Dính nghi án đạo nhạc: Jack phải chào thua K-ICM về cách xử lý khủng hoảng

Giáo dục 04/03/2021 - 09:29

Lần này, phần thắng tạm thuộc về K-ICM, Jack nhé!

Những ngày vừa qua, Jack là cái tên nóng sốt trên khắp các diễn đàn mạng vì liên tục dính vào nghi án đạo nhạc. Chỉ trong một thời gian ngắn, Jack đã có đến 4 sản phẩm bị dân mạng mổ xẻ cho rằng là đạo phẩm từ nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Dính nghi án đạo nhạc: Jack phải chào thua K-ICM về cách xử lý khủng hoảng - ảnh 1

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Jack vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn chính thức nào liên quan đến vấn đề này, trong khi người hâm mộ lại vô cùng hoang mang. Nhiều người cho rằng, rất có thể Jack sẽ chọn biện pháp giữ im lặng cho đến khi mọi chuyện lắng xuống thay vì lên tiếng phân trần.

Dính nghi án đạo nhạc: Jack phải chào thua K-ICM về cách xử lý khủng hoảng - ảnh 2

Cũng chính vì sự im lặng này mà một số khán giả không đánh giá cao Jack trong việc xử lý khủng hoảng so với người bạn từng thân K-ICM. Trước đó, cộng đồng mạng được phen "dậy sóng" trước nghi vấnAi mang cô đơn đi của K-ICM và APJ đạo nhái ca khúc Cheer Up từ giọng ca Hàn Quốc - Hong Jin Young. Ngay sau khi câu chuyện nổ ra, K-ICM lập tức có động thái giải đáp những khúc mắt liên quan giữa 2 ca khúc.

Dính nghi án đạo nhạc: Jack phải chào thua K-ICM về cách xử lý khủng hoảng - ảnh 3

Cụ thể, K-ICM đã khẳng định trên trang cá nhân rằng ca khúc Ai mang cô đơn đi là sáng tác của APJ. Về vấn đề có đạo nhạc hay không, nam producer sẽ chứng minh bằng một clip phân tích rõ ràng.

Ngay trong buổi tối hôm đó, K-ICM đã hoàn thành đoạn clip phân tích 2 ca khúc với sự góp mặt của APJ. Cụ thể, K-ICM đã viết ra những nốt nhạc trong điệp khúc của 2 ca khúc để chỉ ra sự khác nhau. Nam producer cho rằng trong 2 câu đầu của 2 ca khúc giống nhau 1 đến 2 nốt, nhưng đến câu sau thì lại khác nhau hoàn toàn.

Sau đó, K-ICM cũng yêu cầu APJ hát live một đoạn điệp khúc Ai mang cô đơn đi để đối chiếu với melody của Cheer Up. "Khi mọi người nghe nguyên một đoạn sẽ cảm giác nó na ná nhau. Nhưng mà về phân tích từng nốt nhạc thithì nó khác nhau hoàn toàn. Bài Cheer Up với giai điệu Pop thì sẽ hơi hướng nhanh hơn so với Ai mang cô đơn đi", K-ICM cho biết.

Dính nghi án đạo nhạc: Jack phải chào thua K-ICM về cách xử lý khủng hoảng - ảnh 4

Mặc dù sau khi tách ra hoạt động riêng lẻ, Jack vẫn giữ được sự thành công hơn so với K-ICM. Thế nhưng giữa câu chuyện đạo nhạc đang rùm beng khắp showbiz, việc Jack lên tiếng đính chính vẫn là điều rất cần thiết. Đây không chỉ là hành động chứng minh sự trong sạch mà còn thể hiện được cả chuyên môn của một người làm nhạc như K-ICM từng thực hiện.

Dính nghi án đạo nhạc: Jack phải chào thua K-ICM về cách xử lý khủng hoảng - ảnh 5

Tuấn Tú