Diễn viên "Đội đặc nhiệm nhà C21" ra sao sau 1 năm điều trị ung thư?

Giải trí 09/04/2021 - 10:07

GiadinhNet - "Tôi điều trị hết phác đồ nhưng khối u vẫn còn. Cụ thể là, sau khi điều trị bằng hoá chất thì phần u ở cổ đã hết nhưng u ở trung thất lại to ra 0,2cm. Cách đây hơn 1 tháng, tôi xạ trị thì khối u ở trung thất nhỏ đi 1 chút, từ 38-51mm còn 33-41mm", Đức Thịnh chia sẻ.

Diễn viên Đức Thịnh (1982) là cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình từ sau vai Sơn sọ trong bộ phim "Đội đặc nhiệm nhà C21" (1998). Sau lần "bén duyên" với nghệ thuật, Đức Thịnh từng có thời gian Nam tiến, tham gia ban nhạc của ca sĩ Jimmii Nguyễn. Anh cũng để lại nhiều sáng tác ấn tượng như: Trăm năm không quên, Sao em mãi khóc, Người không biết yêu,... Sau khi trở về Bắc, anh hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, đạo diễn, sản xuất phim. 

Cuối tháng 6/2020, anh khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ khi thông báo mình bị ung thư hạch giai đoạn 2. Suốt 1 năm qua, anh điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu (Hà Nội). Chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội về tình hình sức khoẻ sau 1 năm, Đức Thịnh cho biết anh đã được điều trị theo đúng phác đồ nhưng khối u mới chỉ tiêu tan một nửa.

Diễn viên

Anh cho hay: "Bác sĩ tại Bệnh viện Ung Bướu nói đã hết phác đồ điều trị nhưng khối u trong người tôi vẫn còn. Khi mới phát hiện bệnh, phần u hạch của tôi xuất hiện ở 2 nơi là cổ và trung thất. Sau khi điều trị bằng hoá chất thì phần u ở cổ đã hết nhưng u ở trung thất lại to ra 0,2cm. Cách đây hơn 1 tháng, tôi xạ trị thì khối u ở trung thất nhỏ đi 1 chút, từ 38-51mm còn 33-41mm". Hiện tại tôi được về nhà để theo dõi. Khi có chuyển biến bất thường, tôi nhập viện trở lại".

Theo Đức Thịnh, từ khi phát hiện bệnh đến nay, anh thay đổi toàn bộ lối sống, sinh hoạt, ăn uống khoa học hơn: ăn ngủ đúng giờ, kết hợp tập thể dục. Vì thế, sức khỏe nam diễn viên ổn định, không bị sụt cân. Tuy nhiên, anh cũng cho biết, có thời điểm truyền hoá chất đợt 7 sức khoẻ của anh yếu, không đi lại được, mỗi lần cần đứng lên ngồi xuống phải có vợ giúp đỡ.  

Thế nhưng, Đức Thịnh bày tỏ anh luôn giữ tinh thần lạc quan. "Tính tôi xưa nay không thích than vãn. Tôi xác định mắc bệnh nan y thì buồn bã đâu giải quyết được gì. Thay vào đó, tôi vui vẻ chiến đấu. Sự vui vẻ đó cũng truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Còn sống là phải mạnh mẽ và có giá trị", diễn viên "Đội đặc nhiệm nhà C21" tâm sự.

Diễn viên

Trong thời gian điều trị, Đức Thịnh vẫn dành thời gian cho các hoạt động nghệ thuật

Diễn viên

Gần đây nhất, được biết Đức Thịnh còn làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất hỗ trợ "Quý ông đại chiến" Khả Quân và ca sĩ Phan Anh ra mắt phim ca nhạc

Anh cho biết động lực lớn nhất trong quá trình chống chọi với bạo bệnh là gia đình và con cái. Vợ con thường xuyên túc trực, chăm sóc, bạn bè động viên, giúp đỡ khi anh nằm trên giường bệnh.

"Mỗi khi buồn bã, nhụt chí hay đau đớn vì bệnh tật, tôi luôn nghĩ về hai con. Các con là động lực để tôi chiến đấu từng ngày với bệnh. Tôi hay nghĩ nếu mình mất đi rồi, hai con sẽ ra sao. Vậy nên, tôi luôn tự nói với mình phải chiến đấu cho đến lúc nào không còn sức lực", Đức Thịnh chia sẻ.

Chia sẻ về kế hoạch trở lại với nghệ thuật, nam diễn viên sinh năm 1982 cho hay ngay cả khi điều trị bệnh anh cũng không ngừng làm việc. Với anh, công việc là một phần cuộc sống, cũng là động lực để anh điều trị bệnh. 

Diễn viên

Ngoài ra, nam diễn viên cũng kêu gọi giúp đỡ những bệnh nhân ung thư thông qua đêm nhạc "Tình K bốn mùa" được tổ chức hàng tháng

Diễn viên

"Thời gian qua, tôi vẫn cùng ê-kíp sản xuất âm nhạc, phim ca nhạc. Thời điểm xạ trị phải cách ly với mọi người tôi dành thời gian sáng tác ca khúc và viết kịch bản phim. Tôi kế hoạch trong năm nay, tôi sẽ tái khởi động hoạt động âm nhạc mà trước đó mình đã bỏ lỡ một thời gian dài. Trước mắt, tôi sáng tác một số sản phẩm riêng cho ca sĩ Quang Hà và sẽ hợp tác với anh sản xuất một số MV. Ngoài ra, tôi cũng muốn hợp tác với một số ca sĩ khác. Tôi nghĩ rằng, bệnh tật thì khó nói trước được điều gì, nếu một ngày tình hình của tôi xấu đi, số tiền được nhận từ bản quyền ca khúc sẽ đỡ đần một phần chi phí, trang trải cuộc sống cho vợ con", anh cho biết.

Ngoài âm nhạc, anh còn dự tính sản xuất phim "Tân đội đặc nhiệm nhà C21" theo phiên bản trẻ em thời hiện đại. Nam diễn viên coi đây là món quà tri ân, tưởng nhớ đến diễn viên quá cố Thanh Hải (Tùng quắt).

Diễn viên

Đức Thịnh cho biết anh còn rất nhiều kế hoạch cho nghệ thuật, chỉ mong sức khoẻ ổn định để triển khai

"Ban đầu tôi có chờ nhà văn Lê Tấn Hiển viết tiếp tập 6 của kịch bản cũ và làm tiếp những tập mới của phim. Nhưng khi đọc kịch bản, tôi thấy nó không phù hợp với bối cảnh bây giờ. Tôi sẽ làm lại 5 tập phim như này xưa nhưng theo cách nhìn bây giờ, như phá các vụ án, tẩy chay những việc làm tiêu cực. Tôi làm phim để tưởng nhớ Tùng quắt nên muốn có một sản phẩm tròn trịa, ngay ngắn. Tôi cũng đang đi lựa chọn những diễn viên nhí để chuẩn bị quay phim. Phim sẽ còn nhiều thứ phải chuẩn bị nhưng tôi tin rằng, với sự giúp đỡ của mọi người, tôi sẽ thành công", anh chia sẻ.

Mong muốn lớn nhất của nam diễn viên ở thời điểm hiện tại là sức khỏe. Anh hy vọng căn bệnh nan y mang trong người sẽ thuyên giảm. Khi ấy, Đức Thịnh có tinh thần để thực hiện những dự án cá nhân trong thời gian tới.

An Khánh