Diễn viên Hoàng Yến bất ngờ hát nhạc Phật

Giải trí 27/10/2020 - 00:25

Thay vì hình ảnh cô Xuyến lẳng lơ, lắm chuyện trong phim ''Về nhà đi con'', diễn viên Hoàng Yến khiến công chúng không khỏi bất ngờ khi xuất hiện với vẻ đoan trang, hiền dịu trong vai trò ca sĩ của MV nhạc Phật ''Quan Âm ca''.

Diễn viên Hoàng Yến bất ngờ hát nhạc Phật - ảnh 1

Diễn viên Hoàng Yến vừa chính thức giới thiệu với công chúng MV nhạc Phật Quan Âm ca do chính chị thể hiện. Đây là một bất ngờ lớn đối với công chúng, bởi từ trước tới nay mọi người vẫn chỉ biết Hoàng Yến trong vai trò diễn viên.

Chia sẻ về việc "lấn sân" của mình, diễn viên Hoàng Yến cho biết, chị vốn đam mê ca hát, nhưng từ trước tới nay chưa hề có ý định trở thành ca sĩ. Nhưng chính đạo Phật đã là mối duyên lành để chị đến với âm nhạc Phật giáo.

Diễn viên Hoàng Yến bất ngờ hát nhạc Phật - ảnh 2

Diễn viên Hoàng Yến trong MV "Quan Âm ca"

"Cách đây 4 năm, tôi được giác ngộ Phật đạo từ những người bạn thân và sau một biến cố lớn của cuộc đời, tôi đã tin sâu vào Phật pháp nhiệm mầu và vững tâm hành thiện từ đó. Mỗi khi lên chùa mà được gặp khóa thiền hay tụng kinh, tôi thường nán lại lắng nghe. Khi có bầu bé Mầm, cả năm trời ngày nào tôi cũng tụng kinh Phổ Môn, đến nỗi gần như thuộc từng câu từng chữ ở trang nào…".

Đặc biệt, khi có duyên được gặp Hiền Anh, nữ ca sĩ đã có 7 năm hát nhạc Phật, Hoàng Yến càng thêm yêu dòng nhạc này. Khi Hiền Anh làm album nhạc Phật Duyên 2 với mục đích thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, "cô Xuyến" đã cùng tham gia với ca khúc Quan Âm ca. Đồng thời, chị cũng thực hiện MV ca khúc này.

"Tôi năm nay đã 45 tuổi, mọi người đọc báo đều biết được cuộc đời tôi thăng trầm như thế nào rồi. Nhưng khi nghe Quan Âm ca, tôi chỉ có thể nói là hơn cả tuyệt vời. Lắng mình trong những ca từ của bài hát, tôi thấy mọi tâm tư muộn phiền tan biến hết", chị chia sẻ.

Từ góc độ một ca sĩ chuyên nghiệp và tiên phong trong dòng nhạc Phật, ca sĩ Hiền Anh bày tỏ, giọng ca của Hoàng Yến thực sự đã chạm đến trái tim cô. Nữ ca sĩ từng giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2007 nói, cuộc đời cô có sự thay đổi hoàn toàn theo chiều hướng tích cực từ khi giác ngộ đạo Phật, hát nhạc Phật và cô mong muốn lan tỏa điều đó.

Cô thực sự hạnh phúc khi có được sự đồng hành của người cùng chí hướng như diễn viên Hoàng Yến trên con đường phát triển âm nhạc Phật giáo. Cũng vì thế, song song với MV Quan âm ca của Hoàng Yến, Hiền Anh cũng ra mắt MV Nhất dạ hiền giả, trong đó Hoàng Yến xuất hiện với vai trò là một diễn viên.

Không chỉ đồng điệu trong âm nhạc, Hiền Anh và Hoàng Yến còn gặp nhau ở tấm lòng thiện nguyện. Năm 2018, ca sĩ Hiền Anh thành lập Quỹ thiện nguyện Phúc Ân Minh với mục đích phát triển âm nhạc Phật giáo, lan tỏa thông điệp từ bi bác ái của đạo Phật, tổ chức các đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ các mảnh đời khó khăn. Khi có duyên gặp diễn viên Hoàng Yến và tìm được tiếng nói chung, Hiền Anh đã mời Hoàng Yến làm Phó Chủ tịch Quỹ Phúc Ân Minh.

Vào tối 25/10 vừa qua, ca sĩ Hiền Anh và diễn viên Hoàng Yến đã cùng nhau tổ chức đêm nhạc Phật ca giới thiệu 2 MV mới, đồng thời kêu gọi các tấm lòng thiện nguyện ủng hộ miền Trung lũ lụt. Đêm nhạc đã quyên góp được 445 triệu bao gồm tiền mặt và quà tặng từ các "Mạnh Thường Quân". Dự kiến vào ngày 5/11 tới, các nghệ sĩ sẽ lên đường vào miền Trung, trực tiếp trao quà cho người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Diễn viên Hoàng Yến bất ngờ hát nhạc Phật - ảnh 3

Ca sĩ Hiền Anh và diễn viên Hoàng Yến trong đêm nhạc thiện nguyện "Phật ca"

Diễn viên Hoàng Yến sinh năm 1976, trưởng thành từ lớp đào tạo Diễn viên khóa 2 của Nhà hát Tuổi trẻ. Chị từng tham gia các phim truyền hình như Đi qua bóng tối, Chủ tịch tỉnh, Giấc mơ hạnh phúc, Giọt nước rơi, Trò đời, Về nhà đi con… Chị vừa được tôn vinh trong chương trình Đại sứ nhân ái 2020 do Sở VHTT TP.HCM cấp phép.

Ca sĩ Hiền Anh được biết đến từ cuộc thi Sao Mai năm 2007 với giải Nhì dòng thính phòng. Là một nữ Phật tử với pháp danh Diệu Bảo, cô đã gắn bó với dòng nhạc Phật từ 7 năm nay. Cô đã ra mắt 2 album nhạc Phật với tên gọi Duyên Duyên 2 được khán giả đón nhận, yêu thích bởi giọng hát tình cảm, đầy nội lực và những ca khúc mang thông điệp khuyến khích con người sống an lành, đơn giản, hướng đến đạo Phật.

Minh Anh - Ảnh: N.V