Djokovic rời US Open còn bị mất 5,7 tỷ đồng, Trai hư Kyrgios hả hê

Thể thao 08/09/2020 - 00:44

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic gặp họa lớn tại US Open 2020, điều này khiến Nick Kyrgios tỏ ra vô cùng thích thú.

Tình huống khiến Djokovic bị xử thua:

Năm ngoái tại US Open 2019, Novak Djokovic dừng bước tại vòng 4, năm nay tay vợt Serbia cũng không thể bước vào tứ kết Grand Slam tại Mỹ. Trong trận đấu với tay vợt Tây Ban Nha hôm 6/9 vừa qua, Novak Djokovic đã thiếu cẩn trọng khi đánh bóng vào một nữ trọng tài biên, hậu quả là tay vợt số 1 thế giới đã bị truất quyền thi đấu tại US Open 2020.

Djokovic rời US Open còn bị mất 5,7 tỷ đồng, Trai hư Kyrgios hả hê - ảnh 1 Kyrgios lại châm chọc Djokovic trên twitter

Dù cố gắng phân trần với trọng tài nhưng hành động của Nole vẫn không được tha thứ, tay vợt 33 tuổi đành xách đồ rời sân khi hiệp 1 trận đấu với Pablo Carreno-Busta còn chưa kết thúc. Trước đó lịch sử từng ghi nhận nhiều tay vợt bị xử thua theo kiểu Djokovic. Vào năm 1995 có Tim Henman là giống Nole nhất, tay vợt này đánh bóng trúng trọng tài ở trận đánh đôi, ngay lập tức đôi nam nữ của Henman bị truất quyền ở Wimbledon.

Bị loại cay đắng khỏi US Open 2020, Djokovic sẽ không nhận được điểm thưởng (180 điểm) cũng như tiền thưởng (250.000 USD, tương đương 5,7 tỷ đồng). Chưa hết, tay vợt số 1 thế giới có phải nhận án phạt tiền vào khoảng 12.000 tới 20.000 USD cho hành vi không đẹp mắt vừa rồi.

Lần đầu tiên một tay vợt trong nhóm "Big Three" (Federer, Nadal, Djokovic) bị loại vì hành vi phi thể thao ở 1 giải Grand Slam và có nhiều tranh cãi đã nổ ra. Có hai luồng ý kiến, một số bênh vực "The Djoker" cho rằng các trọng tài quá nặng tay, phần còn lại khẳng định các trọng tài đã làm tốt theo luật.

Là một người ghét Djokovic ra mặt, tay vợt người Australia - Nick Kyrgios có hành động "xát muối" vào nỗi đau của Nole. Không dùng lời lẽ chỉ trích trực tiếp, Kyrgios tạo ra một câu hỏi để khán giả lựa chọn: "Nếu không phải Djokovic mà tôi trong tình đó, vô tình đánh trúng cổ trọng tài dây. Vậy tôi sẽ bị cấm thi đấu trong bao nhiêu năm?. Có 3 đáp án 5, 10 và 20 năm".

Phần lớn khán giả đều chọn 20 năm, nhiều người cho rằng xử Djokovic như vậy là vẫn còn nhẹ, những lựa chọn của người hâm mộ càng khiến "Trai hư" nước Australia có vẻ hả hê. Chỉ trong vòng vài tháng, Kyrgios đã có ít nhất 3 lần công khai chỉ trích Djokovic trên trang cá nhân. Hai lần trước tay vợt 25 tuổi, hạng 40 thế giới đều châm chọc cách phòng chống Covid-19 hời hợt của tay vợt số 1 thế giới hiện nay.

Djokovic rời US Open còn bị mất 5,7 tỷ đồng, Trai hư Kyrgios hả hê - ảnh 2 Tay vợt 25 tuổi tạo ra câu hỏi về việc sẽ ra sao nếu như dính lỗi tương tự như Djokovic Djokovic rời US Open còn bị mất 5,7 tỷ đồng, Trai hư Kyrgios hả hê - ảnh 3 Trước đó Kyrgios chỉ trích Djokovic về hành vi xem nhẹ Covid-19 Djokovic rời US Open còn bị mất 5,7 tỷ đồng, Trai hư Kyrgios hả hê - ảnh 4 Khi Djokovic dính Covid-19, Kyrgios đăng tải hình ảnh tiệc tùng của tay vợt số 1 thế giới