Djokovic nhiễm Covid-19: Ầm ĩ như Sharapova dính doping

Thể thao 01/07/2020 - 10:23

Trong khi nhiều tay vợt lên án hành vi dại dột của Novak Djokovic khi tổ chức giải đấu vùng Balkan lúc thế giới đang xảy ra dịch bệnh, thì bên cạnh đó, cũng có không ít người đứng ra bênh vực anh.

Djokovic nhiễm Covid-19: Ầm ĩ như Sharapova dính doping - ảnh 1

Djokovic nhiễm Covid-19: Ầm ĩ như Sharapova dính doping

“Thật không may, tôi nghĩ Djokovic sẽ được lưu danh trong lịch sử quần vợt về việc tổ chức Adria Tour – một hành động thật không may”, cựu tay vợt Sever Dron buồn thay cho Djokovic khi anh bị xem như tội phạm vì nhiễm Covid-19 từ chính giải đấu mà mình đứng ra tổ chức.

“Người ta đang đặt nặng chuyện đó hơn số danh hiệu Grand Slam của cậu ấy cũng như tư cách tay vợt hay nhất thế giới hiện tại”, cựu tay vợt người Romania nói với DigiSport hôm 30/6.

“Sai lầm của Djokovic được đánh giá ở mức độ nào? Cũng như Sharapova, người thừa nhận bản thân dính doping và sau đó bị chúng ta chất vất về những danh hiệu cô ấy đã giành được. Thật đáng buồn khi những đứa trẻ hạ bệ thần tượng của họ xuống nhanh như cái cách đã tôn vinh họ”.

Chặng hai của giải Adria Tour diễn ra ở Zadar (Croatia) từ ngày 20-21/6 đã bất ngờ trở thành tâm điểm công kích của dư luận, khi nó khiến Covid-19 lây lan làm cho bốn tay vợt bị nhiễm bệnh cùng với một số người khác, trong đó có cả Djokovic và vợ Jelena.

Thủ tướng Serbia Ana Brnabic cho rằng, tay vợt số 1 thế giới không có lỗi trong chuyện này.

Djokovic nhiễm Covid-19: Ầm ĩ như Sharapova dính doping - ảnh 2

“Tôi hoàn toàn ủng hộ Djokovic. Anh ấy chỉ muốn làm điều tốt đẹp cho Serbia, cũng như các nước vùng Balkan. Bên cạnh vấn đề chính trị, cậu ấy muốn truyền cảm hứng cho các tay vợt trẻ, gây quỹ từ thiện vì nhân quyền và nhiều mục đích tốt đẹp khác. Mọi người quá dễ dàng buông lời chỉ trích Djokovic, dù cậu ấy đã làm một việc đáng khâm phục”.

Boris Becker, cựu HLV của Djokovic, cũng lên tiếng cảnh báo sự chỉ trích dành cho Djokovic đang đi quá xa và thật không công bằng khi học trò cũ của mình bị dè bỉu. Tay vợt số 1 thế giới hiện đang cùng vợ cách ly điều trị Covid-19, và được biết tình hình sức khỏe của họ có nhiều cải thiện tích cực.

Chia sẻ