Diễn viên trẻ Minh Hiếu: Vai Thành “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu” sẽ cá tính hơn

Giải trí 23/03/2021 - 19:01

Sự nghiệp diễn xuất của Minh Hiếu thực sự tỏa sáng nhờ vai diễn chính trong bộ phim “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu”. Vai diễn đánh dấu bước ngoặt của chàng trai SN 2000 sau 5 năm gắn bó với màn ảnh nhỏ.

Minh Hiếu hồ hởi chia sẻ về vai diễn Thành đáng nhớ của mình trong bộ phim "4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu" (đạo diễn Danh Dũng) đang gây sốt cộng đồng mạng. Đặc biệt, cặp đôi Thành và Quỳnh (Midu), đôi bạn thân với tính cách trái ngược nhận sự yêu mến từ khán giả. Ngay khi bộ phim phát sóng, Bảo được sống với chính nhân vật cả trong phim và ngoài đời. Khán giả chú ý đến chàng trai có khuôn mặt thư sinh, nụ cười tỏa nắng luôn nhu mì trước cô bạn cá tính Quỳnh. Chính Minh Hiếu thừa nhận, hiệu ứng quá lớn từ bộ phim về đề tài gia đình đã đưa tên tuổi của Minh Hiếu được nhiều người biết đến.

Diễn viên trẻ Minh Hiếu: Vai Thành “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu” sẽ cá tính hơn - ảnh 1

Minh Hiếu kể, khi bước vào cảnh quay khó, đạo diễn Danh Dũng chia sẻ về trải nghiệm, về cách diễn rất hay và tinh tế, rất đáng để những diễn viên trẻ học tập. Đặt cho mình mục tiêu chinh phục vai diễn, Minh Hiếu đã cố gắng không phải 100% nữa mà là 200%, đặt mình vào nhân vật, sống với nhân vật, diễn làm sao cho khán giả hoàn toàn bị thuyết phục. Sự kết hợp ăn ý với bạn diễn Midu cũng là cơ duyên để cặp đôi Thành – Quỳnh tỏa sáng.

Kể về kỷ niệm trong phim, Minh Hiếu cho biết: "Trong phim có một cảnh em rất nhớ nhưng sau này vì thời lượng phim có hạn nên đã bị cắt bớt. Đó là cảnh em lao xe từ trên vỉa hè đâm vào đội bạn đang chặn đường đòi lại tiền của Quỳnh Nhưng vì em bị cận, lúc đó lại quên không đeo kính áp tròng cho nên đã bị lao lệch suýt đâm vào ê-kíp làm phim".

Khán giả thường tò mò về mối quan hệ của Thành và Quỳnh ngoài đời có thân thiết nhau như trong phim, Minh Hiếu thừa nhận rằng, vì lịch học và lịch quay nên cả hai không gặp gỡ thường xuyên, chỉ trò chuyện qua mạng xã hội. Có lẽ, với một diễn viên trẻ, hạnh phúc vẹn tròn nhất là được khán giả yêu mến và quan tâm. Điều này khiến Hiếu cảm thấy hạnh phúc và vui sướng.

Bộ phim "4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu" dự kiến 68 tập nhưng vì hiệu ứng khá lớn từ khán giả yêu thích nên sẽ tăng thời lượng lên 40 tập. Hiện, vai Thành do Minh Hiếu đảm nhận đã hết vai diễn. Dù không bật mí về cái kết của bộ phim, nhưng Quang Anh chia sẻ, vai diễn Bảo sẽ có sự lột xác sau này. Một nhân vật Bảo cá tính hơn, dám bật lại Quỳnh thay vì nhún nhường như các tập đầu. Minh Hiếu nhắn nhủ, khán giả hãy kiên nhẫn chờ đợi một Thành rất khác ở những tập tiếp theo của phim.

Diễn viên trẻ Minh Hiếu: Vai Thành “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu” sẽ cá tính hơn - ảnh 2

Có một điều lạ, 10 năm gắn bó với màn ảnh nhỏ, từng tham gia diễn xuất từ những năm học lớp 3 với các dự án phim như: Chiều qua phố, Giọt nước mắt, Sắc màu phái đẹp... nhưng Minh Hiếu lại không chọn học ngành diễn xuất. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố mẹ làm giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, đó cũng là điều dễ hiểu khi Minh Hiếu đăng ký khoa Quản lý văn hóa chuyên ngành thanh nhạc của trường ĐH Sân khấu nghệ thuật . 

Bên cạnh đam mê diễn xuất, Minh Hiếu là gương mặt tích cực tham gia các dự án vì cộng đồng. Tham dự chương trình "Xanh Festival 2019" tại trường THPT Đoàn Thượng (Hải Dương), Minh Hiếu muốn truyền tải thông điệp là người trẻ cần nhận thức về thực trạng môi trường đang bị đe dọa và chung tay góp sức để trái đất trở lại màu xanh vốn có.

Luôn trong tâm thế của một diễn viên trẻ với tinh thần cầu thị, mong muốn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm diễn xuất nên gần 10 năm gắn bó với màn ảnh chỉ đóng đinh ở những vai phụ, Minh Hiếu không chạnh lòng. Bản thân tâm niệm sẽ luôn làm mới chính mình và đầu tư chất diễn cho nhân vật. "Mặc dù đóng nhiều phim nhưng em vẫn chỉ là một diễn viên tay ngang nên trong quá trình diễn nhiều lúc mình cảm thấy cảm xúc của mình chưa đủ và diễn khá bản năng. Em nghĩ mình cần có nhiều thời gian rèn giũa hơn nữa cũng như hy vọng trong tương lai sẽ có được một vai chính nào đó phù hợp, được khán giả yêu mến đón nhận", Minh Hiếu chia sẻ.