Diễn biến phức tạp: TP.HCM cách ly tập trung 5 người do tiếp xúc ca nghi mắc Covid-19

Giải trí 27/10/2020 - 18:10

Một người ngoại quốc cùng với đồng nghiệp, thông dịch viên và người quen đã được cách ly tập trung sau khi nghi mắc Covid-19 tại TP.HCM.

Thông tin trên báo Zing.vn cho biết, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 2 - TP.HCM vừa áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với 5 người có tiếp xúc với một ca nghi mắc Covid-19.

Theo đại diện Trung tâm Y tế quận 2, những ca bệnh này đều đã tiếp xúc gần, tiếp xúc không đeo khẩu trang với một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Họ là người làm cùng công ty, thông dịch viên và người quen của ca nghi mắc người ngoại quốc.

Diễn biến phức tạp: TP.HCM cách ly tập trung 5 người do tiếp xúc ca nghi mắc Covid-19 - ảnh 1

Quận 2 - TP.HCM có 1 ca nghi nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa.

Trung tâm Y tế quận 2 đã áp dụng cách ly tại nhà đối với 2 người sinh sống tại phường Thảo Điền đã tiếp xúc với những ca tiếp xúc gần. Lực lượng y tế tiếp xúc phối hợp với chính quyền thực hiện công tác khoanh vùng, truy vết nhanh.

Tính đến ngày 27/10, TP.HCM đã ghi nhận 82 người mắc Covid-19, trong đó 78 người đã được điều trị khỏi bệnh. Toàn thành phố có 1.052 người đang được cách ly tập trung, 294 người được áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, nơi cư trú.