Diễn biến vụ 2 du khách Việt bị sát hại ở Mỹ: Giữ nguyên cáo trạng, đề xuất tử hình bị can

Thế giới 19/07/2019 - 22:30

Liên quan đến việc 2 du khách Việt bị sát hại tại Mỹ, thẩm phán Mỹ đã quyết định giữ nguyên cáo trạng với các nghi phạm chính.

Theo tin tức mới nhất từ hãng thông tấn AP, thẩm phán tòa án quận Clark Michelle Leavitt đã quyết định giữ nguyên cáo trạng đối với nghi phạm Julius Damiano Deangilo Trotter trong vụ sát hại 2 du khách Việt. Theo đó, thẩm phán đã bác bỏ lập luận của luật sư bị can cho rằng các công tố viên đã cố tình không thông tin cho bồi thẩm đoàn về khả năng có thể có một nghi can khác.

Diễn biến vụ 2 du khách Việt bị sát hại ở Mỹ: Giữ nguyên cáo trạng, đề xuất tử hình bị can - ảnh 1 Hình ảnh bị can Trotter (Ảnh: Sở cảnh sát Las Vegas)

Công tố viên cũng khẳng định Trotter đã được thông báo đầy đủ là bồi thẩm đoàn đang xem xét các bằng chứng chống lại mình, và nghi phạm lẽ ra đã có thể khai báo trước bồi thẩm đoàn nhưng đã quyết định không thực hiện. Hồi tháng 11/2018, các công tố viên ở bang Nevada đã cân nhắc đề nghị mức án tử hình đối với Trotter. Phiên tòa tiếp theo xét xử Trotter sẽ diễn ra vào tháng 7/2020.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 1/6/ 2018, thi thể của bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi, giám đốc một công ty du lịch tại Việt Nam, và ông Nguyễn Lê Bá Khương, 30 tuổi, nhân viên của bà Sang, được phát hiện trong phòng khách sạn ở tầng 21. Họ bị phát hiện tử vong với nhiều vết thương trên người nghi do dao đâm tại phòng khách sạn trong sòng bài Circus Circus.

Sau khoảng 1 tuần, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tại Los Angeles cho biết nghi phạm tên Julius Trotter, 31 tuổi, bị bắt tại một ngôi nhà ở Chino, bang California. Người này bị bắt sau cuộc rượt đuổi bằng xe hơi của cảnh sát và hiện bị tạm giam tại nhà tù ở hạt San Bernardino. Hồ sơ tòa án cho thấy nghi phạm Trotter năm ngoái từng nhận tội chống lại cảnh sát bằng vũ khí và bị tuyên 5 năm tù treo.