Diễn biến bất ngờ vụ vợ Xuân Bắc "tố" Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội

20/11/2017 - 15:19 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Sau hơn 2 tháng livestream tố cáo Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chèn ép không cho làm giám khảo chấm thi tốt nghiệp, cách đây ít ngày, giảng viễn Nguyễn Hồng Nhung lại tiếp tục lên tiếng.

Ngày 25/9, đại diện nhà trường đã lên tiếng: "Về việc can thiệp, chèn ép nhà trường khẳng định không được yêu cầu từ cá nhân NSND Anh Tú với lãnh đạo trường. Còn những thông tin khác do giảng viên Hồng Nhung trình bày tại cuộc họp chỉ mang tính cá nhân, cũng không thấy đưa ra minh chứng trong cuộc họp để đối chất. Về vấn đề này nhà trường không có ý kiến bình luận thêm".

Diễn biến bất ngờ vụ vợ Xuân Bắc "tố" Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội - 1
Diễn biến bất ngờ vụ vợ Xuân Bắc "tố" Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội - 2

Giảng viên Nguyễn Hồng Nhung cho biết sẽ tiếp tục đấu tranh.

Tuy nhiên, hiện tại, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung vẫn không chấp nhận việc giải thích này. Ngày 18/11, cô lên tiếng: "Một người đứng đầu nhà trường đùn đẩy trách nhiệm, che giấu sự thật, loanh quanh giải thích. Không xứng đáng".

Chưa hết, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc còn liên tục tung bằng chứng là những file ghi âm trong cuộc họp của cô cùng nhà trường. Giảng viên Nguyễn Hồng Nhung tiết lộ thêm nhiều chuyện xoay quanh vấn đề lựa chọn cộng tác viên của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Cùng ngày 18/11, trong tâm trạng phẫn nộ, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc còn gửi tâm thư với nhiều chia sẻ bức xúc: "Tôi là giảng viên khoa sân khấu điện ảnh và Múa , Trường CĐNT Hà nội (Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội), đã 14 năm, chưa bao giờ tôi cảm thấy lạc lõng và bế tắc như thời gian này. Khi danh dự của tôi bị xúc phạm đến mức không thể kiểm soát bản thân dẫn tới buổi livestream đấu tranh cho danh dự của tôi và quyền lợi của chuyên ngành. Trước đó, tôi đã có giấy đề nghị làm rõ nguyen nhân tại sao gạt tôi ra khỏi ban chấm thi theo đúng quy trình giải quyết thắc mắc, nhưng kết luận đều chung chung và không thoả đáng.

Diễn biến bất ngờ vụ vợ Xuân Bắc "tố" Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội - 3

Tâm thư gửi Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung.

Tôi là giảng viên chịu sự quản lý trực tiếp từ bà Trịnh Mai Linh và cấp trên là bà Dương Minh Ánh. Theo nguyên tắc, việc đề xuất ban chấm cũng như chuyên môn đều do sự tham vấn từ cấp khoa lên trên. Nhưng trong sự việc bố trí ban chấm ở kỳ thi vừa qua, tôi nhận thấy có sự thoả thuận không minh bạch nên tôi đã có ý kiến hỏi bà Linh nhưng câu trả lời là không biết và do trên chỉ đạo. Tôi lại tiếp tục hỏi đồng chí Trần Vu Hoàng, câu tra lời là " Anh không biết, trên chỉ đạo".

Đành rằng, phục tùng và làm theo nhiệm vụ cấp trên chỉ đạo. Nhưng trong việc này không thoả đáng khi duy nhất tôi là giảng viên sân khấu trong Khoa lại không hề được tham gia thẩm định với lý do "Không biết"".

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc thuật lại sự việc: "Sau đó, tôi nghe được thông tin có người can thiệp, không muốn đích danh tôi ngồi trong ban chấm và yêu cầu được chấm chính lớp của cộng tác viên ấy và chỉ chấp nhận ngồi cùng vị ấy là nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú. Nếu không thực hiện hai yêu cầu đó thì sẽ bỏ lớp bỏ trường, không cho thi tại nhà hát của vị ấy nữa. Việc này nằm ngoài kiểm soát của quản lý Khoa nên phía Khoa đã báo cáo lên Hiệu trưởng .

Tôi cũng không tin và đành phải nhắn với bà Mai Linh thì nội dung như văn bản tôi kèm theo, khẳng định việc can thiệp này là có thật, nhưng vì khó nói nên không cho tôi biết. Và việc này cũng đã thông qua bà Ánh.

Câu hỏi của tôi không được giải đáp và bị bỏ đi, không lời giải thích. Tôi viết đơn đề nghị đến Đảng ủy, BGH công đoàn, hội đồng chấm thi thì được trả lời không thoả đáng. Đã trải qua biết bao nhiêu cuộc họp nhưng đều là sự lấp liếm quanh co, đổ lỗi cho nhau".

