Điện thoại rẻ nhất thế giới sắp được tung ra

Công nghệ 29/10/2015 - 05:39

icon Đồ dùng gia đình giảm giá “cực sốc” - đến 50% icon Công ty DataWind (Canada) kết hợp cùng một nhà mạng tại Ấn Độ sắp ra mắt mẫu điện thoại rẻ nhất thế giới với giá chỉ khoảng 300 ngàn đồng. Có thể nói đây là một mức giá cực kỳ hấp dẫn với danh hiệu về một thiết bị điện thoại thông minh thực thụ. Nhưng thật tiếc, sản phẩm này không vận hành trên hệ điều hành Android, mà dựa trên nhân Linux khác.  Được biết, máy chỉ sử dụng mạng 2G và không hỗ trợ 3G hay Wi-Fi. Nhiều ...

icon Đồ dùng gia đình giảm giá “cực sốc” - đến 50%  icon

Công ty DataWind (Canada) kết hợp cùng một nhà mạng tại Ấn Độ sắp ra mắt mẫu điện thoại rẻ nhất thế giới với giá chỉ khoảng 300 ngàn đồng.

Có thể nói đây là một mức giá cực kỳ hấp dẫn với danh hiệu về một thiết bị điện thoại thông minh thực thụ. Nhưng thật tiếc, sản phẩm này không vận hành trên hệ điều hành Android, mà dựa trên nhân Linux khác. 

Được biết, máy chỉ sử dụng mạng 2G và không hỗ trợ 3G hay Wi-Fi. Nhiều khả năng, chiếc điện thoại giá 15USD (khoảng 300 ngàn đồng) này sẽ chỉ phát hành tại thị trường mới nổi Ấn Độ, dự kiến vào ngày 28/12 tới đây. 

no image

Máy tính bảng Aakash giá chỉ 38USD tung ra vào năm 2011

Đây không phải là lần đầu tiên DataWind tung ra một sản phẩm sở hữu mức giá “shock” đến như vậy. Hồi năm 2011, hãng đã tung ra thị trường chiếc tablet 7 inch Aakash có giá bán chỉ 38USD.

Giám đốc điều hành DataWind, ông Suneet Singh Tulu chia sẻ, vi xử lý và bộ nhớ giá rẻ chính là tiền đề để hãng tạo ra những thiết bị đáp ứng được mong đợi của đông đảo người dùng ở phân khúc điện thoại cơ bản. Hiện DataWind cũng đang đàm phán với các đối tác tại Trung Quốc và Đài Loan nhằm mở rộng thị trường. 

 

Những lý do bạn nên chọn smartphone giá rẻ

Trên thị trường công nghệ hiện nay đã và đang xuất hiện thêm nhiều sản phẩm smartphone với mức giá trung bình nhưng sở hữu nhiều tính năng nổi trội.