Diễn viên Ngọc Tưởng: Tôi bực dọc với vợ, thậm chí còn nói "nếu cực quá thì đừng có đẻ"

Giải trí 31/08/2020 - 14:29

Mới đây, chương trình "Các ông bố nói gì" lên sóng với khách mời là nam diễn viên Ngọc Tưởng. Ngọc Tưởng sinh năm 1981, anh lập gia đình khá sớm, từ năm 22 tuổi. Nam diễn viên từng chia sẻ: "Nếu ...

Mới đây, chương trình "Các ông bố nói gì" lên sóng với khách mời là nam diễn viên Ngọc Tưởng. Ngọc Tưởng sinh năm 1981, anh lập gia đình khá sớm, từ năm 22 tuổi. Nam diễn viên từng chia sẻ: "Nếu không cưới thì vợ phải về quê lấy chồng".

Hiện tại, anh và bà xã Lệ Thu có 2 con: 1 trai, 1 gái. Trong chương trình, Ngọc Tưởng vui vẻ chia sẻ những kỷ niệm khi bà xã mang thai và sinh con. 

Tôi từng bực dọc với vợ: "Nếu mà cực quá thì đừng có đẻ"

Khi tôi đang đi bộ từ ngoài cửa vào trong hẻm, vợ tôi mới gọi điện bảo: "Anh ơi, em có bầu rồi". Tự nhiên tôi thấy sao sao ấy, từ hẻm vào trong nhà tôi cười một mình mãi. 

Chúng tôi lên kế hoạch 5 năm mới có con vì lúc lấy nhau còn quá trẻ. Đứa đầu tiên là sau 6 năm kết hôn mới có. Mang thai đứa đầu, vợ tôi rất khỏe. Lúc đó vợ tôi làm phóng viên mảng ngoại giao, cho nên phải đi tiếp khách rất nhiều.

Vợ tôi ăn nhiều, ăn cho con luôn. Lúc sinh thì mẹ tròn con vuông, đứa đầu đẻ ra được 4,1kg. Vợ tôi sinh mổ vì siêu âm thấy con rất lớn. `

Diễn viên Ngọc Tưởng: Tôi bực dọc với vợ, thậm chí còn nói

Tôi chỉ có cái khó khăn là con sinh ngày 26/12, nhưng đúng dịp Noel tôi lại bị sốt siêu vi. Tôi ở trong bệnh viện từ ngày 24 đến 25/12. Hôm 25, vợ mang bánh Noel vào trong bệnh viện, ăn xong thì tôi ở trong viện, vợ đang có bầu nên về, sáng hôm sau đã đi đẻ rồi.

Tôi nghe thế nên từ bệnh viện trốn về, nhưng vì sốt nên không được gặp mặt con. Tôi đứng cách 3 mét, thấy mẹ vợ ru con, cầm bình sữa cho con uống mà thấy xúc động.

Tôi uống thuốc khoảng 2 ngày nữa thì mới vào thăm con được. Đầu tiên là tôi nhìn lỗ mũi con thấy giống mình, con mới sinh nên có những cái mụn sữa, tôi hôn những mụn sữa của con, dễ thương lắm.

Hai bên gia đình đều trợ giúp vợ chồng tôi chăm con. Bên ngoại ông bà lớn tuổi, bên nội ông bà buôn bán. Thời điểm đầu, bên ngoại chăm cháu là chính.

Ban đêm tôi đi diễn xong cũng phải chạy vào bệnh viện để chăm vợ. Tôi còn đọc sách chăm sóc bà bầu, sách nuôi dạy con sao cho tốt nhưng hình như mỗi em bé lại mỗi khác.

Diễn viên Ngọc Tưởng: Tôi bực dọc với vợ, thậm chí còn nói

Đứa đầu mẹ tôi nói ăn trứng ngỗng thông minh và bắt vợ tôi ăn 15-20 quả trứng ngỗng suốt thai kỳ, vợ tôi chỉ ăn được 2 lần đầu, còn về sau cô ấy đưa tôi ăn hết. Nhưng trộm vía con đẻ ra vẫn được 4,1kg.

Con tôi có một tật nữa là khó ngủ, bế trên tay thì im nhưng đặt xuống là nó khóc. Những lúc mất ngủ triền miên để chăm con, đôi khi tôi cũng bực dọc với vợ, thậm chí còn nói: "Nếu mà cực quá thì đừng có đẻ". Vợ tôi cũng bực, bế con ra phòng khách.

Sự đau đớn của con khi con khóc vì bỏng làm tôi ức và ân hận bản thân mình

Vợ tôi có tính hay càm ràm, có một vấn đề mà nói mãi. Vợ mà ít càm ràm chắc tôi sẽ vui vẻ hơn. Vợ tôi cũng có tính là hay tự quyết định, nhiều đồ đắt tiền, tôi chưa đồng ý nhưng cô ấy đã tự mua rồi, rồi cho con đi học môn võ nào, cô ấy hỏi tôi nhưng lại quyết định theo ý mình.

Tôi thực sự không hài lòng, tôi bảo: "Em ơi vậy em đừng hỏi anh nữa".

Cô ấy cũng không thích tôi đi nhậu. Dù thỉnh thoảng cũng đi nhậu với bạn, tôi cũng ý thức được mình say nên đi xe ôm công nghệ về. 

Diễn viên Ngọc Tưởng: Tôi bực dọc với vợ, thậm chí còn nói

Tôi thì có tật xấu là bừa bộn, ở dơ. Tôi cũng hơi cả nể, nhiều khi ngồi với bạn mà muốn về sớm cũng hơi khó. Đôi khi tôi cũng hay quên lời hứa, hẹn đưa vợ con đi chơi mà quên mất, lại nhận lời đi quay show. Lâu lâu tôi cũng phải xin lỗi vợ con và đang khắc phục lỗi hứa mà không giữ lời.

Có một lần tôi đưa con đi học, lúc nào tôi cũng đi với con, hôm đó đang đi xuống cầu thang thì tôi có điện thoại, con mới chạy trước. Bất ngờ có một người bưng tô hủ tiếu, xoay qua đụng trúng con mình.

Con tôi lúc đó đang học mầm non, khoảng 3-4 tuổi. Sự đau đớn của con khi con khóc vì bỏng làm cho tôi ức và ân hận bản thân mình. 

Tôi đưa con vào bệnh viện, buổi chiều hôm đó mặt con nóng rộp lên. Từ đó tôi hứa với bản thân là không bao giờ để con xảy ra tai nạn nào nữa.

Đây là điều làm cho tôi day dứt đến tận bây giờ. Cũng may là trẻ con, da non nên giờ không còn sẹo.