'Diễn viên Mạc Can vẫn trêu đùa mọi người khi nằm viện'

Khoa Học 06/09/2019 - 10:37

Đạo diễn Phương Điền cho hay sức khỏe của nghệ sĩ kỳ cựu đã ổn định. Nằm trên giường bệnh, ông vẫn vui vẻ trò chuyện, trêu đùa mọi người.

Tối 5/9, thông tin diễn viên kỳ cựu Mạc Can nhập viện vì bị ngã, xuất huyết dạ dày khiến đồng nghiệp và khán giả lo lắng. Chia sẻ với Zing.vn về tình hình sức khỏe bác Ba Phi của Đất phương Nam, đạo diễn Phương Điền cho biết ông đã ổn.

"Sáng 6/9, tôi tranh thủ vào viện thăm chú trước khi đi quay. Chú tỉnh táo, nói chuyện vui vẻ. Chú bị loét, xuất huyết dạ dày và đã được uống thuốc điều trị. Nằm trên giường bệnh, chú vẫn trêu đùa mọi người. Bác sĩ nói về bệnh mà chú cứ xua tay, tôi không sao đâu", anh nói.

'Diễn viên Mạc Can vẫn trêu đùa mọi người khi nằm viện' - ảnh 1
Sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can hiện đã ổn định.

Đạo diễn phim Tiếng sét trong mưa thông tin thêm về nguyên nhân khiến nghệ sĩ Mạc Can nhập viện. Phương Điền cho biết thông tin ban đầu có sự không chính xác do người thân chưa nắm rõ tình hình.

"Tôi được biết trên đường từ Hội nhà văn về nhà, đến cầu Thanh Đa, chú cảm thấy choáng váng nên dừng xe ngồi nghỉ. Lúc này, chú ngủ quên khoảng 15 phút. Người dân bên đường đã dìu chú vào trong quán nghỉ ngơi. Một lúc sau, chú mới tỉnh nhưng máu chảy ướt quần. Do đó, họ vội vàng đưa chú vào viện cấp cứu", Phương Điền kể.

Qua trao đổi với bác sĩ, nam đạo diễn cho biết thêm sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can đã có tiến triển tốt. Ông dự định xuất viện vào ngày 9/9. "Bác sĩ đã nội soi dạ dày và có thuốc điều trị cho chú Can. Chú ấy bị viêm loét dạ dày vì uống quá nhiều thuốc giảm đau", đạo diễn nói.

Từng mời Mạc Can đóng phim Cải ơi, Cá rô anh yêu em, Dù gió có thổi nhưng đạo diễn Phương Điền khẳng định không biết về đời sống riêng của ông. Theo anh, Mạc Can luôn giữ kín cuộc sống riêng, không chia sẻ với mọi người.

Bao năm qua, đồng nghiệp không ai biết chính xác ông có con cháu thế nào, ở đâu. Trong mắt họ, Mạc Can là nghệ sĩ hết lòng với nghề, sống lủi thủi một mình. Bác Ba Phi của Đất phương Nam ở tuổi ngoài 70 vẫn tự chạy xe máy đi làm, luôn mang theo laptop để viết văn.

'Diễn viên Mạc Can vẫn trêu đùa mọi người khi nằm viện' - ảnh 2
Đạo diễn Phương Điền vào thăm lão nghệ sĩ vào sáng 6/9.

Mạc Can là diễn viên, nhà văn nổi tiếng của miền Nam. Ông được khán giả nhớ tới với vai Bác Ba Phi trong phim Đất phương Nam. Ở tuổi ngoài 70, ông vẫn đóng nhiều phim như Hy sinh đời trai, Chuộc lỗi, Án mạng ở cô nhi viện... Ngoài đóng phim, Mạc Can còn là nhà văn với bút pháp độc đáo. Ông nổi tiếng với tiểu thuyết Tấm ván phóng dao...

Nghệ sĩ Mạc Can bị xuất huyết dạ dày nhiều năm qua. Vào năm 2015, trên đường từ phim trường về nhà, ông cũng bị bất tỉnh trên đường vì căn bệnh này.