Disney 'quá tham', bị Sony 'cắt mối' làm phim về Spider-Man?

Giải trí 21/08/2019 - 10:29

Thông tin sẽ không còn một phim Spider-Man nào của Marvel đang khiến dân tình hết sức xôn xao. Nguyên nhân được cho rằng việc ăn chia giữa Sony và Disney đang lâm vào bế tắc.

Spider-Man như khán giả đều biết hiện vẫn đang được hai bên Marvel cùng đơn vị chủ quản Disney chia sẻ bản quyền với Sony. Marvel cũng đang tính tới kế hoạch mở rộng Vũ trụ Spider-Man liên quan tới nhiều nhân vật khác như Venom hay Deadpool nhưng hiện giờ họ đang gặp bất lợi với Sony.

Disney 'quá tham', bị Sony 'cắt mối' làm phim về Spider-Man? - ảnh 1

Theo hợp đồng, Disney được hưởng 5% doanh thu các phim Spider-Man mới đây do họ làm ra và Sony "ăn" 95% số còn lại nhưng bù lại, doanh số đến từ các sản phẩm bên lền như đồ chơi, mô hình, băng đĩa ... đều sẽ thuộc về Disney. Gây dựng lại "đứa con xa nhà" sau mớ tạp nham từ 2 phim The Amazing Spider-Man thất bại thảm hại của Sony, hơn thế nữa còn mang về doanh thu tỷ đô nên Disney cùng Marvel đã bắt đầu nghĩ về công sức của riêng mình, đòi Sony ăn chia 50-50.

Disney 'quá tham', bị Sony 'cắt mối' làm phim về Spider-Man? - ảnh 2
The Amazing Spider-Man - Series Người Nhện thất bại "thảm hại" từ Sony

Hiện tại, các fans đang tranh luận gay gắt về việc Sony và Disney, bên nào "tham hơn" nhưng có vẻ như cụm từ này nên thuộc về Disney. Chưa bàn đến chất lượng phim từ 2 bên, thứ 1 Sony đã chịu chi bỏ tiền kinh phí để Marvel làm phim và thứ 2, nếu ăn chia 50 - 50 thì yếu tổ "bản quyền nhân vật" trong thương vụ này coi như "vứt đi". Sony cách đây 2 thập kỷ đã bỏ tiền mua lại bản quyền Spider-Man và họ đã được hưởng lợi từ đó tới nay với quyết định đúng đắn đó nên không dại gì để mất đi nhanh chóng.

Dường như Disney và Marvel đang cố tình làm lộ thông tin để Sony chịu áp lực từ fan vì vốn dĩ, nhà Chuột đang có lợi thế vì các phim Spider-Man của Marvel ngoài doanh thu cao còn gần gũi và sát nguyên tác. Hiện tại, chưa bên nào lên tiếng chính thức về vụ việc.

Disney 'quá tham', bị Sony 'cắt mối' làm phim về Spider-Man? - ảnh 3

Vũ Anh