Diễn viên Quý Bình: "Ngày ra mắt phim Quả tim máu xong, về nhà tôi bị ba mẹ từ mặt"

Giải trí 13/08/2020 - 16:16

Quý Bình là gương mặt quen thuộc đối với khán giả cả nước. Anh không chỉ là một diễn viên điện ảnh, truyền hình, kịch nói tài năng mà ở vai trò ca sĩ, MC, Quý Bình cũng khiến nhiều người trầm trồ ...

Quý Bình là gương mặt quen thuộc đối với khán giả cả nước. Anh không chỉ là một diễn viên điện ảnh, truyền hình, kịch nói tài năng mà ở vai trò ca sĩ, MC, Quý Bình cũng khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ.

Cho tới thời điểm hiện tại, Quý Bình "bỏ túi" nhiều vai diễn hay, để đời cùng với khá nhiều huy chương, giải thưởng uy tín về điện ảnh và sân khấu.

Thậm chí, NSND Việt Anh còn nói: "Tôi rất hãnh diện khi có người em thành đạt trong nghề nghiệp một cách xuất sắc mà còn đàng hoàng như Quý Bình. Quan trọng nhất là đàng hoàng. Người nghệ sĩ có thể không nổi tiếng nhưng phải đàng hoàng. Quý Bình vừa nổi tiếng vừa đàng hoàng. Quý Bình còn tiến xa hơn nữa".

Mới đây, trong chương trình Ngôi sao đương thời, Quý Bình chia sẻ về vai diễn và kỷ niệm khó quên nhất trong sự nghiệp của mình.

Diễn viên Quý Bình:

Quý Bình chia sẻ trong chương trình Ngôi sao đương thời.

Anh kể: "Khi Quý Bình học năm 2 thì có nhận được lời mời đóng vai thứ chính trong bộ phim 39 độ yêu, quy tụ toàn ngôi sao lúc đó. Ký hợp đồng xong, đi quay được 2 ngày, tôi xin đạo diễn cho bỏ vai, may là đoàn phim không bắt đền hợp đồng.

Tôi nghĩ đi theo ánh đèn phim trường sớm quá, chưa chắc đã tốt cho mình. May mắn là tôi được bù đắp lại ngay trong đêm thi tốt nghiệp. Vừa tốt nghiệp xong là tôi nhận được cuốc điện thoại mời sáng hôm sau lên casting cho vai chính phim "Nữ bác sĩ". Từ vai đó trở đi tới sau này, từ điện ảnh đến truyền hình, kịch nói tôi đều được đóng vai chính.

Phim đưa tôi lên đỉnh cao danh vọng là "Quả tim máu" của đạo diễn Victor Vũ. Nhân vật mà tôi đảm nhận là người có thể làm ác với chính người mình từng yêu thương, từng đầu ấp tay gối.

Ngày ra mắt xong về nhà, tôi bị ba mẹ từ mặt. Bởi vì, ba mẹ không nghĩ con mình lại là tay giết người như vậy. Bà nội giận cả 1 tuần lễ không nói chuyện với ai hết. Tôi về phải giải thích, đó không phải con, đó là vai diễn của con thôi.

Hồi xưa, tôi đóng vai hiền thì má nói, sao con đóng chi cực khổ dữ vậy, coi khóc quá trời. Tới khi đóng vai ác thì bảo, đóng chi ác dữ vậy con".

Diễn viên Quý Bình:

Quý Bình trong phim "Quả tim máu".

Chia sẻ về lý do nhận vai phản diện này, Quý Bình nói: "Trước đó mọi người nói, Quý Bình không thể đóng phản diện được. Tôi muốn thay đổi suy nghĩ đó. Ngay cả nhà sản xuất cũng khẳng định, Quý Bình không thể nào đóng trường đoạn đó được. Đó là cảnh đó tôi lái xe cán qua cô người yêu để cho khỏi ai nhận dạng được là người yêu của mình.

Đạo diễn Victor Vũ bảo vệ vai diễn đó cho tôi. Thật sự, tôi chưa trải qua cảm giác khủng khiếp đó bao giờ nhưng cảnh đó quay đúng 1 lần là OK. Quay xong, đạo diễn Victor Vũ lấy điện thoại gọi cho nhà sản xuất ngay lúc 2h sáng, nói là Quý Bình vừa thực hiện xuất sắc trường đoạn đó và anh rất tâm đắc.

Diễn xong cảnh đó, tôi không bước ra xe được, cả người tê liệt luôn, mọi người phải khiêng ra vì tê cứng cả tay chân luôn rồi. Khi phim ra rạp, tôi đeo khẩu trang vào rạp xem khá nhiều lần. Xem xong bỏ khẩu trang đi ra, khán giả thấy cứ né né mình. Họ vẫn còn cảm giác sợ tôi khi xem phim đó".