DJ Mie lần đầu ngồi ghế nóng cùng Lâm Vinh Hải và DJ Hoàng Anh

Giải trí 07/02/2021 - 15:43

Ngoài 2 giám khảo xuyên suốt là Lâm Vinh Hải và DJ Hoàng Anh, mỗi tập của 2D Show sẽ có 1 giám khảo khách mời và tập 1 chào đón nữ DJ xinh đẹp Mie.

Tối 6/2, tập đầu tiên của 2D Show với chủ đề Streetstyle lên sóng sau một thời gian nhận được sự chú ý từ khán giả cũng như cộng đồng dancer, DJ. Ngoài 2 giám khảo xuyên suốt là Lâm Vinh Hải và DJ Hoàng Anh, mỗi tập sẽ có 1 giám khảo khách mời và tập 1 chào đón nữ DJ xinh đẹp Mie.

Là chương trình tìm kiếm tài năng Dancer và DJ đầu tiên tại Việt Nam, 2D Show với thông điệp "Together Win" sẽ kết hợp nhóm nhảy và DJ thành một team thi đấu đối đầu với các team khác. Ngoài ra, mỗi team sẽ có sự hỗ trợ của các rapper đình đám.

Ở 2 tập đầu tiên, 2D Show sẽ là một sàn diễn để các team phô diễn tài năng và thế mạnh của mình: CNA - DJ Phùng Minh Duy - Rapper PAR SG, Saigon Flavour - DJ Lyn - Rapper D.Blue, WAO Crew - DJ Lady V - Rapper Kenji và Kallus - DJ Paul Nguyễn - Rapper Seachains. Các đội sẽ không bị loại ở 2 tập đầu tiên.

DJ Mie lần đầu ngồi ghế nóng cùng Lâm Vinh Hải và DJ Hoàng Anh - ảnh 1

DJ Mie.

CNA - DJ Phùng Minh Duy - Rapper PAR SG

Ở tập 1, team mang đến tiết mục Đến từ đường phố. Ở nửa đầu tiết mục, cả team đã có sự phối hợp nhịp nhàng mang đến một phần trình diễn thú vị. Ở nửa sau, PAR SG đã lui về cùng DJ để nhường chỗ cho CNA tỏa sáng với những bước nhảy đồng đều, dứt khoát.

DJ Mie lần đầu ngồi ghế nóng cùng Lâm Vinh Hải và DJ Hoàng Anh - ảnh 2

Nhận xét về tiết mục này, Lâm Vinh Hải chia sẻ anh đặc biệt hào hứng với phần giữa tiết mục trở về sau tuy nhiên ở nửa đầu, anh cảm thấy đang bị "chìm vào bài nhạc", trong khi rapper chỉ là người hỗ trợ mang đến màu sắc cho tiết mục và tôn lên những phần còn lại. "Các bạn nên làm một bài hoành tráng, tập trung vào dance và DJ. Hơn nữa, một bài thi nhảy không nên lập lại động tác" - Choreographer Lâm vinh Hải bình luận.

Tiếp lời, giám khảo DJ Hoàng Anh khuyên các team phải làm việc với nhau từ đầu chứ không phải sau khi nhận được nhạc bởi Dancer sẽ biểu diễn trên nền nhạc đó: "Như vậy, cả team sẽ có ý kiến trao đổi qua lại với nhau. Dancer sẽ có những ý tưởng mà DJ không nghĩ ra được và ngược lại. Từ đó, tiết mục sẽ có tính kết nối hơn". Cùng quan điểm, DJ Mie mong team sẽ kết nối với nhau nhiều hơn. "Bài nhảy này vẫn còn quá an toàn, chưa cho Mie cảm giác được wow lên" - nữ DJ chia sẻ.

Kết quả, team nhận được tổng 27,4 điểm.

