Diệu Nhi khoe với fan một món đen thui, gai xù xì nhưng bổ ra thì thật bất ngờ: hoá ra là loại quả quen thuộc được “biến hoá” bằng cách này

Tuổi Teen 05/06/2020 - 12:41

Chỉ thêm một bước này, loại quả quen thuộc mà Diệu Nhi vừa khoe đã có sự thay đổi lớn về hương vị khi thưởng thức.

Sau chuyến vi vu Lý Sơn cùng gia đình vừa rồi, không rõ Diệu Nhi tiếp tục đi du lịch, dã ngoại hay đi diễn mà trong loạt story mới nhất, cô nàng đã chia sẻ những hình ảnh ở một vùng núi hẻo lánh. Đến đây, Diệu Nhi không quên khoe với fan những sinh hoạt địa phương và cả đặc sản mới lạ, cứ thấy gì thú vị là Diệu Nhi lại đăng lên Instagram story.

Trong loạt story gần nhất, Diệu Nhi còn đố fan một món ăn khá hay ho, trông vừa lạ vừa quen: đen sì sì, nhiều gai nhọn hoắt, được để cạnh lò trông như vừa nướng than xong vậy.

Đố cho vui vậy chứ trong các story sau, Diệu Nhi đã tiết lộ ngay đáp án: đó chính là sầu riêng nướng. Có thể với nhiều người lạ lẫm nhưng đây là một món ngon có xuất xứ từ Singapore, khi du nhập vào Việt Nam thì phổ biến ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Khi nướng, cả quả sầu riêng còn nguyên sẽ được cho trực tiếp lên than hồng cho đến khi cháy xém. Lúc này, chỉ cần tách trái sầu riêng ra thì phần thịt màu vàng bên trong sẽ bốc khói nghi ngút và tỏa ra mùi thơm lừng đặc biệt. Story của Diệu Nhi cũng quay rõ công đoạn tách vỏ thơm nghi ngút này:

Ngoài sầu riêng nướng, có khi mấy ngày tới Diệu Nhi lại giới thiệu thêm nhiều món vừa lạ vừa hay, cùng xem nào!

Theo Trí Thức Trẻ

Tuổi Teen