Diễn viên Bạch Công Khanh kế tục sự nghiệp ''Vua bánh mì''

Giải trí 18/09/2020 - 17:26

Diễn viên Bạch Công Khanh đảm nhận vai quý tử Gia Bảo của hiệu bánh mì Thành Đạt, trong bộ phim ''Vua bánh mì'' phiên bản Việt dài 80 tập.

Diễn viên Bạch Công Khanh kế tục sự nghiệp ''Vua bánh mì'' - ảnh 1

Diễn viên Bạch Công Khanh được chú ý từ chương trình "Gương mặt thân quen 2016".

Diễn viên Bạch Công Khanh đánh dấu tuổi 30 bằng vai chính Gia Bảo- người thừa kế hiệu bánh mì Thành Đạt, trong bộ phim truyền hình “Vua bánh mì” được khởi chiếu trên kênh THVL1 của Đài Truyền hình Vĩnh Long, từ ngày 22/9. Đây là lần thứ ba, diễn viên Bạch Công Khanh cộng tác với đạo diễn Nguyễn Phương Điền, sau hai bộ phim truyền hình “Đánh cắp giấc mơ” sản xuất năm 2018 và “Tiếng sét trong mưa” sản xuất năm 2019.

Diễn viên Bạch Công Khanh với vai Gia Bảo, là sự chọn lựa tương đối ưu ái mà ê-kip thực hiện bộ phim “Vua bánh mì”. Bởi lẽ, diễn viên Bạch Công Khanh được trổ tài bên cạnh dàn diễn viên đã thành danh như Việt Anh, Lê Thiện, Hữu Châu, Thân Thúy Hà, Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Trương Minh Quốc Thái, Thanh Thức…

Diễn viên Bạch Công Khanh kế tục sự nghiệp ''Vua bánh mì'' - ảnh 2

Diễn viên Nhật Kim Anh và đạo diễn Nguyễn Phương Điền tại buổi ra mắt phim "Vua bánh mì".

Bộ phim “Vua bánh mì” từng tạo thành làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt trên kênh KBS của Hàn Quốc. Cũng giống như những bộ phim truyền hình ăn khách khác ở xứ củ sâm”, “Vua bánh mì” đề cập đến xung đột gia tội và các mối quan hệ chồng chéo phức tạp.

Bộ phim “Vua bánh mì” phiên bản Việt dài đến 80 tập, với nhiều tình tiết được Việt hóa không kém phần rắc rối và ly kỳ. So với bản gốc thì bản làm lại có đủ sức chinh phục khán giả, sau hơn 1 năm dàn dựng không? Đạo diễn Nguyễn Phương Điền chia sẻ: “Theo tôi, việc Việt hóa không nên quá đặt nặng hay chạy theo kịch bản gốc. Lý do đơn giản vì mỗi nền văn hóa có sự khác biệt. Khi mình mua về, nhất thiết phải làm lại theo văn hóa Việt, do diễn viên Việt đảm nhận, nói ngôn ngữ Việt và có bối cảnh Việt Nam. Bản thân câu chuyện gốc cũng phải được xử lý theo tình cảm của người Việt. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch. Mỗi nền văn hóa có sự khác biệt. Họ làm theo văn hóa Hàn. Còn khi mua về, mình làm theo văn hóa Việt”.

Vai diễn Gia Bảo của diễn viên Bạch Công Khanh nếu so với vai gốc của Hàn Quốc thì không thể bằng được. Tuy nhiên, diễn viên Bạch Công Khanh vẫn có một lượng fan ủng hộ bộ phim “Vua bánh mì” phiên bản Việt. Diễn viên Bạch Công Khanh vốn bắt đầu bước vào giới giải trí qua cuộc thi “Tiếng ca học đường”, và được chú ý khi đăng quang “Gương mặt thân quen 2016”.

Diễn viên Bạch Công Khanh kế tục sự nghiệp ''Vua bánh mì'' - ảnh 3

Diễn viên Bạch Công Khanh trong phim "Vua bánh mì"

Diễn viên Bạch Công Khanh tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Mở TPHCM. Tính đến nay, diễn viên Bạch Công Khanh đã góp mặt hơn 20 bộ phim. Ngoài ra, diễn viên Bạch Công Khanh còn được biết đến với vai trò ca sĩ và MC các game show như “Sàn chiến giọng hát” hoặc “Ban nhạc quyền năng”.

Bộ phim “Vua bánh mì” phiên bản Việt phát sóng lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy, trên kênh THVL1 của Đài Truyền hình Vĩnh Long.

PHẠM TUẤN