Đinh Xuân Việt: “Người nhện không tuổi” của DNH.Nam Định

Thể thao 15/07/2020 - 16:23

Ở độ tuổi xưa nay hiếm trên sân khấu đỉnh cao tại V.League, thủ thành Đinh Xuân Việt vẫn chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại và tên tuổi của anh chắc chắn sẽ được nhắc đến nhiều hơn ở mùa giải 2020 cùng DNH.Nam Định.

Trong quãng thời gian thi đấu của mình, Đinh Xuân Việt dành phần lớn sự nghiệp chơi bóng ở quê nhà Hải Phòng. Mãi đến năm 33 tuổi, Xuân Việt mới ra đi để tìm kiếm một thử thách mới trong màu áo DNH.Nam Định.

Cái chất “Hải Phòng” của Đinh Xuân Việt rất hợp với một đội bóng giàu sức chiến đấu như DNH.Nam Định. Xuân Việt có thể chưa bao giờ là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng anh lại là một thủ lĩnh đích thực, nhờ có chuyên môn tốt cộng với sự ổn định và tố chất thủ lĩnh cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Thời điểm hiện tại, Xuân Việt đang là người nắm giữ kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất vẫn còn ra sân ở V.League.

Đinh Xuân Việt: “Người nhện không tuổi” của DNH.Nam Định - ảnh 1

Đinh Xuân Việt đang là thủ môn lớn tuổi nhất tại V.League

Là thủ môn có tuổi đời cao nhất so với những đồng nghiệp tại V.League, Đinh Xuân Việt đang thực sự hồi sinh ở tuổi 37. Từng có nhiều năm ngồi dự bị ở Hải Phòng rồi CLB TP.HCM, tuy nhiên khi cập bến DNH Nam Định, cái tên Đinh Xuân Việt mới được các khán giả biết đến nhiều hơn, và đang được xem là điểm tựa vững chắc trong khung gỗ của đội bóng chủ sân Thiên Trường.

Ở tuổi 37, cách Đinh Xuân Việt chơi bóng như thể anh vẫn đang ở đỉnh cao sự nghiệp và thật khó để nhận ra dấu hiệu của tuổi tác. Khả năng ra vào hợp lý, chỉ huy hàng thủ và sự ăn ý với các đồng đội cả ngoại binh lẫn nội binh đang biến hàng phòng ngự vốn lỏng lẻo của Nam Định bất ngờ trở nên vững chắc hơn. Thêm vào đó, vũ khí bí mật của Xuân Việt chính là khả năng phát bóng phản công cực kỳ chuẩn xác để tạo ra cô hội trong những tình huống phản công sắc bén cho cặp tiền đạo mũi nhọn là Đỗ Merlo và Rafaelson.

Đinh Xuân Việt: “Người nhện không tuổi” của DNH.Nam Định - ảnh 2

Đinh Xuân Việt vẫn đang thể hiện phong độ cực cao ở tuổi 37

Ở độ tuổi khi các đồng nghiệp đã giải nghệ hoặc chuyển hướng sang công tác huấn luyện, tại sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam, Đinh Xuân Việt vẫn cho thấy được sự bền bì và dẻo dai của mình trong các pha cản phá. Sự chắc chắn của Xuân Việt đã trở thành bệ phóng để giúp DNH Nam Định vượt qua khó khăn ở giai đoạn đầu mùa giải và đang từng bước hướng tới những mục tiêu xa hơn ở phía trước.

Chia sẻ với báo chí về việc hồi sinh phong độ, Xuân Việt khiêm tốn trả lời: “Tôi chẳng có gì đặc biệt. Là cầu thủ, ai cũng cần có ý thức giữ gìn sự nghiệp, sinh hoạt chuẩn mực. Bóng đá cho tôi quá nhiều thứ nên tôi rất trân trọng. Ngoài ra, gia đình hạnh phúc cũng là động lực để tôi luôn cố gắng. Tôi ra sân thi đấu cũng là cách để có thể lo cho tương lai của các con mình tốt hơn, đơn giản thế thôi.

Tôi mong rằng mình có thể chơi bóng cho DNH.Nam Định nhiều năm nữa. Khán giả ở đây quá tuyệt vời, kể cả những thời điểm khó khăn, nhiều anh em vẫn chờ đợi đến trận đấu để được cảm nhận không khí cuồng nhiệt. Sự cổ vũ ấy giúp tôi trẻ thêm vài tuổi đấy. Không còn gì tuyệt vời hơn khi được giải nghệ ở một đội bóng như vậy”.

Chia sẻ