Saigon Flavour - DJ Lyn - Rapper D.Blue

Mang hip hop đến với sân khấu 2D Show, Saigon Flavour thu hút khán giả theo dõi từng bước nhảy của mình, nhất là khi cả nhóm có một bạn nữ giữ vai trò popper (người nhảy popping). Cả nhóm có sự đồng đều khi trình diễn, kết nối với DJ Lyn còn rapper D.Blue chỉ xuất hiện với thời lượng rất ngắn, vừa đủ để hỗ trợ cho nhóm.

DJ Mie lần đầu ngồi ghế nóng cùng Lâm Vinh Hải và DJ Hoàng Anh - ảnh 3

Đã nghe danh Saigon Flavour từ trước, giám khảo Lâm Vinh Hải khuyên cả nhóm nên có thêm sự kết hợp với popper để tiết mục hòa quyện hơn, trở nên đặc sắc. Kết quả, team nhận được 26,7 điểm.

WAO Crew - DJ Lady V - Rapper Kenji

DJ Mie lần đầu ngồi ghế nóng cùng Lâm Vinh Hải và DJ Hoàng Anh - ảnh 4

Vì có sự đồng nhất về màu sắc âm nhạc, cả team làm việc rất dễ dàng và ăn ý, những mảnh ghép được kết nối chặt chẽ. Do đó, ngay từ những giây đầu tiên, tiết mục Thượng lưu theo cách đường phố của team đã khiến khán giả nhún nhảy theo từng bước chân và điệu nhạc điện tử sôi động.

Bày tỏ cảm nhận của mình, giám khảo Lâm Vinh Hải nhận thấy WAO Crew rất "ngầu", từ động tác đến cách thể hiện. "Nhưng anh tiếc một chút là bài nhạc khá dài khiến nhóm bị đuối sức ở đoạn sau, làm ảnh hưởng đến sức cuốn hút của bài nhạc. Còn về bài biên anh rất thỏa mãn".

Giám khảo Hoàng Anh: "Có 2 điểm anh rất thích: Một là phần âm nhạc được DJ lựa chọn các chi tiết ổn và phần của rapper. Điểm thứ hai, là dù rapper nổi bật nhưng nhóm nhảy vẫn không bị lu mờ. Mong các bạn sẽ tiếp tục phát huy". Nhận xét thêm về DJ, Mie cho rằng Lady V vẫn rất chắc trong sự chuyển động khi chơi nhạc, tổng thể cả team chắc chắn và Lady V không bị rời rạc so với team.

Với màn chào sân này, team nhận được tổng điểm 28,3.

Kallus - DJ Paul Nguyễn - Rapper Seachains

Trình diễn tiết mục mang tên Make it rock, team khiến khán giả đứng ngồi không yên và càng về sau, không khí càng trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, team cũng tương tác với nhau rất tốt bởi từ Dancer cho đến DJ và rapper đều kết nối ăn ý.

Bình luận về phần trình diễn này, giám khảo Hoàng Anh muốn gắn 2 từ "hoàn hảo" bởi team tương tác với nhau và tương tác với khán giả. "Sau tiết mục, anh nổi da gà và thần thái của team dance anh cũng rất thích. Các bạn cũng là team duy nhất đến giờ anh thấy có sự kết nối giữa âm nhạc với vũ đạo, dance và DJ" - nam giám khảo nhận xét.

Trong khi đó, DJ Mie cho rằng cả team đang trình diễn chứ không phải thi: "Các bạn thật sự rất bùng nổ và như đại diện nhóm nói là đến đây để 'đốt cháy' sân khấu thì các bạn đã đốt thành tro luôn rồi".

"Tôi rất phấn khích với phần trình diễn này. Nhóm có 5 người nhưng 'đốt cháy' sân khấu như sức của 20 người vậy" - giám khảo Lâm Vinh Hải hào hứng. Với những "cơn mưa" lời khen từ bộ ba giám khảo và tổng điểm 29,2 – cao nhất tập đầu tiên, team Kallus - DJ Paul Nguyễn - Rapper Seachains có thể xem là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân./.

Tố Uyên/VOV.VN