Diva Mỹ Linh tiết lộ nhạc sĩ Anh Quân có nhiều thay đổi khi các con đi du học

Đời sống 14/11/2020 - 22:59

''Anh có những cải thiện đáng kể như quan tâm đến vợ hơn. Ví dụ thấy tôi đi làm về, anh giục đi tắm rồi ra phòng khách bật phim cho tôi xem. Hoặc hôm nào rảnh, hai vợ chồng cùng tập golf'', Diva Mỹ Linh tiết lộ

Hiểu rồi mới thương được

+ Vợ chồng chị lấy nhau đã được 22 năm, vậy bí quyết giữ lửa hôn nhân của anh chị là gì?

- Tôi có một quan niệm: Hiểu rồi thì mới thương được. Nhiều người thương không phải lối, như cách vợ yêu chồng nhưng làm chồng ngột ngạt trong tình yêu ấy thì cũng khó. Mình yêu làm sao mà đối phương nhận được năng lượng tốt đẹp thì mới hạnh phúc được. Hồi đó, bạn tôi gửi cho tôi một cuốn sách là Ngôn ngữ tình yêu, mình phải biết người kia nói ngôn ngữ gì thì mình sẽ đáp ứng. Ví dụ người kia thích quan tâm, hay thích thời gian của mình… thì mình trao cho cái mà đối phương cần, chứ không phải cái mà mình có… Chuyện vợ chồng của Mỹ Linh là như vậy: Phải học cách thương yêu nhau.

Diva Mỹ Linh tiết lộ nhạc sĩ Anh Quân có nhiều thay đổi khi các con đi du học - ảnh 1

Diva Mỹ Linh

+ Khi mới lấy chồng, chị có bao giờ gặp áp lực về mẹ chồng nàng dâu?

- Mẹ chồng hay sang nhà chúng tôi, bà có thể ở với chúng tôi mấy ngày. Áp lực lớn nhất là bà rất khéo léo, nấu ăn ngon. Hình ảnh bà loanh quanh suốt ngày trong bếp là hình ảnh gây cảm xúc với tôi, mà tôi lại rất bận nên thấy mình áy náy quá. Anh Quân cũng thích tôi vào bếp nên thời gian gần đây, tôi cũng không muốn đi nhiều, tôi nhận show ít hơn, chọn lọc hơn để dành nhiều thời gian cho gia đình, chồng con.

+ Nhiều người thắc mắc chuyện cả nhà chị đều theo nghệ thuật mà sau con trai cả Anh Duy của anh chị lại theo ngành Y?

- Thực ra mọi người không biết rằng, bên phía ông nội Trương Ngọc Ninh có hai bác sĩ rất giỏi ngành Y, con theo ngành Y là do sở thích chứ bố mẹ không bắt ép con được. Duy học rất giỏi môn Sinh học và Hóa học, con nhảy đẹp, hát cũng được. Con đã học xong Đại học, hiện tại đang học thạc sĩ 4 năm nữa. Đi du học, con phải tự nấu ăn, tự lập, phải khổ thì mới nên người được.

Con cũng đã có người yêu, bạn gái Duy là người Úc gốc Á, Duy từng đưa bạn về Việt Nam chơi rồi. Con 23 tuổi rồi, nên chúng tôi để con tự quyết định chuyện học hành và yêu đương.

Diva Mỹ Linh tiết lộ nhạc sĩ Anh Quân có nhiều thay đổi khi các con đi du học - ảnh 2

Mỹ Linh, Anh Quân và các con của mình.

Đứa nào cũng trầm trầm, sâu sắc chứ không nói nhiều

+ Cả Anh Duy và Mỹ Anh, ai là người giống chị nhất? Mỹ Anh đang theo con đường của bố mẹ, chị có "cầm tay chỉ việc" cho con không?

- Các con giống bố nhiều hơn, đứa nào cũng trầm trầm, sâu sắc chứ không nói nhiều như tôi đâu. Nói ra thì không ai tin nhưng cả hai con đều có năng khiếu âm nhạc nhưng tôi không dạy con, các cháu tự học thôi.

