Điện Kremlin: Cuộc gặp cấp cao Nga-Mỹ không diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu

Thế giới 20/04/2021 - 14:44

Hôm 20/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, cũng như với các nguyên thủ quốc gia khác, chưa nằm trong kế hoạch của Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu sắp tới.

Điện Kremlin: Cuộc gặp cấp cao Nga-Mỹ không diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu - ảnh 1

Điện Kremlin: Chưa có kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh về khí hậu. Anrh: TASS

Trả lời câu hỏi liên quan của các phóng viên, Người phát ngôn Peskov nói “các cuộc tiếp xúc như vậy chưa được lên kế hoạch".

Tổng thống Joe Biden đã mời 40 nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Nga Putin, tham dự hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về vấn đề khí hậu, dự kiến diễn ra trong các ngày 22/4 và 23/4 sắp tới.

Hôm 19/4, Điện Kremlin tuyên bố Tổng thống Putin đã nhận lời mời tham dự hội nghị này. Theo đó, ông sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thế giới về vấn đề khí hậu thông qua cầu truyền hình trong phiên họp ngày 22/4. Nhà lãnh đạo Nga sẽ trình bày cách tiếp cận của nước này đối với vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thảo luận về việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh nói trên.

Hải Vân/Báo Tin tức