Diễn viên Lương Mạnh Hải: “Tôi thấy Ngọc Trinh khá thông minh”

Giải trí 05/04/2016 - 09:51

Sau một thời gian tạm dừng đóng phim để tham gia vào lĩnh vực sản xuất phim, mới đây Lương Mạnh Hải đã trở lại màn ảnh với vai diễn trong bộ phim “Vòng eo 56” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Trả lời về vai diễn có nguyên mẫu là ông bầu Vũ Khắc Tiệp, Lương Mạnh Hải cho rằng, đó là một trải nghiệm thú vị bởi đây là nhân vật có thật, gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua.

no image
Lương Mạnh Hải và Ngọc Trinh trong một cảnh quay (ảnh nhân vật cung cấp).

Sẽ tạo nên một Vũ Khắc Tiệp hoàn toàn mới

Có thông tin cho rằng, vì Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn phim nên anh quyết định nhận vai này khi chưa hề đọc kịch bản?

- Đó cũng có thể xem là một lý do vì tôi từng hợp tác nhiều dự án với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nên rất tin tưởng vào tay nghề của anh. Thêm nữa, ở Việt Nam, cơ hội để diễn viên hóa thân vào những vai mình đoán chắc chắn sẽ gây tranh cãi không nhiều, nên khi nghe anh Đãng nói sẽ làm phim về Ngọc Trinh và kể ra những câu chuyện giữa Khắc Tiệp - Ngọc Trinh mà tôi chưa từng đọc được trên báo thì tôi nói ngay với anh Đãng: “Tôi phải đóng vai này”. Thấy tôi quyết định đóng vai diễn ấy mà chưa cần biết kịch bản, chưa cần biết phim làm theo hướng nào nên anh ngạc nhiên hỏi lại: “Thật không?”. Với vai diễn này, mọi thứ đến với tôi rất nhanh, không mất nhiều thời gian, kể cả lúc quay.

Vậy khi phim khởi quay, anh có gặp gỡ Vũ Khắc Tiệp để tìm hiểu về nguyên mẫu nhân vật này không?

- “Vòng eo 56” chỉ tập trung làm nổi bật nhân vật Ngọc Trinh, còn những vai diễn khác là hỗ trợ để tương tác thôi. Trước khi làm phim này, tôi chỉ biết Ngọc Trinh, Khắc Tiệp qua báo chí. Kể từ ngày họp báo ra mắt phim, chúng tôi mới chính thức trò chuyện với nhau. Sau đó, tôi có tới dự “Đêm hội chân dài” để quan sát Khắc Tiệp thêm một lần nữa. Thậm chí lúc nhờ stylist làm phục trang, tôi cũng nói tới mượn đồ của Khắc Tiệp để thử nhưng tôi thấy mình mặc không hợp, không tự tin. Tôi quyết định sẽ tạo nên một Vũ Khắc Tiệp hoàn toàn mới vì trong bộ phim, giai đoạn quan trọng nhất trong mối quan hệ của Ngọc Trinh và Khắc Tiệp là thuở hàn vi, khi cả hai cùng khó khăn, chưa có tên tuổi gì nên tôi cứ diễn theo cách mình cảm nhận.

Đóng vai một nhân vật có thật ngoài đời và hiện vẫn còn hoạt động trong showbiz có khiến anh gặp khó khăn?

- Ai cũng biết, “Vòng eo 56” là bộ phim làm về cuộc đời của Ngọc Trinh và tất nhiên, người gắn bó với cô ấy, để có cô ấy của ngày hôm nay chính là Khắc Tiệp. Lúc đầu, tôi cũng phân vân về chuyện làm sao để cho giống ông bầu này, nhưng cuối cùng tôi nghĩ là cần phải tạo nên một Vũ Khắc Tiệp khác qua cảm nhận của tôi chứ không phải qua những gì đọc được trên báo nên tôi quyết định bám vào kịch bản chứ không bám vào nhân vật ngoài đời. Vì vậy, tôi thoải mái diễn theo đúng tinh thần mà đạo diễn mong muốn. Với tôi, đây là một vai diễn thú vị, tôi rất hào hứng với dự án này.

