Điên Thì Có Sao dính phốt "xài chùa" câu nói nổi tiếng của Jonghyun (SHINee), fan bức xúc dùm cố nghệ sĩ

Giải trí 01/07/2020 - 16:25

Ekip Điên Thì Có Sao vừa dính phải lùm xùm "mượn tạm" một câu nói nổi tiếng của Jonghyun (SHINee) mà không hề ghi nguồn.

Là phim truyền hình Hàn Quốc đình đám nhất hiện nay, ngoài việc nhận được vô số lời khen về nội dung ấn tượng và nhan sắc cực đỉnh của cặp đôi chính, Điên Thì Có Sao (Psycho But It's Okay) còn phải đối mặt với không ít thị phi. Mới đây nhất, trên các trang mạng xã hội còn rộ lên thông tin ekip Điên Thì Có Sao đã "mượn lời" của Jonghyun (SHINee) để biến tấu thành một câu thoại trong phim mà không hề ghi nguồn.

Cụ thể, trong phim có sử dụng một câu thoại "운명이 뭐 별건가 우리가 운명이지" (Định mệnh là điều gì đó đặc biệt. Chúng ta chính là định mệnh) trong màn đối đáp của Moon Young (Seo Ye Ji) và Kang Tae (Kim Soo Hyun) ngay lần đầu gặp mặt. Lời thoại này được các Shawol (fandom của SHINee) cho rằng xào nấu từ câu nói "운명이 별건가 싶어. 우리가 운명이지" (Mình muốn định mệnh trở thành một điều đặc biệt. Chúng ta chính là định mệnh) đã từng được Jonghyun viết trong lá gửi fan tại một buổi concert. Bức thư này có ý nghĩa đặc biệt với người hâm mộ khi nằm ở chương thứ 3 "Khoảnh khắc khi câu chuyện của tôi trở thành câu chuyện của bạn" của bức thư mà Jonghyun gửi đến fan nhân dịp concert THE AGIT: The Letter được tổ chức vào năm 2017.

Thông tin này lập tức khiến các fan cứng của anh chàng vô cùng phẫn nộ, thậm chí họ còn đồng loạt chia sẻ một hashtag (#사이코지_괜찮아_종현가사_표절해명해 - Điên Thì Có Sao hãy giải trình về việc đạo nhái lời ca của Jonghyun) đòi nhà đài đưa ra lời giải thích rõ ràng. Không chỉ tag tài khoản chính thức của tvN vào các bài đăng "đòi bản quyền", các Shawol thậm chí còn gửi email khiếu nại nhưng chưa nhận được phản hồi.

Những thông tin liên quan đến phản hồi của tvN sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.

Điên Thì Có Sao tiếp tục được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Theo Trí Thức Trẻ