Định tìm ảnh con nuôi ngày bé, mẹ lướt web tình cờ nhìn thấy bức hình hiến cuộc đời của đứa trẻ thay đổi mãi mãi

Ẩm thực 28/11/2020 - 20:02

Phát hiện của người phụ nữ đã khiến cuộc đời 2 đứa trẻ thay đổi hoàn toàn.

Cặp song sinh người Trung Quốc này đã bị chia cắt từ khi còn nhỏ và được 2 gia đình Mỹ nhận nuôi. Cả hai không hề biết đến sự tồn tại của đối phương cho đến một ngày, một bức hình đã mang chúng trở về bên nhau.

2 bé gái ấy là Gracie Rainsberry và Audrey Doering từng sống chung tại một trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc. Trong khi Audrey lớn lên ở Wausau, Wisconsin, thì Gracie lại sống cách nhà chị em song sinh của mình khoảng hơn 2.400km ở Richland, Washington.

Định tìm ảnh con nuôi ngày bé, mẹ lướt web tình cờ nhìn thấy bức hình hiến cuộc đời của đứa trẻ thay đổi mãi mãi - ảnh 1 Định tìm ảnh con nuôi ngày bé, mẹ lướt web tình cờ nhìn thấy bức hình hiến cuộc đời của đứa trẻ thay đổi mãi mãi - ảnh 2

Audrey (trái) chỉ sống cách nhà Gracie (phải) hơn 2.400km.

Gia đình nhận nuôi Gracie và Audrey không hề biết rằng con gái của họ có chị em sinh đôi cho đến khi chúng được 10 tuổi. Mẹ nuôi của Audrey là chị Jennifer Doering đã vô tình nhìn thấy một bức ảnh chụp 2 em bé song sinh cùng với người nuôi dưỡng chúng ở trại trẻ mồ côi nơi con gái nuôi của chị từng sinh sống.

Thời điểm đó, Audrey tâm sự với mẹ nuôi rằng điều ước đêm Giáng sinh của mình là một đứa em. Jennifer định đi tìm bức ảnh ngày xưa của con gái để làm hài lòng đứa trẻ và tình cờ thay, cô lại tìm thấy một bức hình chụp không chỉ 1 mà đến tận 2 "Audrey" trên trang web của trại trẻ mồ côi Trung Quốc nơi cô nhận con nuôi năm nào. Cả hai đứa trẻ đều mặc trang phục giống nhau.

Định tìm ảnh con nuôi ngày bé, mẹ lướt web tình cờ nhìn thấy bức hình hiến cuộc đời của đứa trẻ thay đổi mãi mãi - ảnh 3

Bức ảnh định mệnh giúp 2 chị em sinh đôi đoàn tụ.

Jennifer tiếp tục đào sâu nghiên cứu và phát hiện đứa trẻ còn lại trong bức ảnh có ngày sinh rất gần với ngày Audrey chào đời, thậm chí chúng còn mắc phải tình trạng bệnh bẩm sinh giống hệt nhau. Jennifer sau đó đã liên hệ với trại trẻ mồ côi và phát hiện đứa trẻ trong ảnh chính là chị em song sinh của Audrey. Tình cờ thay, Gracie cũng được một gia đình người Mỹ nhận nuôi, sống không quá xa Audrey. Đây quả là một tin vừa sốc, vừa vui mừng đối với 2 gia đình, nhất là Audrey và Gracie.

Năm 2017, 2 chị em gốc Trung Quốc này có buổi gặp mặt đầu tiên sau nhiều năm xa cách. Sự giống nhau về ngoại hình, tính cách và sở thích của chúng đã khiến bố mẹ nuôi của chúng càng thêm ngỡ ngàng.

Định tìm ảnh con nuôi ngày bé, mẹ lướt web tình cờ nhìn thấy bức hình hiến cuộc đời của đứa trẻ thay đổi mãi mãi - ảnh 4

Audrey và Gracie ngày gặp lại.

Định tìm ảnh con nuôi ngày bé, mẹ lướt web tình cờ nhìn thấy bức hình hiến cuộc đời của đứa trẻ thay đổi mãi mãi - ảnh 5

"Dù sống xa nhau suốt ngần ấy năm nhưng cả hai đứa trẻ đều có cách nói hệt nhau. Hành động và cử chỉ không khác nhau là mấy, thậm chí lúc khóc, trông chúng cũng như 2 giọt nước" - Jennifer kể lại buổi tái ngộ xúc động của 2 đứa trẻ.

Trước đó, cả hai đã vô cùng lo lắng nhưng khi gặp nhau thì mọi thứ vỡ òa, chúng vui mừng tột cùng rồi lại ôm nhau khóc ngay sau đó. Gracie mô tả Audrey giống như một phần con người em và mỗi khi cả hai trò chuyện, Gracie lại cảm thấy sự kết nối mãnh liệt với Audrey. 

Giờ đây, 2 bên gia đình rất thường xuyên gặp nhau. Họ cùng đi cắm trại vào mùa hè và Audrey được bố mẹ nuôi đưa đến chơi nhà Gracie vào dịp Giáng sinh. Nhờ có sự liên quan của 2 đứa trẻ mà gia đình 2 bên cũng trở nên thân thiết hơn.

(Nguồn: Dailymail)