Ngọc Trinh hát rất ổn!?

Anh cảm nhận gì về việc Ngọc Trinh lấn sân sang điện ảnh?

- Tôi nghĩ, ai cũng có quyền thử sức với những điều mới mẻ. Còn trẻ thì càng phải tranh thủ thời gian trải nghiệm với mọi công việc. Tôi không biết cô ấy có mê nghề này mãnh liệt như làm người mẫu hay không nhưng khi đóng chung với nhau, tôi nghĩ Ngọc Trinh đã ghi điểm qua vai diễn trong “Vòng eo 56”. Thông qua bộ phim, mọi người sẽ hiểu cô ấy hơn.

Trong phim, phần lớn đều là các diễn viên tên tuổi, duy chỉ có Ngọc Trinh là người mới, hẳn anh và ê-kíp làm phim phải hỗ trợ cô ấy rất nhiều?

- Tôi thấy Ngọc Trinh khá thông minh khi nắm bắt mọi vấn đề. Chỉ cần nói chính xác điều mình muốn thì cô ấy sẽ làm rất tốt. Khi cô ấy từ quê lên thành phố và gặp Khắc Tiệp thì mọi đường đi nước bước trong công việc đều nghe lời Khắc Tiệp. Vì thế, trong những phân đoạn diễn chung với nhau, tôi lại có nhiều đất diễn hơn Ngọc Trinh.

Nói đi cũng phải nói lại một chút, vai diễn trong phim là diễn chính bản thân mình nên có lẽ Trinh chỉ cần “bê” nguyên xi cái cuộc sống thực lên là được chứ nhỉ?

- Đó là suy nghĩ chung của rất nhiều người. Thực tế điện ảnh hoàn toàn khác, nhiều cái cứ tưởng dễ nhưng có người làm rất giả, không thuyết phục. Trong bộ phim này, dù đóng chính mình nhưng vẫn là “trình diễn” nên nếu nói “bê” nguyên xi lên là không chính xác đâu.

Anh có thể chia sẻ những ấn tượng về Ngọc Trinh khi đi quay “Vòng eo 56”?

- Điều khiến tôi ấn tượng nhất về Ngọc Trinh trong quá trình quay phim là cô ấy rất sợ nắng, thậm chí còn sợ nắng hơn… sợ ma. Thứ hai là cô ấy có giọng hát rất ổn. Trong phim, các bạn sẽ thấy một đoạn hát sống không có nhạc, giọng rất hay và rất tự tin (cười). Với vai diễn về chính mình, tôi thấy Ngọc Trinh rất dễ thương.

Gần đây anh lấn sân sang lĩnh vực sản xuất phim. Sau dự án “Con ma nhà họ Vương” từng gây tranh cãi, anh rút ra bài học gì ở lĩnh vực này?

- Sau khi tham gia sản xuất bộ phim “Con ma nhà họ Vương” cùng anh Vũ Ngọc Đãng, tôi thấy rằng có những bài học còn quý giá hơn cả số tiền lãi thu về, đó là những bài học về thị hiếu khán giả, hệ thống phát hành. Tôi dám chắc rằng có những thứ không trường lớp nào có thể dạy mình được mà chỉ có khi bắt tay vào thực hiện mới biết được. Sau bộ phim đầu tiên, tôi tự tin hơn rất nhiều khi bắt tay vào sản xuất bộ phim tiếp theo.

Anh tiết lộ gì về dự án mới sắp sửa ra mắt?

- Đó là bộ phim về chủ đề đồng tính với tên gọi “Yêu một người hơn cả sinh mệnh”. Đây có thể xem là phần 2 của “Hotboy nổi loạn” nhưng phần này sẽ không có câu chuyện về “cô gái điếm, thằng Cười và con Vịt” nữa. Bộ phim có thể sẽ bấm máy vào giữa năm nay.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội