Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng

Thể thao 09/05/2021 - 14:08

Iceland là đất nước vô cùng kỳ lạ, người dân ở đây để con cái ngủ trưa bên ngoài trời dù thời tiết lạnh đến mức đóng băng. Nguyên nhân là vì họ tin rằng như vậy sẽ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 1

Iceland là đảo quốc thuộc khu vực châu Âu, là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới. Nằm giáp vòng Cực Bắc nên khí hậu ở đây rất giá lạnh.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 2

Đất nước Iceland là một trong những nơi tốt nhất để tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và cực quang borealis suốt đêm tại những khách sạn bong bóng.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 3

Tất cả các đồng tiền króna của Iceland rất đặc biệt, chúng đều có các động vật thủy sinh khác nhau, bao gồm cá heo, cá tuyết hay cua biển.... ở trên mặt.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 4

Đất nước này lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương, nên có rất nhiều núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ. Iceland được bao phủ bởi các sông băng với tổng diện tích của chúng chiếm đến 11% đất nước, trong đó sông băng rộng nhất là Vatnajökull.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 5

Quốc gia này có hệ thống núi lửa đang hoạt động. Nhờ vậy, họ xây dựng hệ thống năng lượng địa nhiệt, cung cấp cho 80% hoạt động của cả nước. Năng lượng hóa thạch gần như chẳng bao giờ sử dụng tại đây, vì ngay cả xe bus cũng được chạy bằng nước.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 6

Đất nước Iceland sở hữu món ăn kinh dị bậc nhất đó là cá mập thối. Nguyên liệu để làm hakarl là thịt cá mập Greenland. Thịt của loài này rất độc nên người Iceland thường chọn cách chế biến là... chôn xuống dưới đất cho chất độc phân giải thành amoniac. Sau thời gian tiêu chuẩn, họ đào lên rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời thêm vài tuần nữa rồi mới ăn.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 7

Để nâng cao tinh thần của người dân, thị trấn Akureyri của Iceland đã thay thế đèn giao thông hình tròn bằng đèn hình trái tim.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 8

Người dân Iceland thường để con cái ngủ trưa ngoài trời lạnh, ngay cả trong điều kiện nhiệt độ đóng băng, vì tin rằng như vậy sẽ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 9

Tại Iceland, bạn không cần đến bình nóng lạnh hay lò sưởi bởi nơi đây được sưởi ấm bằng các đường ống nước nóng được chạy từ các mạch nước nóng phun tự nhiên và các suối nước nóng trực tiếp sử dụng trong các tòa nhà.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 10

Bên cạnh là quốc gia bình yên nhất 6 năm liên tiếp do tạp chí Forbes bình chọn, Iceland còn rất đặc biệt khi lực lượng hành pháp ở đây không mang theo súng và người dân cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 11

Quốc gia này không may phải chịu đựng một số hiện tượng thiên nhiên khắc nghiệt bậc nhất nên thảm thực vật ở đây tương đối khó mọc. Quốc gia này chỉ có chưa đầy 2% diện tích đất là có cây cối, bất chấp nỗ lực phủ xanh của con người.

Điều kỳ lạ ở đất nước bắt trẻ em ngủ ngoài trời lạnh đóng băng - ảnh 12

Vào khoảng hạ chí, ở Bắc Iceland và Westfjords, mặt trời có thể nhìn thấy trong 24 giờ. Ngược lại, ở Reykjavík (thủ đô của Iceland), mặt trời lặn trong vài giờ, nhưng bầu trời không tối nên họ thậm chí có thể đọc sách ngoài trời vào lúc nửa đêm.

Mời các bạn xem video: Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các quốc gia ít dân nhất thế giới

Thùy Dung (T.H)