa nữa nhưng nhân vật đã có chiều sâu hơn. Tôi cảm thấy rất tự tin và tâm đắc với những vai diễn của mình sau khi đã làm vợ, làm mẹ.

no image
Diễm My bên cạnh "con trai" Trần Bảo Sơn và "con dâu" Vũ Thu Phương trong buổi họp báo "Giao lộ định mệnh" tại HN. Ảnh: Quang Xuân.

- Ngắm lại những hình ảnh của mình thời trẻ, chị nghĩ gì?

- Ai cũng phải chấp nhận là mình sẽ già đi theo thời gian. Ai cũng có một thời tuổi trẻ và khi khoảng thời gian đó qua đi, tất cả rồi cũng sẽ tới độ tuổi như tôi bây giờ. Tôi luôn tự tin với lứa tuổi của mình và rất hứng thú với vai diễn các bà mẹ, vì dù sao mình cũng đã có những trải nghiệm thực tế. Tôi nghĩ mỗi độ tuổi đều có một nét đẹp riêng. Chắc chắn rằng đạo diễn Victor Vũ mời tôi tham gia Giao lộ định mệnh không phải vì tôi đẹp mà ngoại hình, diễn xuất của tôi phù hợp với nhân vật. Khi tôi còn trẻ, có thể nhiều đạo diễn mời tôi vào phim của họ vì nghĩ rằng: "Cô này xinh quá, cho cô ý vào đóng phim". Nhưng bây giờ, khi tôi được giao vai thì hiển nhiên người đạo diễn phải tin tưởng rằng tôi sẽ hoàn thành tốt vai diễn đó.

- Từng được coi là "Ảnh hậu", vậy trong số những nhan sắc hiện đại của Việt Nam, chị thấy ấn tượng với ai nhất?

- Ngô Thanh Vân, Đỗ Thị Hải Yến và Tăng Thanh Hà - mỗi người mỗi nét và họ đều có nhan sắc, sở trường riêng. Những người đó tôi đều đánh giá cao vì họ đã làm được những điều mà khi còn ở tuổi thanh xuân, tôi không làm được. Tôi cũng nghĩ rằng mình phải học hỏi thêm nhiều từ những nhan sắc hiện đại này.

no image
Trong hai bộ phim điện ảnh mới nhất của mình là "Giao lộ định mênh" và "Ngọc viễn đông", Diễm My đều đóng vai người mẹ nhưng là hai hình ảnh hoàn toàn khác nhau. Ảnh: ĐPCC.

- Chị cũng là một trong số những mỹ nhân của điện ảnh Việt Nam góp mặt trong chùm phim ngắn "Ngọc viễn đông" của đạo diễn Cường Ngô. Chị có thể kể một chút về vai diễn của mình?

- Tôi vào vai bà mẹ của nhân vật do Huy Khánh đảm nhiệm ở chương Thực và mộng. Đó là một người rất thương con và ngược lại hoàn toàn với bà mẹ của Giao lộ định mệnh. Bà Kim là một nhân vật kiêu hãnh, độc tài và gần như là thâm hiểm, còn ở Ngọc viễn đông là một bà mẹ người Huế hết mực thương yêu con trai. Phim thu tiếng trực tiếp và là lần đầu tiên tôi nói tiếng Huế. Dù sao, tôi cũng có kinh nghiệm vì là người gốc miền Trung. Bộ phim chỉ có vài phân đoạn ngắn nhưng đạo diễn Cường Ngô đặt yêu cầu cao khiến tôi làm việc rất vất vả. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành tôi cảm thấy rất mãn nguyện và yên tâm bởi chỉ xuất hiện rất ngắn trên màn ảnh, nhưng tôi tin rằng vai diễn bà mẹ xứ Huế trong Ngọc viễn đông sẽ được khán giả đón nhận.

- Làng giải trí Việt nay đã khác xưa rất nhiều. Nếu một ngày, hai cô con gái của chị muốn gia nhập làng giải trí, chị sẽ làm gì?

- Không chỉ riêng tôi mà ngay cả ông xã cũng sẽ luôn luôn ủng hộ các con đi theo ngành giải trí, nghệ thuật. Thường thì các bạn đồng nghiệp hay phản đối con cái họ bước vào con đường này, riêng tôi thì khác. Nhìn lại con đường đi qua, tôi đã có rất nhiều va vấp và những kinh nghiệm quý báu để có thể truyền dạy cho các con. Tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ hai con và nói với chúng rằng: "Lúc nào con muốn thì mẹ sẽ ủng hộ hết mình". Tuy nhiên, bây giờ con gái lớn của tôi mới học lớp 10 và vẫn chỉ có đam mê học hành mà thôi. Nhưng cũng không thể nói trước được điều gì. Thời gian sẽ trả lời cho tất cả.

Nguyên Minh thực hiện

Theo dòng sự kiện: