Dính đòn hiểm, kỳ đà khổng lồ bất lực giương mắt nhìn con mồi chạy thoát vào phút cuối

11/09/2018 - 09:42 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Nước Úc chính là quốc gia của 140 loài rắn trên cạn và 32 loài dưới nước, là quê hương của 21 trong tổng số 25 loài rắn độc nhất thế giới. Trong đó có loài rắn nâu vua - King Brown (Pseudechis australis) khét tiếng là 1 trong những loài rắn độc dài nhất thế giới.

Chiều dài của chúng là từ 2,5 đến 3 m, khối lượng tối đa là 6 kg. Chúng thường sử dụng nọc độc của mình để săn các loài động vật sống ở sa mạc như thằn lằn, chim, ếch, nhện độc, động vật có vú nhỏ hay thậm chí ăn thịt các loại rắn khác, kể cả các loài rắn độc nhỏ hơn.

Dính đòn hiểm, kỳ đà khổng lồ bất lực giương mắt nhìn con mồi chạy thoát vào phút cuối - Ảnh 1.

Rắn độc và kỳ đà. Ảnh: Pinterest

Tuy nhiên, lần này thì nó lại trở thành con mồi cho kỳ đà khổng lồ dài 2m (hay còn gọi là Nhông Úc, có tên khoa học là Varanus giganteus). Đây là loài thằn lằn bản địa lớn thứ 4 ở Úc.

Xem video:

Rắn độc chiến đấu với kỳ đà. Nguồn: Youtube/Snake Channel

Loài kỳ đà này có thể phát triển chiều dài tới 2,5 m và khối lượng tối đa là 20 kg. Trong cuộc chiến với rắn kịch độc, nó đã liên tục sử dụng những cú quật mạnh nhằm làm vô hiệu hóa nọc độc của rắn, khiến rắn không thể cắn trả.

Đáng tiếc, con rắn đã có thể phản đòn vào phút cuối trong lúc kỳ đà thấm mệt, vết cắn đã khiến kỳ đà tê liệt và đành để cho con rắn ung dung bỏ đi trước mắt mình mà không thể làm gì được.

Nguồn: Youtube/Snake Channel