Với Mỹ Anh, con đã tiếp xúc về âm nhạc ngay trong bụng mẹ. Hàng ngày mẹ lái xe đi, có nghe nhạc, con cũng nghe. Môi trường là quan trọng nhất, con tự học rồi ngấm vào đầu. Thi thoảng mọi người có hỏi, sao Mỹ Anh lại có gu âm nhạc giống bố thế? Là vì con được nghe loại nhạc đó từ bé, khi con 2 tuổi còn chưa nói được đã hát được theo mẹ rồi. Con được di truyền từ bố mẹ.

+ Mỹ Anh ra sản phẩm, âm nhạc mới có hỏi ý kiến chị không?

- Có, con hỏi nhiều về vấn đề pháp lý, hợp đồng thế nào, phát hành ra sao? Anna dặn em không tự ký gì cả, cái gì cũng phải hỏi bố mẹ. Ban đầu con hỏi ý kiến mẹ, còn bây giờ con có cộng đồng bạn bè chỉ bảo thêm. Các con chơi nhạc và lan tỏa ảnh hưởng của mình. Tôi không cần chỉ con từng tí nữa. Để con tự lập hơn tôi cho con tập lái xe, chỉ cho con cách giao tiếp lịch thiệp như thế nào, chốt hợp đồng như nào? Hồi mình còn trẻ không ai bảo nên bị nhiều lỗi, bị "ném đá" vì không ai chỉ cho mình cả, nên tôi muốn chỉ cho con những cái đó.

Chị cả Anna hỗ trợ nhiều nhất là về tinh thần cho các em, nhà nào cũng thế, các em thường rất nghe anh chị. Ngày xưa tôi rất nghe anh trai, vì thần tượng anh. Nên tôi dạy Anna theo cách tốt nhất vì con đầu chuẩn là các em nghe lời lắm, mình thì nhàn tênh.

+ Con gái út Mỹ Anh vừa tốt nghiệp phổ thông, vợ chồng chị dự định cho con học đại học trong nước hay đi du học như anh chị của cô bé?

- Gia đình quyết định cho Mỹ Anh học hai năm tại Việt Nam và sang năm thứ ba sẽ ra nước ngoài. Thực lòng chúng tôi không muốn con đi vì đứa nào đi rồi cũng ở lại, không về nước.

+ Chị tưởng tượng cuộc sống ra sao khi sau này, các con lần lượt ra nước ngoài định cư?

- Cách đây một năm, tôi có nói với anh Quân: "Chúng ta phải học cách chơi với nhau vì con cái sắp đi cả rồi". Tôi thấy nhiều nhà "giải tán" khi con lớn vì mỗi người một chí hướng, không có mối liên hệ nào cả. Anh Quân rất ít nói, khi nghe thế, anh vẫn im lặng. Tuy nhiên, anh có những cải thiện đáng kể như quan tâm đến vợ hơn. Ví dụ thấy tôi đi làm về, anh giục đi tắm rồi ra phòng khách bật phim cho tôi xem. Hoặc hôm nào rảnh, hai vợ chồng cùng tập golf.

+ Nhiều người Việt thích sống gần con cái lúc về già, còn chị thì sao?

- Tôi nghĩ nếu không có điều kiện gần gũi con cái thì phải tự tìm niềm vui. Bây giờ niềm vui của tôi là dạy hát, uốn nắn học sinh, làm bánh, chạy bộ... Muốn hạnh phúc, mình phải tự thân. Khi mà mình vẫn chờ đợi vào một điều gì đó làm mình vui thì mình sẽ không thể hạnh phúc được.

Bây giờ mỗi sáng thức dậy, tôi nguyện cầu 24 giờ tiếp theo sẽ toàn những điều tích cực. Khi mình khởi tâm mong muốn một ngày vui, thì mình sẽ gặp toàn niềm vui đấy.

+ Cảm ơn ca sĩ Mỹ Linh về những chia sẻ!

Nguyệt Cát