Điều đặc biệt của chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp thế giới

Kinh tế 17/05/2021 - 20:25

Chiếc vương miện Miss Universe 2020 (Hoa hậu Hoàn vũ 2020) được chế tác thủ công và vô cùng tinh xảo.

Tại lễ chung kết Miss Universe 2020 diễn ra ở Mỹ sáng 17/5 (giờ Việt Nam), Ban giám khảo đã trao vương miện năm nay cho Andrea Meza, người đẹp đến từ Mexico.

Người đẹp Mexico Andrea Meza đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Đáng chú ý, chiếc vương miện mà Andrea Meza được nhận trị giá 5 triệu USD (tương đương 115 tỷ đồng). Chiếc vương miện này mang tên "Power in Unity" (tạm dịch: Quyền năng đoàn kết). Vương miện Hoa hậu này do nhà kim hoàn của Mouawad chế tác.

Với mức giá này, vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 trở thành chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Điều đặc biệt của chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp thế giới - ảnh 1

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ được làm bằng kim cương trắng. (Ảnh: Philstarlife).

Theo tiết lộ của nhà trang sức Mouawad, chiếc vương miện năm nay được chế tác thủ công và vô cùng tinh xảo. Tất cả các công đoạn từ thiết kế, gia công đến chế tác đều được thực hiện tỉ mỉ bởi các nhà kim hoàn nổi tiếng.

Vương miện gồm 1.725 viên kim cương trắng và ba viên kim cương màu vàng hoàng yến. Trong đó, nổi bật nhất là một viên kim cương hoàng yến vàng 62,83 carat ở chính giữa.

"Trong khi viên kim cương trung tâm biểu thị quyền lực, hai viên kim cương nhỏ hơn tạo ra cảm giác hài hòa. Các họa tiết cây len lỏi được kết nối với nhau nhằm đại diện cho cộng đồng phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới. Nó nhắc nhở đoàn kết giúp chúng ta mạnh mẽ hơn là xa nhau", Giám đốc Mouawad nói.

Điều đặc biệt của chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp thế giới - ảnh 2

Chính giữa vương miện có một viên kim cương hoàng yến vàng 62,83 carat. (Ảnh: Miss Universe).

Là nhà trang sức nổi tiếng, không gì làm khó được Mouawad. Tuy nhiên, nhà sáng chế cho rằng thách thức lớn nhất khi làm chiếc vương miện này là tạo ra điều phi thường, phải hiểu và nắm lấy các giá trị của Hoa hậu Hoàn vũ.

Theo đó, người đội chiếc vương miện này sẽ đại diện cho tham vọng, sự đa dạng, cộng đồng và vẻ đẹp.

Mouawad là hãng trang sức, đồng hồ và phụ kiện thời trang cao cấp được thành lập vào năm 1891 ở Lebanon. David Mouawad là người có công sáng lập nhưng việc phát triển thương hiệu ra toàn thế giới lại phụ thuộc vào con trai ông - Fayez Mouawad.

Đây là lần thứ hai Mouawad được lựa chọn để chế tác vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Chiếc vương miện đầu tiên là dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Zozibini Tunzi của Nam Phi khi giành chiến thắng vào năm 2019.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dieu-dac-bie...Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dieu-dac-biet-cua-chiec-vuong-mien-dat-gia-nhat-trong-lich-su-cac-cuoc-a514599.html