Diễn viên Teresa Giudice của 'Real Housewives' đề nghị Tổng thống Trump giúp đỡ chồng cô

Giải trí 28/04/2019 - 23:56

 Gia đình của ngôi sao chương trình truyền hình thực tế Mỹ này đang kêu gọi Tổng thống Trump can thiệp để ngưng trục xuất người cha.    

Chồng của nữ diễn viên Teresa Giudice được biết đến với loạt phim truyền hình Real Housewives of New Jersey đã được lệnh phải trở về quê hương nước Ý của ông. Joe Giudice, cũng tham gia chương trình, đến Mỹ khi còn nhỏ nhưng chưa bao giờ được trở thành công dân Mỹ. Mới đây ông đã thi hành xong bản án tù 41 tháng tại nhà tù liên bang vì liên quan đến một vụ lừa gạt nhiều triệu USD xảy ra vào năm 2013 với 41 tội danh kể cả gian lận hồ sơ phá sản và lừa chuyển tiền. Ngay sau khi được thả, người đàn ông 46 tuổi này được giao cho cơ quan hải quan và di trú Mỹ (US Immigration and Customs Enforcement-ICE) quản lý tại một trung tâm giam giữ ở Pennsylvania.

Diễn viên Teresa Giudice của 'Real Housewives' đề nghị Tổng thống Trump giúp đỡ chồng cô - ảnh 1
Gia Giudice (trung tâm) làm đơn thỉnh nguyện để cha cô không bị trục xuất

Theo luật Mỹ, những thường trú nhân phạm tội ác liên quan đến đạo đức phải bị trục xuất. Năm 2015, Teresa, tòng phạm, ngồi tù 11 tháng của bản án 15 tháng tù trước khi trở lại cuộc sống bình thường. Real Housewives phát sóng từ 2006, nói về cuộc sống xa hoa của những người vợ giàu có và gia đình họ. Bộ phim đã phát sóng được 9 mùa tại Mỹ và được chiếu lại tại nhiều nước trên thế giới. Thỉnh nguyện đơn phát đi vào đầu tuần kêu gọi các tổng thống Mỹ, cả cựu lẫn đương chức, giúp thu hồi lệnh trục xuất. Gia, 18 tuổi, trưởng nữ của gia đình lập cả trang mạng xã hội “Stop the Deportation of Joe Giudice” để những người hỗ trợ ký tên vào. Trang The change.org page (đã nhận được hơn 60.000 chữ ký) mô tả cha cô là “một con người có tài lãnh đạo, sẵn sàng chấp nhận các thách thức và hội đủ các phẩm chất của một người cha, người chồng biết chăm sóc, hy sinh cho gia đình”.

Diễn viên Teresa Giudice của 'Real Housewives' đề nghị Tổng thống Trump giúp đỡ chồng cô - ảnh 2
Giuseppe “Joe” Giudice (trái) sinh ở Saronno, Ý

“Joe không biết gì về văn hóa, luật pháp và cuộc sống bình thường tại Ý và không có người thân gần gũi để sống ở đó. Ông cũng không thể tìm việc tại nước khác – thỉnh nguyện đơn viết – Vì vậy chúng tôi đề nghị Tổng thống Donald J Trump hãy xem xét thỉnh nguyện đơn và xem xét ân xá cho ông trước ‘bản án chung thân’ này”. Teresa từng xuất hiện trong chương trình truyền hình Celebrity Apprentice cùng ông Trump và hiện có 1.6 triệu người theo trên mạng xã hội Instagram. Bà post bức ảnh hai vợ chồng và các con với hashtag #BringJoeHome trên Twitter.

Diễn viên Teresa Giudice của 'Real Housewives' đề nghị Tổng thống Trump giúp đỡ chồng cô - ảnh 3

Ngày 25/4, Joe Giudice nhận được lệnh tạm ngưng trục xuất. “Gia đình rất hạnh phúc khi biết lệnh trục xuất đã được ngưng lại chờ quyết định mới – ông James Leonard Jr, luật sư của gia đình nói với báo giới – Chúng tôi sẽ có những động tác tiếp theo để ông Giudice được trở về nhà từ nơi giam giữ”.

Lê Tây Sơn