Một lần nữa, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung cho rằng mình bị xúc phạm: "Trong nghề giáo việc dạy và thẩm định thể hiện vai trò của vị trí giảng viên,vậy mà việc này tôi bị tước đoạt không một lời giải thích. Tôi cho rằng đây là sự coi thường, xúc phạm danh dự của tôi".

Chưa hết, trước ban giám hiệu nhà trường, vợ Xuân Bắc còn dọa tử tử: "Trong cuộc họp tôi đã bức xúc mà nói rằng: Nếu bây giờ vì danh dự các vị không trả lại danh dự cho tôi, thì ngày mai, tôi thắt cổ tự tử, và nguyên nhân chính là các vị thì các vị nghĩ sao?".

Trong tâm thư, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung còn nhắc đến chồng: "Có thể chồng tôi quá đau xót thương vợ mà không muốn tôi đi tiếp nhưng tôi nói nếu anh không đứng ở vị trí của em thì mãi mãi anh không hiểu , lần đầu tiên em xin anh điều này, anh hãy im lặng để một mình em đi tiếp".

Sau tâm thư dài, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung liên tục cập nhật trạng thái trên trang cá nhân để khẳng định bản thân "cây ngay không sợ chết đứng".

Bênh vực NSND Anh Tú, Trang Trần tranh cãi nảy lửa với vợ Xuân Bắc
Bênh vực NSND Anh Tú, Trang Trần tranh cãi nảy lửa với vợ Xuân Bắc

Câu chuyện về video livestream của vợ NSƯT Xuân Bắc đã bị đẩy đi rất xa khi kéo theo nhiều ý kiến trái chiều trong đó...

Bấm xem >>
 • Tại sao tôi thích làm "chuyện ấy" vào buổi sáng Tại sao tôi thích làm "chuyện ấy" vào buổi sáng

  Chẳng có gì tuyệt vời bằng cảm giác đạt cực khoái vào buổi sáng sớm (Ảnh minh họa) Buổi sáng, tôi rất thích khoảnh khắc khi người yêu dụi mắt tỉnh dậy, sự trong trẻo và dịu dàng khiến tôi rất hạnh phúc và không kìm lại được ham muốn của bản thân. Sau một đêm, cơ thể của tôi dường như lấy lại được toàn bộ năng lượng và tôi muốn “khởi động” một chút cho ngày mới. Tôi thấy nhiều người thường có thói quen làm tình vào ...

 • Nam sinh bất ngờ gặp thị phi khi chịu ướt che mưa cho bạn trong lúc cả trường "thân ai nấy lo" Nam sinh bất ngờ gặp thị phi khi chịu ướt che mưa cho bạn trong lúc cả trường "thân ai nấy lo"

  Có khá nhiều ý kiến cho rằng việc nam sinh bất chấp mình bị ướt mưa để che cho cô bạn là hành động... vô ích, vừa làm tổn hại đến sức khoẻ của bản thân vừa khiến F.A "ngứa mắt".

 • Bị phạt vì đua đòi theo trào lưu 'ngã sấp mặt' Bị phạt vì đua đòi theo trào lưu 'ngã sấp mặt'

  Falling Stars 2018 hay còn gọi là "ngã sấp mặt" là một trào lưu mới nổi từ tháng 8 trở lại đây. Trào lưu này bắt nguồn từ hội con nhà giàu Nga. Kiểu tạo dáng "ngã sấp mặt" đòi hỏi người tham gia nằm sấp trên nền đất rồi chụp ảnh và không ngần ngại khi pose hình ở chỗ đông người. Hiện tượng này nhanh chóng lan rộng ra giới trẻ khắp thế giới trong đó có Trung Quốc. Tại quốc gia tỷ dân, mốt chụp ảnh này rất phổ biến và được gọi là “Thử thách khoe của”. Bởi người tham gia ngã trên nền background ...

 • Nữ cầu thủ Thái Nguyên "gây bão" vì ngoại hình xinh đẹp Nữ cầu thủ Thái Nguyên "gây bão" vì ngoại hình xinh đẹp

  Được biết, nữ cầu thủ Thái Nguyên đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dân mạng có tên Đình Thị Kim Huế, 20 tuổi, sinh ra tại Ứng Hòa, Hà Nội. Kim Huế gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp không thua gì người mẫu. Hiện tại Kim Huế là nữ cầu thủ của CLB Hà Nội. Tại mùa giải năm nay, Kim Huế đá ở vị trí trung vệ cho CLB TNG Thái Nguyên. Thời gian gần đây Kim Huế nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng, khi xuất hiện trên những ...

 • Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 10: Vì mỗi người phụ nữ đều là một đóa hoa! Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards tháng 10: Vì mỗi người phụ nữ đều là một đóa hoa!

  Chương trình đặc biệt "Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018" (phiên bản WeTalk tháng 10) với chủ đề "Hương sắc giữa trời" đã kể về các câu chuyện đầy cảm hứng của những người phụ nữ bình thường mà đầy mạnh mẽ xung quanh chúng ta.