Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha''

Thế giới 04/12/2018 - 19:36

Mới đây, hình ảnh chú chó Sully, chú chó săn nghiệp vụ giống Labrador, nằm phục cạnh linh cữu của cố Tổng thống George H. W. Bush (Bush ''cha'') gây xúc động mạnh. Con vật đi cùng với chủ lần cuối trên chuyến bay chở linh cữu của ông.

Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 1 Chú chó của cố Tổng thống Bush “cha” sẽ đồng hành với chủ lần cuối trên chuyến bay chở linh cữu của ông tới thủ đô Washington, CNN dẫn một nguồn tin am tường kế hoạch
Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 2 Mới đây, hình ảnh Sully H.W. Bush, chú chó săn nghiệp vụ giống Labrador, nằm phục bên cạnh linh cữu của Tổng thống Bush cha và được phát ngôn viên của ông, Jim McGrath, đăng lên trang Twitter hôm 2/12 cùng dòng chữ “Nhiệm vụ hoàn thành”, đã gây xúc động cho nhiều người.
Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 3 Chó Sully là chú chó được đào tạo bởi VetDogs, một chương trình huấn luyện chó nghiệp vụ của Mỹ để giúp đỡ cho các cựu chiến binh, các quân nhân và những người thuộc các đơn vị phản ứng nhanh bị khuyết tật.
Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 4 Chú chó Sully được đưa tới phục vụ ông Bush “cha” vào mùa hè năm nay, sau khi cựu Đệ nhất phu nhân Barbara Bush qua đời hồi đầu năm.
Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 5 Cố Tổng thống Bush “cha” đặt tên cho Sully theo tên của cựu phi công Chesley B. Sully Sullenberger III, người đã được biết tiếng qua vụ hạ cánh chiếc máy bay dân sự bị hỏng trên sông Hudson và giữ lại sinh mạng cho toàn bộ 155 hành khách và phi hành đoàn vào năm 2009.
Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 6 Cố Tổng thống Bush “cha” phải ngồi xe lăn trong những năm cuối đời. Sully giúp ông Bush đi lấy các đồ vật bị rơi, mở và đóng cửa, nhấn nút kêu cứu và hỗ trợ cho ông khi ông đứng lên.
Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 7 Được biết, danh sách những mệnh lệnh mà Sully có thể thực hiện dài tới hai trang giấy, trong đó có cả việc trả lời điện thoại.
Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 8 Chú chó rất nổi tiếng, đặc biệt, nó có cả một tài khoản Instagram riêng, với hơn 98.000 người theo dõi, tính đến ngày 3/12.
Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 9 Là chó nghiệp vụ được huấn luyện cao, nên giờ đây Sully sẽ quay trở lại phục vụ cho các cựu chiến binh khác và sẽ được đưa đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed.
Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 10 Sully là chú chó thuộc giống Labrador, là một giống chó săn phổ biến ở Mỹ chúng thuộc nhóm chó săn mồi (gundog) và thường dùng để tha các con mồi về cho chủ trong các cuộc săn. Tên gọi Labrador có xuất xứ từ chữ “labrador” trong ngôn ngữ Bồ Đào Nha, có nghĩa là người lao động.
Điều ít biết về chó Sully nổi tiếng của cố Tổng thống Bush ''cha'' - ảnh 11 Trong quá khứ, chó Labrador là giống chó được các thủy thủ, ngư dân Newfoundland và Bồ Đào Nha ưa chuộng nhất. Chúng hiền lành, dễ gần và thích ở gần con người. Loài chó săn mồi được coi là một trong những loài chó phổ biến nhất ở Mỹ trong những năm qua. Chó săn mồi rất năng động, đáng tin cậy, đáng yêu, dễ huấn luyện, nhiều người Mỹ coi chú chó này là một thành viên trong gia đình.