Đình chỉ công tác Chủ tịch huyện để làm rõ sai phạm

04/10/2018 - 06:30 - Nguồn: baodansinh.vn Yêu cầu xóa tin

Ông Ngô Thanh Danh, Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông, cho biết liên quan đến việc đình chỉ công tác ông Long, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã yêu cầu Chủ tịch huyện Tuy Đức giải trình việc gia đình nợ tiền. “Ông Long là người đứng đầu một huyện nhưng để gia đình nợ tiền dẫn đến có đơn tố cáo nên địa phương đình chỉ công tác để kiểm tra”, ông Danh nói.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức cho biết ông Long bị đình chỉ do để xảy ra sai phạm: Vụ phá rừng thông với quy mô lớn xảy ra tại rừng Cộng đồng bon Bu Koh thuộc tiểu khu 1491, xã Đắk R’tíh (Tuy Đức). Lợi dụng chủ trương cắt dọn, khai thác, tận thu những cây thông bị chết, gãy mục, lâm tặc đã tự ý chặt hạ hàng trăm cây thông tươi bán lấy gỗ. Gia đình chủ tịch huyện vay mượn số tiền lớn nhưng không trả dẫn đến người dân làm đơn tố cáo. Hiện, ông Long đã nộp giải trình cho cấp trên. “Trong giải trình ông Long có nói gia đình vay mượn một số tiền và cho biết sẽ giải quyết ổn thỏa. Tuy nhiên, ông Long không nói cụ thể nợ bao nhiêu tiền và thời gian nào trả”, lãnh đạo huyện Tuy Đức cho biết.

 Đình chỉ công tác Chủ tịch huyện để làm rõ sai phạm - Ảnh 1UBND Huyện Tuy Đức

Vào thời gian trước đó, ngày 18/5/2018, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng với các ông Nguyễn Ngọc Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức. Ông Long đã tự ý ký quyết định cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất; chịu trách nhiệm vì để nhiều cấp dưới vi phạm trong lĩnh vực mình phụ trách; ký quyết định bổ nhiệm một số cán bộ, trong đó có em ruột khi chưa đủ điều kiện. Ngày 1/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức để “kiểm tra các dấu hiệu sai phạm”, xem xét, xử lý trách nhiệm về các sai phạm có liên quan.

Trong thời gian ông Long bị tạm đình chỉ công tác, ông Trần Viết Cự, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, sẽ tạm điều hành mọi công việc của UBND huyện.

LÊ NHUẬN